Orange Chiffon

Chiffon nướng bằng khuôn chiffon thì mình làm nhiều lần rồi nhưng muốn thử khuôn thường nên tối thứ sáu mình làm thử chiffon cam theo công thức bên Bếp Rùa mà Ngọc Trâm mới làm với công thức 4 trứng -60gr bột bánh làm ra mặc dù mềm mại rất ngon nhưng bánh bị lõm ở giữa và nổi khỏang phân nửa khuôn 20cm.Mình quên chụp hình rồi .Chắc do khuôn thường và ít bột .Hôm nay mình theo công thức này
NGUYÊN LIỆU:
A/
-4 tròng trắng
-60gr đường mịn(caster sugar)
-1 tí nước cốt chanh(optional)
-1 tí muối
B/
-4 tròng đỏ
-20gr đường mịn
-100gr cake flour(80gr bột mì+20gr bột bắp)
-45ml dầu ăn
-1TBSP cỏ chanh bào nhỏ
-80ml nước cam
-vani
Lò nhà mình phải để 180 độ và bánh nở hơn bánh làm ít bột
Hình 4 là hình bánh lấy ra đập vài cái cho “xì hơi”


Bánh không bị xẹp và không bị lõm .Cao khỏang gần 6cm

Bánh mềm mại ,thơm ngon …trong lúc online với Bé Dương mà lấy dao bự cắt luôn …bánh mềm nên đầu dao hơi làm trầy bánh một tí…Bé Dương nói miễn bánh ngon là được cao thấp không sao .

Lần sau  làm khuôn này sẽ tăng thêm trứng và bột tương đương để bánh cao hơn cho đầy khuôn


Advertisements

16 thoughts on “Orange Chiffon

  1. Bánh đẹp chị ơi. Khuôn 20 của chị thành hơi cao hén nên ko đầy khuôn. Khuôn của e thấp hơn nên 4 trứng vừa đủ đầy khuôn luôn đó chị.

  2. Originally posted by bepnhabeo:

    Con kg cho e 1 lat an thu rui e quanh gia cho chi 🙂

    Tặng em nửa cái để em …nhẹ tay quánh gía nhe Danh 😀

  3. Originally posted by sophiachan:

    Bánh đẹp chị ơi. Khuôn 20 của chị thành hơi cao hén nên ko đầy khuôn. Khuôn của e thấp hơn nên 4 trứng vừa đủ đầy khuôn luôn đó chị.

    Thành khuôn này tới gần 10cm lận 9

  4. Trời, hèn chi nó chưa có đầy. Thành khuôn e chỉ có 6cm thôi, nên công thức đó là vừa ngập khuôn bữa e có chụp hình rồi đó. E nghi~ chị thêm 1 trứng nữa là dc đó.

  5. Ôi bánh đẹp thế mà chị cứ lo!! Chiều cao ko qtrong bằg thớ bánh đâu chị ơi, vì nếu mình nướng nhiệt cao quá bánh nó cũng tự nứt toác ra trào ra khỏi khuôn mà!!! Công nhận khuôn chị cao, em cũng hay mua khuôn 3in như vậy, nhưng khuôn e đc 8cm thui, chị tăng thêm 1 trứg là đẹp vừa khuôn luôn!! Hehe cho e xin 1 miếng nào 😉 :flirt:

  6. Originally posted by dami1025:

    Ôi bánh đẹp thế mà chị cứ lo!! Chiều cao ko qtrong bằg thớ bánh đâu chị ơi, vì nếu mình nướng nhiệt cao quá bánh nó cũng tự nứt toác ra trào ra khỏi khuôn mà!!! Công nhận khuôn chị cao, em cũng hay mua khuôn 3in như vậy, nhưng khuôn e đc 8cm thui, chị tăng thêm 1 trứg là đẹp vừa khuôn luôn!! Hehe cho e xin 1 miếng nào 😉 :flirt:

    Đấy tặng em để em ăn dùm …chị làm xong quất 1/3 rồi còn lại bỏ hộp đem cho hihi …vì bánh hôm trước còn

  7. DẠ, lần tới thêm 1 trứng và ít bột nữa là bữa đầy khuôn đó chị.

  8. Originally posted by sophiachan:

    Trời, hèn chi nó chưa có đầy. Thành khuôn e chỉ có 6cm thôi, nên công thức đó là vừa ngập khuôn bữa e có chụp hình rồi đó. E nghi~ chị thêm 1 trứng nữa là dc đó.

    9 nhìn hay ghê…ừa lần sau chị tăng thêm trứng và bột nhe 9 yêu

  9. Chị ơi bánh nhìn ngon và đẹp thiệt, cho em xin ct này nhé để khi nào em làm thử loại chiffon, dạo này em làm biếng dữ lắm vì thấy mình càng ngày càng mập nên chán chẳng muốn nấu nướng gì nhiều, tranh thủ ghé qua nhà chị xin ké 1 miếng ăn thử.

  10. Bánh đẹp quá chị , thớ bánh xốp mềm ha. E cũng làm bánh toàn bằng cốt bánh chiffon của chị khai tâm đó chị .

  11. Originally posted by TheresaPham:

    Bánh đẹp quá chị , thớ bánh xốp mềm ha. E cũng làm bánh toàn bằng cốt bánh chiffon của chị khai tâm đó chị .

    Lần đầu làm khuôn thường đó KV .Em làm bánh là xịn lắm rồi

  12. Originally posted by dmngocdiep:

    Banh no cao va xop qua Chi oi, hay nhat la khong bi lo~m . Em co lam vai lan bang khuon chiffon thi ok, nhung khi lam bang khuon thuong khi lat banh banh up ra di~a thi banh bi lom o day qua troi. Nhin hinh em thay khi nuong hinh nhu Chi de o rack tren cung fai khong Chi? Nhin banh cua Chi ma em thay nguong mo qua, mai mot em se thu lam lai theo cach cua Chi, cam on Chi da chia se kinh nghiem.

    Không em …chị để rãnh dưới đó tại chụp hình thấy vậy chứ nó gần dưới đó em

  13. Banh no cao va xop qua Chi oi, hay nhat la khong bi lo~m . Em co lam vai lan bang khuon chiffon thi ok, nhung khi lam bang khuon thuong khi lat banh banh up ra di~a thi banh bi lom o day qua troi. Nhin hinh em thay khi nuong hinh nhu Chi de o rack tren cung fai khong Chi? Nhin banh cua Chi ma em thay nguong mo qua, mai mot em se thu lam lai theo cach cua Chi, cam on Chi da chia se kinh nghiem.

  14. Originally posted by henryhuy2811:

    Chị ơi bánh nhìn ngon và đẹp thiệt, cho em xin ct này nhé để khi nào em làm thử loại chiffon, dạo này em làm biếng dữ lắm vì thấy mình càng ngày càng mập nên chán chẳng muốn nấu nướng gì nhiều, tranh thủ ghé qua nhà chị xin ké 1 miếng ăn thử.

    Em cứ tự nhiên chị hỏi 9 đó em …ăn đi chị mời đó

  15. Chiffon ngon ha chị ! Em có thử làm ct của 9 cho khuôn thường nhưng ko cao bằng khuôn chiffon mặc dù cũng vẫn ngon . EM cũng kháoi bánh này và kết ct chiffon này của 9 lắm ! :up:

Comments are closed.