Bánh mì cuộn chà bông

 

Mình thích bánh mì cuộn chà bông giống chuyên gia ẩm thực Mu Lan nên làm theo hổng biết nàng làm công thức nào …mình thử làm theo công thức bánh mì ngọt của nàng đây .Thank you muội muội nhiều hén.

NGUYÊN LIỆU:
– 1 cup sữa ấm.
– 1 trứng gà
– 2 tsp yeast
– 1 tsp đường
– 400 gr bột mì( 100gr =1 cup)
– 100 gr bơ có muối ( hơ cho bơ chảy lỏng ra.)= 1/4 pound
– 150 gr icing sugar( = 1 1/2 cup )
-hành lá xắt nhỏ
-Mè trắng
-Chà bông

CÁCH LÀM:
-Yeast + 1tsp đường + 2 TBSP nước ấm ấm quậy đều,để đó chờ cho yeast nổi.
-Cho bột mì vô chậu hay tô lớn, vun cho bột thành có vũng ở giữa, cho bơ đã hơ chảy + trứng gà + đường và sữa vào tô bột , lấy đũa hay muỗng gỗ quậy mạnh cho bột và những thứ kia hòa vào nhau
– sau đó đổ vô máy cho máy nhồi. nhồi 20 phút,(nếu ko có máy thì nhồi tay)
-Tắt máy lấy chậu bột ra đậy kín, để chỗ ấm cho bột nổi gấp đôi, chừng 2 giờ hay hơn, có thể kém nếu vào mùa hè trời nóng.
-Khi bột nở rồi lấy bột ra.
-Dàn bột mỏng ra cho vừa khuôn chữ nhật sau đó đem ủ 40 phút .

-Sau 40 phút bột nở phồng lên lấy nĩa xâm vài nhát đều mặt bột
-Xâm xong rắc mè và hành lá đều trên mặt bột


-Mở lò 180-200 độ trước 10 phút
-Cho khay bánh vô nướng khỏang 20 phút hoặc tới khi bánh vàng mặt…Mình dàn bột ra một khay nên bánh nổi lên hơi dày một tí



-Lấy khay bánh ra cho bớt nóng một chút



-Đặt một tờ giấy nến lên trên khay bánh và lật mặt bánh lại


-Trét mayonaise lên mặt bánh sau đó rắc thịt chà bông lên

-Bánh hơi dày …Nên phải chia làm hai phần để cuộn .Cuộn bánh thật chặt tay ,bánh nứt chút không sao

-Cắt bánh thành từng khoanh

-Trét thêm mayonaise và rắc thêm chà bông lên 2 đầu khoanh bánh nữa là xong

Bánh nứt chút xíu thôi …nhìn vẫn xinh xắn

Mình thích bánh nhẹ hơn …bánh này hơi nặng …Bánh làm ăn nóng ngon hơn để nguội .Lần sau mình sẽ làm thử với công thức có Tangzhong hy vọng bánh sẽ mềm mại nhẹ nhàng hơn

Cận cảnh chút nè…


Advertisements

22 thoughts on “Bánh mì cuộn chà bông

  1. Ngon ngon chị ơi. E cũng có bánh mì mà nhìn e vẫn thèm đó.Mình đổi ko???

  2. Bánh này ăn ốm chết chị ui ….nhìn mà chảy nước miếng ….hic….

  3. Originally posted by sophiachan:

    Ngon ngon chị ơi. E cũng có bánh mì mà nhìn e vẫn thèm đó.Mình đổi ko???

    Đổi… đổi liền 9 …vì 9 làm bánh mì là bảo đảm ngon hàng đẳng cấp luôn á

  4. Originally posted by bepnhabeo:

    Bánh này ăn ốm chết chị ui ….nhìn mà chảy nước miếng ….hic….

    Ăn xong …nhịn vài ngày hết ốm em ui …chị tặng em một miếng hén…không ốm đâu

  5. Originally posted by trantuyetmai76:

    chị lại post món mới …em xỉu :faint:

    Ăn giò heo hoài nên bị xỉu 😆 tỉnh dậy chị cho bánh mì nè Dô

  6. rồi chuẩn bị dịch bánh mì rồi, em là em ko có tay với bột thì làm sao mà đu theo nổi huhu! hấp dẫn hấp dẫn

  7. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by trantuyetmai76:

    chị lại post món mới …em xỉu :faint:

    Ăn giò heo hoài nên bị xỉu 😆 tỉnh dậy chị cho bánh mì nè Dô

    😆 😆 😆 😆

  8. chị ơi, bình loạn về hình 1 chút chị nha. Vì em thấy lọat hình này bị out nét nhiều, cảm giác mờ mờ ảo ảo sương khói, background thì xóa mạnh luôn. Có hình thứ 2 từ dưới lên là nhìn rõ ràng hơn cả. Các hình kia chỉ để khẩu là 1.4 đúng ko? (lens của chị là len 50mm f1.4?? và chị để khẩu nhỏ nhất?) vì khi chi để khẩu vậy hình sẽ bị out nếu chị chụp tay run mà ko có tripod và background bị xóa nhiều, hình thứ 2 từ dưới lên khẩu lớn nên nhìn rõ hơn đó chị. Nếu chị chụp buổi tối thì chị thử chỉnh white balance trong máy để tránh cho ra ánh sáng vàng ám hình của mình nhiều chị nghen.

