Choux à la crème


Bánh choux mình hay làm theo ct dưới đây
NGUYÊN LIỆU VỎ:
-400gr bột mì thường rây mịn
-300gr bơ lạt
-700ml nước
-3TBSP đường
-1tsp muối
-7trứng gà
CÁCH LÀM VỎ:
-Nấu bơ+đường+muối+nước trên bếp cho tan
-Tắt bếp cho bột mì vào từ từ vừa cho vừa quậy để bột mì khỏi bị óc trâu
-Vặn lửa nhỏ quậy đều bột cho đến khi bột đặc lại
-Tắt bếp lần lượt đập từng trứng gà vào(nhớ đập từng trứng ra chén rồi mới cho vào bột đề phòng trứng bị hư)vừa cho trứng vừa đánh bằng máy cầm tay ( hai cây xoắn)cho trứng hoà quyện đều mịn với bột
-tiếp tục cho từng trứng đến hết ,lúc này bột không dính thành nồi là xong
-Bỏ vào túi bắt kem dùng đuôi sò bắt bánh
-vặn oven trước 10 phút 190-200độ c đặt khay vào rãnh giữa nướng khỏang 20-25 phút
NGUYÊN LIỆU NHÂN:
-600ml sữa tươi
-100gr bột mì thường
-300gr đường
-70gr bơ lạt
-2 trứng gà
CÁCH LÀM NHÂN:
-Đánh trứng cho tan rồi rây bột mì vào từ từ vừa rây vừa trộn đều ,mịn
-Nấu bơ+đường+sữa cho tan tắt bếp
-Trộn hỗn hợp trứng bột mì vào hỗn hợp sữa cho đều
-Để lên bếp vặn lửa nhỏ quậy đều sôi lên là được .Tắt bếp để nguội

*Nhưng bữa nay mình làm thử CÔNG THỨC này.Vì thấy Xuân thích nhân theo kiểu người Pháp nên muốn thử .

Mình làm phần nhân trước

NGUYÊN LIỆU NHÂN BÁNH:
– 400ml sữa tươi ( công thức gốc là 360ml)
– 4 lòng đỏ trứng gà
– 140g đường ( công thức gốc là 112g)
– 3 1/2 muỗng canh bột bắp
– 36g bơ lạt
CÁCH LÀM NHÂN BÁNH:
-Cho sữa tươi vào nồi nấu đến khi ấm lên thì cho phân nửa lượng đường vào quậy đều.
– Trong khi chờ sữa sôi thì cho phân nửa lượng đường còn lại vào tô lòng đỏ trứng gà đánh tan
– cho bột bắp vào tiếp quậy đều, hh lòng đỏ và bột sẽ hơi đặc quánh.
– Sữa sôi, đổ sữa vào tô lòng đỏ trứng quậy đều rồi đổ hh lại vào nồi đun tiếp cho sôi.
– Khi hh sôi, tắt bếp đổ ra tô cho bơ vào quậy đều, hh có bơ sẽ bóng mượt.
-có thể cho thêm 2TBSP rượu Rhum vào để khử mùi tanh của trứng. Nhân bánh để ngăn mát sẽ bảo quản được 3-4 ngày.
Trong khi chờ nhân nguội mình làm vỏ bánh
NGUYÊN LIỆU VỎ:
-250ml nước
-100gr bơ
-150gr bột mỳ, rây mịn
-5 quả trứng
-1 chút muối
-1 chút đường (đường để tạo màu, ko tạo vị giác)
CÁCH LÀM VỎ:
-Cho nước, muối, đường bơ vào nồi. Đặt lên bếp đun sôi, tắt bếp và bắc xuống
-Cho ngay bột vào và dùng thìa gỗ khuấy đều cho mịn
-Bắc lại lên bếp, đun 5 phút, vừa đun vừa quấy cho mượt hỗn hợp
-Tắt bếp, để nguội bớt (khoảng 5 phút)
-Đập từng quả trứng vào , dùng máy đánh trứng đánh cho mịn, mượt .
-*Chú ý quả trứng thứ 5, có thể cho nửa quả nếu bột đã lỏng vừa. Cho vào bát khuấy đều lòng trắng lòng đỏ, cho một nửa một vào hỗn hợp bột.
-Chuẩn bị khay có lót giấy nến
-Để nguội, cho vào túi bắt bông kem cắt đầu túi hoặc bắt với đuôi sò thành hình búp kem trên giấy nến
-Nướng 190 độ khoảng từ 25-25 phút đến khi bánh chín vàng, rỗng ruột.
-Bánh chín lấy ra để nguội.

Xuân làm được 63 bánh …còn mình làm được khoảng 53 bánh thôi

Mời cả nhà


Bánh của Xuân thấy nhân crème hấp dẫn còn bánh của mình …hai con gái bỏ nhân vô “cửa hậu”nên hổng thấy nhân gì hết mặc dù mình có làm nhân trà xanh

53 bánh mà nhà mình ăn nhanh thật đấy

Công Thức nhân Vanilla của Xuân 
NGUYÊN LIỆU NHÂN CREME VANILLA:
* 125gr đường
* 50gr bột mỳ
* 4 lòng đỏ trứng
* 600ml sữa tươi không đường(thay một phần sữa tươi bằng kem tươi tùy thích)
* 1tsp vanilla extract
*Thêm 2 tsp organe extract nếu muốn làm vị cam
*Thêm 5 g bột trà xanh của Nhật nếu muốn có kem vị trà xanh.
CÁCH LÀM NHÂN CREME VANILLA
-Trong một bát to, cho lòng đỏ trứng và đường vào đánh đều
-Rây bột vào và đánh tan đều (cho bột trà xanh vào trộn đều nếu làm kem trà xanh)
-Sữa bắc lên bếp đun vừa mấp mé sôi thì bắc xuống đổ vào hỗn hợp bột, trứng, đường khuấy đều.
-Bắc lại lên bếp đun tiếp, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm vanilla (orange) bắc xuống để nguội.

