Mì Cao Lâu

Chưa bao giờ ăn món mì Cao Lâu chỉ thấy tả thôi ,nhứt là nhỏ 8 tả… thấy mê lắm mình tò mò ghê hôm nay mình đu theo Nàng Tiên Cá đây chẳng biết sơị mì Cao Lâu nó ra sao chỉ thấy Nàng ghi chú không có mì Cao Lâu thì xài mì Udon,gì chứ mì Udon thì lúc nào mình cũng thấy ở shop nên làm liền nè …cho chị “chốt” ở đây nha .Chị thay đổi chút xíu vì không có chicken broth nên chị thay bằng nước dừa .Thank you Mermaid
NGUYÊN LIỆU:
– 2.5 lbs thịt nạc dăm
– 1.5TBSP muối hột
– 2TBSP đường nâu(brown sugar)
– 2TBSP nước tương
– 1tsp hạt nêm
– 1tsp ngũ vị hương
– 2tsp hành tím bằm nhuyễn
– 2lon chicken broth (mình không có sẵn chicken broth nên xài 2 lon nước dừa tươi)
– Cao lầu khô or có thể thay thế bằng mì udon
– Rau cải con (không có cải con mình dùng rau rocket), húng lũi, giá trụng
– Ram chiên giòn (mình dùng vỏ hoành thánh vàng để chiên)
CÁCH LÀM:
-Thịt mua về rửa sạch với muối và luộc sơ đổ ra rửa nước lạnh cho thật sạch
-Ướp thịt với 1TBSP muối hột ( bóp cho thật đều )+1tsp hạt nêm+tsp ngũ vị hương +1tsp hành tím vào bóp đều -sau cùng cho 2TBSP đường đen vào trộn đều và ướp thịt trong tủ lạnh qua đêm.
-Vài tiếng trước khi đem thịt ra xíu thì cho nước tương vào ướp cùng.
-Bắt chảo dầu ( không cần đợi dầu nóng ) cho 1tsp hành tím vào ( kg cần hành vàng ) cho thịt vào lật qua lật lại sao cho thịt không được cháy. Sau đó cho nước ướp thịt vào liu riu cho thịt thấm và hút hết nước ướp thịt vào.
-Tiếp đến cho 1 lon nước dừa cho nước vừa thiêm thiếp mặt thịt , mở lửa lớn cho nước trong nồi sôi lên, xong vặn lửa nhỏ lại cho sôi liu riu và hớt bọt nếu có.
-Cứ để lửa nhỏ liu riu như vậy, thỉnh thoảng trở thịt cho thịt thấm đều.
-Khoảng 2 tiếng thì nước cũng bắt đầu hơi cạn , chắt nước thịt trong nồi sang 1 cái nồi khác để làm nước chan.
-Làm khô thịt với 1 ít nước trong nồi còn lại, cứ lất thịt qua lại cho đến khi nước rút hết vào trong thịt và thịt khô lại như ý thì tắt bếp. đợi thịt thật nguội và cắt thịt thành từng lát lớn để ra dĩa để bỏ trên tô mì.
-Về phần nước chan, cho thêm 1 lon nước dừa còn lại vào và đợi cho nước sôi lên và nêm nếm lại theo khẩu vị. Phần nước chan này sẽ được nêm thật đậm để khi chan lên tô mì sẽ vừa ăn. Vì mì cao lầu được ăn khô với 1 ít nước chan.
-Cao lầu khô được rửa sạch bụi bẩn và ngâm qua đêm cho mêm, mì được hấp chín trước khi ăn.
-Dùng mì Udon tươi thì trước khi ăn chỉ cần hấp nóng lại
-Cho mì vào tô cùng với rau sống, giá trụng. Cho thịt xíu lên trên tô mì và chan nước chan vào, sau cùng cho ram lên trên cùng ớt khô mình cho thêm hành phi ….trộn đều và ùm thôi


Muối hột và thịt mới ướp

Miếng ram …kiểu nhà mình cho khác với Nàng Tiên Cá nè 😆



Show hàng …kiểu mỏi tay nè

Tô mì Cao Lâu của mình chan nước lên rồi mà màu trắng hơn của Nàng Tiên Cá …nhưng ăn ngon lắm nha

Advertisements

16 thoughts on “Mì Cao Lâu

  1. Cho em mở hàng nha, chị này sướng thiệt còn làm được để ăn thử món này. Em thì chịu thua mì cao lầu hay udon gì cũng ko có hết.