  9. Originally posted by kitchen67:

    Đúng rồi Tím …chị có len 1.8 nhưng cháu chị mới đưa chị xài len 1.4 nên chị chỉnh lọan xạ…nhỏ 8 mà thấy là cũng không happy đâu …hihi …em chỉ chị đi .Để chị xài lại len 1.8 của chị vậy .Chị có để máy lên Tripod đó TímHình thứ hai từ dưới lên là chị chỉnh qua chỗ có hình hoa tulip còn mấy hình kia chị để qua A nên nó vậy đó.Em nhớ chỉ chị nha.Chắc chị không để qua A nữaThank you Tím yêu …haizzz học trò gìa này dở ghê 😥 😡

    Khi ko đủ ánh sáng mà chị chụp ở khẩu 1.4 thì hình sẽ nhòe lắm, nên chị chỉnh cao lên và kèm chỉnh white balance nữa. tấm chị chụp ở chế độ hoa tulip là chụp marco đó nên f nó khá cao, chị thấy hình rõ hơn đúng không? vì máy chị là Nikon nên em ko biết các chế độ như thế nào nữa… A là auto hay sao vậy chị? Em cũng học mò nên biết gì nói đó thôi hà 😛

  10. Originally posted by thanhnhanht:

    chị ơi, bình loạn về hình 1 chút chị nha. Vì em thấy lọat hình này bị out nét nhiều, cảm giác mờ mờ ảo ảo sương khói, background thì xóa mạnh luôn. Có hình thứ 2 từ dưới lên là nhìn rõ ràng hơn cả. Các hình kia chỉ để khẩu là 1.4 đúng ko? (lens của chị là len 50mm f1.4?? và chị để khẩu nhỏ nhất?) vì khi chi để khẩu vậy hình sẽ bị out nếu chị chụp tay run mà ko có tripod và background bị xóa nhiều, hình thứ 2 từ dưới lên khẩu lớn nên nhìn rõ hơn đó chị. Nếu chị chụp buổi tối thì chị thử chỉnh white balance trong máy để tránh cho ra ánh sáng vàng ám hình của mình nhiều chị nghen.

    Đúng rồi Tím …chị có len 1.8 nhưng cháu chị mới đưa chị xài len 1.4 nên chị chỉnh lọan xạ…nhỏ 8 mà thấy là cũng không happy đâu …hihi …em chỉ chị đi .Để chị xài lại len 1.8 của chị vậy .Chị có để máy lên Tripod đó TímHình thứ hai từ dưới lên là chị chỉnh qua chỗ có hình hoa tulip còn mấy hình kia chị để qua A nên nó vậy đó.Em nhớ chỉ chị nha.Chắc chị không để qua A nữaThank you Tím yêu …haizzz học trò gìa này dở ghê 😥 😡

  11. Originally posted by thanhnhanht:

    rồi chuẩn bị dịch bánh mì rồi, em là em ko có tay với bột thì làm sao mà đu theo nổi huhu! hấp dẫn hấp dẫn

    có sư phụ 9 mà lo gì …Tím không có tay thì Tím mượn tay 9 đi…tay vàng đó…hihi

  12. rồi, cho biết kết quả đi…ngon dã man hay dỡ như hạch vậy trò Lan? hahaEm quên dặn chị làm mayo theo kiểu vn mình ngon hơn đò chị, đánh long đỏ với dầu áđúng là bánh mì này hơi khô, nên nướng xong là xữ đẹp liền , chứ đễ lâu ăn mắc nghẹn héhé…lần sau em sẽ thử nghiệm lại rồi réo chị đu típ henÀ, chị có thích bánh mì ngọt " spring onion buns" ko? bánh này ăn cũng ngon đó chị

  13. Originally posted by kimchiyee:

    rồi, cho biết kết quả đi…ngon dã man hay dỡ như hạch vậy trò Lan? hahaEm quên dặn chị làm mayo theo kiểu vn mình ngon hơn đò chị, đánh long đỏ với dầu áđúng là bánh mì này hơi khô, nên nướng xong là xữ đẹp liền , chứ đễ lâu ăn mắc nghẹn héhé…lần sau em sẽ thử nghiệm lại rồi réo chị đu típ henÀ, chị có thích bánh mì ngọt " spring onion buns" ko? bánh này ăn cũng ngon đó chị

    Cái nào cô ghi ct thức đầy đủ là trò đu theo vì …trò này tòan đu thôi …đi hổng nổi …hehe…bánh ngon em ơi …sáng chị hâm nóng lại cho Mum chị ăn đó
    Chị bỏ mayonaise của Tây nên nó không ngon bằng của VN …để mai rảnh chị đu vài thứ giống cô mới được
    Bánh spring onion buns ct này hay ct của bài trước hả ML?

