NGUYÊN LIỆU:
-1 Lít nước
-1 cup muối hột
CÁCH LÀM:
-20trứng gà rửa sạch ,lau khô bỏ vô keo thủy tinh
-Nấu nuớc và muối cho tan ,để thật nguội
-Đổ nước muối vào keo trứng gà ,bỏ thêm vài lát gừng +vài cánh hồi +3TBSP rượu trắng
-Để khỏang 4 tuần trứng có thể đã ăn được
Xử Lý Trứng Muối Để Làm Nhân Bánh Trung Thu:
-Tách trứng bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ
-Xả nhẹ qua nước lạnh cho sạch nhớt
-Ngâm trứng vào rượu trắng hoặc rượu Mai Quế Lộ cho ngập mặt khỏang 15 phút để khử mùi tanh
-Lấy trứng ra để lên dĩa có ít dầu cho khỏi dính
-Chuẩn bị khay nướng lót giấy nến
-Vặn lò 150độ C trước 10 phút
-Xếp trứng lên khay nướng ,dùng cọ quét mỏng 1 lớp dầu mè lên trứng cho thơm
-Nướng trứng khỏang 10 phút ,không nướng lâu trứng sẽ bị khô và màu không đẹp
*Nếu không có lò thì hấp trứng ,nhưng trên nắp nhớ cột khăn để nước không nhỏ xuống trứng