  2. Nha chi co thich mon mi nay kg 🙂 Mai mot em se doi thu voi cong mi Quang :)))

  3. Originally posted by henryhuy2811:

    Cho em mở hàng nha, chị này sướng thiệt còn làm được để ăn thử món này. Em thì chịu thua mì cao lầu hay udon gì cũng ko có hết.

    Mì udon bên chị nhiều lắm …thử đi Trâm

  4. Originally posted by ptranns:

    khoe khong chi oi ? em chua an mi nay ,thay ngon hap dan qua :love:

    Em về nhà lại rồi hả?sức khỏe sao rồi em? em nhìn bánh ú tro của chị chưa?

  5. E có ăn 1 lần bên HA mà ko thik, chắc quán đó bán cho Tây nên làm qua loa!! Cho e ăn ké nhé, chứ bh e đi làm full rồi, chả có tgian bày vẽ :p

  6. E hận tập hai người nào nấu cao lầu lắm luôn. Cho e xin một tô đi thì hết hựn…

  7. lần trước em không có mì cao lầu thiệt, em xài Udon, lúc luộc em bỏ tí màu vàng vào, đẹp ác chiến luôn, học tip từ ca sĩ Minh Tiết đó chị 😆

  8. Originally posted by bepnhabeo:

    Nha chi co thich mon mi nay kg 🙂 Mai mot em se doi thu voi cong mi Quang :)))

    Đổi cọng mì quảng thì em đu theo được nè, chờ bài viết mới của nàng tiên cá. 😀 😀

  9. Originally posted by trantuyetmai76:

    lần trước em không có mì cao lầu thiệt, em xài Udon, lúc luộc em bỏ tí màu vàng vào, đẹp ác chiến luôn, học tip từ ca sĩ Minh Tiết đó chị 😆

    Hehe …chị thấy người ta xài cọng bánh fở trụng với bột nghệ làm mì quảng đó ..ừa để bữa nào làm thử theo Minh Tiết

  10. Originally posted by dami1025:

    E có ăn 1 lần bên HA mà ko thik, chắc quán đó bán cho Tây nên làm qua loa!! Cho e ăn ké nhé, chứ bh e đi làm full rồi, chả có tgian bày vẽ :p

    Làm full tham rồi sao?thích nhỉ…để chị mời em nha

  11. Originally posted by sophiachan:

    E hận tập hai người nào nấu cao lầu lắm luôn. Cho e xin một tô đi thì hết hựn…

    Hận …ăn không ngon đâu …hihi…

  12. Originally posted by bepnhabeo:

    Nha chi co thich mon mi nay kg 🙂 Mai mot em se doi thu voi cong mi Quang :)))

    chỗ chị không thấy sợi mì qủang và mì cao lâu nên mì này với chị ok

  13. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by ptranns:

    khoe khong chi oi ? em chua an mi nay ,thay ngon hap dan qua :love:

    Em về nhà lại rồi hả?sức khỏe sao rồi em? em nhìn bánh ú tro của chị chưa?

    chi oi em xem banh u roi ,ngon lam chi ,nhung em co viet bai banh u ben em do, chi qua xem nha

  14. Originally posted by ptranns:

    Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by ptranns:

    khoe khong chi oi ? em chua an mi nay ,thay ngon hap dan qua :love:

    Em về nhà lại rồi hả?sức khỏe sao rồi em? em nhìn bánh ú tro của chị chưa?

    chi oi em xem banh u roi ,ngon lam chi ,nhung em co viet bai banh u ben em do, chi qua xem nha

    Ừ để chị qua nha

  15. Em vắng mặt có 2 tuần thui mà nhà chị quá trời món mới ! 😀 . Món này chị nhắc tên em hèn chi ngó dzô cái list là em thấy món này liền hà ! 😆 Em đang ấp ủ làm lại món này nhưng chưa có hứng thú , chắc phải khi nào thật hứng mới làm quá ! hihi ! Đúng là cọng mì hơi trắng nhưng nhờ vậy bánh với thịt nổi quá trời luôn á chị ! Cọng mì nâu chút và thịt có mỡ chút thì tô mì nhìn lộng lẫy lắm đâyyyyy ! 😆

Comments are closed.