Bánh Dừa-Coconut Macaroons

Thường mình làm bánh này chỉ có lòng trắng trứng+ bột mì+ sữa đặc+dừa sợi .Nhưng thấy Bếp Nhỏ Vui share bánh dừa này có bột Hạnh Nhân nên làm theo vì mình thích nhất bánh nào có Bột Hạnh Nhân ăn bùi bùi beo béo …ngon hợp khẩu vị mình ăn hoài không ngán
NGUYÊN LIÊU;
– 100gr dừa nạo sợi
– 25gr bột hạnh nhân
– 70gr lòng trắng trứng
– 85gr đường

CÁCH LÀM:

-Văn lò nóng 150 độ C trước 10 phút

1

*Vì dừa sấy để trong bao nên không giòn ,nên  trải dừa ra khay cho vào sấy khỏang 5phút  cho dừa giòn lại ,lấy ra để nguội trước khi trộn

*Dùng dừa sơi sẽ thấy sơi dừa ngon hơn

-Cho lòng trắng trứng vào tô  đánh tan cho đến khi lòng trắng nổi bọt. Sau đó cho thêm đường và tiếp tục đánh đến khi đường tan hết.

-Tiếp đến cho thêm bột hạnh nhân và dừa nạo vào tô bột rồi trộn đều.

2

-Dùng tay (Nhớ mang foodhangling  glove)nặn bột thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn.

-Viên cho đến hết số bột rồi đặt vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

IMG_6062

-Đặt khay bánh vào lò nướng  khoảng 40 phút hay đến khi bánh vàng đều .

Lưu ý: Khi nướng được 20 phút thì lấy  khay bánh ra và lật mặt bánh lại nhé!

Thưởng thức bánh cùng tách trà nóng

IMG_6071

Mình dùng dừa lọai mịn nên ít thấy sơi ,bánh dừa nướng  thơm,ngon ,giòn ,béo béo của vị hạnh nhân..Để nguôi cho vào hũ kín để bánh giòn lâu và để khỏảng 1tuần.

Leave a comment