Trứng Muối

NGUYÊN LIỆU:

-1 Lít nước
-1 cup muối hột

CÁCH LÀM:

-20trứng gà rửa sạch ,lau khô bỏ vô keo thủy tinh

-Nấu nuớc và muối cho tan ,để thật nguội

-Đổ nước muối vào keo trứng gà ,bỏ thêm vài lát gừng +vài cánh hồi +3TBSP rượu trắng

-Để khỏang 4 tuần trứng có thể đã ăn được

Xử Lý Trứng Muối Để Làm Nhân Bánh Trung Thu:

-Tách trứng bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ

-Xả nhẹ qua nước lạnh cho sạch nhớt

-Ngâm trứng vào rượu trắng hoặc rượu Mai Quế Lộ cho ngập mặt khỏang 15 phút để khử mùi tanh

-Lấy trứng ra để lên dĩa có ít dầu cho khỏi dính

-Chuẩn bị khay nướng lót giấy nến

-Vặn lò 150độ C trước 10 phút

-Xếp trứng lên khay nướng ,dùng cọ quét mỏng 1 lớp dầu mè lên trứng cho thơm

-Nướng trứng khỏang 10 phút ,không nướng lâu trứng sẽ bị khô và màu không đẹp

*Nếu không có lò thì hấp trứng ,nhưng trên nắp nhớ cột khăn để nước không nhỏ xuống trứng