  14. Originally posted by thanhnhanht:

    Originally posted by kitchen67:

    Đúng rồi Tím …chị có len 1.8 nhưng cháu chị mới đưa chị xài len 1.4 nên chị chỉnh lọan xạ…nhỏ 8 mà thấy là cũng không happy đâu …hihi …em chỉ chị đi .Để chị xài lại len 1.8 của chị vậy .Chị có để máy lên Tripod đó TímHình thứ hai từ dưới lên là chị chỉnh qua chỗ có hình hoa tulip còn mấy hình kia chị để qua A nên nó vậy đó.Em nhớ chỉ chị nha.Chắc chị không để qua A nữaThank you Tím yêu …haizzz học trò gìa này dở ghê 😥 😡

    Khi ko đủ ánh sáng mà chị chụp ở khẩu 1.4 thì hình sẽ nhòe lắm, nên chị chỉnh cao lên và kèm chỉnh white balance nữa. tấm chị chụp ở chế độ hoa tulip là chụp marco đó nên f nó khá cao, chị thấy hình rõ hơn đúng không? vì máy chị là Nikon nên em ko biết các chế độ như thế nào nữa… A là auto hay sao vậy chị? Em cũng học mò nên biết gì nói đó thôi hà 😛

    Chị xoay qua A (M,A,S,P) đó Tím không biết là gì …hihi không phải auto .Em học mò mà giỏi vậy đó.Bên chị đang vào mùa Thu trời âm u chẳng có nắng …muốn chụp tối thì xài đèn gì vậy Tím ui.

  15. Originally posted by kitchen67:

    Chị xoay qua A (M,A,S,P) đó Tím không biết là gì …hihi không phải auto .Em học mò mà giỏi vậy đó.Bên chị đang vào mùa Thu trời âm u chẳng có nắng …muốn chụp tối thì xài đèn gì vậy Tím ui.

    chị thử dùng 2 cái đèn bàn trắng rọi 2 bên thử chị nha! dân chuyên dụng thì họ có 1 cái hộp trắng để dù thời tiết thế nào, ngày đêm bỏ vào hộp là chụp đẹp hết á! 🙂

  16. Originally posted by thanhnhanht:

    Originally posted by kitchen67:

    Chị xoay qua A (M,A,S,P) đó Tím không biết là gì …hihi không phải auto .Em học mò mà giỏi vậy đó.Bên chị đang vào mùa Thu trời âm u chẳng có nắng …muốn chụp tối thì xài đèn gì vậy Tím ui.

    chị thử dùng 2 cái đèn bàn trắng rọi 2 bên thử chị nha! dân chuyên dụng thì họ có 1 cái hộp trắng để dù thời tiết thế nào, ngày đêm bỏ vào hộp là chụp đẹp hết á! 🙂

    Ok! để chị thử nha Tím …thank you

  17. ôi thèm….. bh mình mới đc ăn thả phanh đây 😥 yêu cầu ca sĩ Lan đừng tung hits làm fans hâm mộ ghen tị nữa 😦 😆

  18. Originally posted by dami1025:

    ôi thèm….. bh mình mới đc ăn thả phanh đây 😥 yêu cầu ca sĩ Lan đừng tung hits làm fans hâm mộ ghen tị nữa 😦 😆

    Thả phanh đại đi cưng …chị thắng cho.Em đẹp chuẩn mà lo gì

  19. Thôi chị ơi, e mà đẹp chuẩn gì, chuẩn heo què thì có!!! E béo lắm chị, mà ko phải do xương to đâu, do mở với thịt ak 😆 😆

  20. Originally posted by dami1025:

    Thôi chị ơi, e mà đẹp chuẩn gì, chuẩn heo què thì có!!! E béo lắm chị, mà ko phải do xương to đâu, do mở với thịt ak 😆 😆

    Không thấy hổng tin …cứ nhìn avatar thôi 😀 :love:

  21. 😆 😆 avatar là ng tình Hàn xẻng của e đó chị, chời chị nhìn ava đó chị lại phong cho e chữ đệp… Huhuhu dù rất đau lòng, nhưng e ko mún c nghĩ e đẹp, vì e rất xấu, nên mời chị vào nhà e lục bài Tết 2013, có cái mẹt e cũng lũ bạn. C để ý đứa nào xấu nhất, đeo kính đứng cuối cùng là e đó chị :awww: 😦 chị xem xong đừng thất vọng mà xử e cái tội treo ava lừa tình nha 😥 😥 tội nghịp e 😆

Comments are closed.