Advertisements

30 thoughts on “Choux à la crème

  1. Wow, bánh đẹp hình đẹp, bá cháy luôn chị ơi! :up: :up: :up: :yes: Nãy giờ em cứ kéo lên nhìn hình bánh hoài luôn 😉 Chị bắt bánh đều tắp luôn, màu vàng đẹp quá nhìn còn đẹp hơn bánh ở tiệm đó chị. Em muốn bưng nguyên mâm về quá mà chồng con chị ăn hết rồi 😦 😛 😀 Chị tỉ mỉ ghê, chụp từng bước làm luôn, em hâm mộ quá ah, tấm hình nào cũng đẹp hết đó. Chừng nào em mới chụp đẹp được vậy đây??!!!Con chị cho nhân vô cửa hậu vậy nhìn đẹp hơn đó chị, tại em ham ăn, em cho nhân tràn trề vậy đó vì em thích ăn nhân nhiều 😀 Mà chị làm cthức vỏ và nhân này chị thấy sao chị? Chị cho em biết nếu mà chị thích công thức cũ hơn là em đu theo cthức cũ liền đó 😀

  2. em mở hàng nha, nhìn ngon quá, em định cuối tuần này làm nè, hy vọng thành công

  3. Định xin về ăn mà chậm chân nên chị hết bánh rồi 😥 Bánh thấy đẹp & ngon quá chừng .

  4. Originally posted by trantuyetmai76:

    em mở hàng nha, nhìn ngon quá, em định cuối tuần này làm nè, hy vọng thành công

    Thành công liền em ơi…Xuân làm bánh hay lắm và có chỉ ct nên mình làm thành công ngay thôi

  5. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by trantuyetmai76:

    em mở hàng nha, nhìn ngon quá, em định cuối tuần này làm nè, hy vọng thành công

    Thành công liền em ơi…Xuân làm bánh hay lắm và có chỉ ct nên mình làm thành công ngay thôi

    dạ, chắc chắn cuối tuần này em sẽ làm, vì CN gia đình chồng hẹn gặp nhau ăn sáng , em sẽ mang qua

  6. zụ gì chứ zụ bánh trái là em chỉ biết đứng ngó thui …hic…

  7. Originally posted by trantuyetmai76:

    Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by trantuyetmai76:

    em mở hàng nha, nhìn ngon quá, em định cuối tuần này làm nè, hy vọng thành công

    Thành công liền em ơi…Xuân làm bánh hay lắm và có chỉ ct nên mình làm thành công ngay thôi

    dạ, chắc chắn cuối tuần này em sẽ làm, vì CN gia đình chồng hẹn gặp nhau ăn sáng , em sẽ mang qua

    Nhớ chụp hình nha Mai…em làm là phải đẹp thôi

  8. Originally posted by xuanbusnel:

    Wow, bánh đẹp hình đẹp, bá cháy luôn chị ơi! :up: :up: :up: :yes: Nãy giờ em cứ kéo lên nhìn hình bánh hoài luôn 😉 Chị bắt bánh đều tắp luôn, màu vàng đẹp quá nhìn còn đẹp hơn bánh ở tiệm đó chị. Em muốn bưng nguyên mâm về quá mà chồng con chị ăn hết rồi 😦 😛 😀 Chị tỉ mỉ ghê, chụp từng bước làm luôn, em hâm mộ quá ah, tấm hình nào cũng đẹp hết đó. Chừng nào em mới chụp đẹp được vậy đây??!!!Con chị cho nhân vô cửa hậu vậy nhìn đẹp hơn đó chị, tại em ham ăn, em cho nhân tràn trề vậy đó vì em thích ăn nhân nhiều 😀 Mà chị làm cthức vỏ và nhân này chị thấy sao chị? Chị cho em biết nếu mà chị thích công thức cũ hơn là em đu theo cthức cũ liền đó 😀

    Ct cũ và mới không xê dịch bao nhiêu ,chỉ có phần nhân của em dùng corn flour nên mịn màng ướt át hơn để nguội không bị đặc.Chị thích ,còn nhân ct cũ hơi đặc mà cũng Tùy theo người thích ,con chị thì thích vỏ xốp hơn ,chị cũng không biết làm sao cho xốp hơn,để khi rảnh chị làm hai ct rồi so sánh nhe.
    Hình chị chụp máy Nikon giống 8 và có len rời 1.8 chị để nút A thì nó mơ màng chút…

  9. Em thích tấm hình 53 cái bánh và hình thứ 2 từ dưới lên lắm chị ! nếu chị crop bớt cái bánh thứ 4 với chỗ trống tối tối thì hình nhìn đều mắt hơn chị ui ! 🙂

  10. Originally posted by bepnhabeo:

    zụ gì chứ zụ bánh trái là em chỉ biết đứng ngó thui …hic…

    ngó xong mời em ăn nha…em chưa làm chứ nếu làm thì phải được thôi:D

  11. Originally posted by anhvaemtt1:

    Em thích tấm hình 53 cái bánh và hình thứ 2 từ dưới lên lắm chị ! nếu chị crop bớt cái bánh thứ 4 với chỗ trống tối tối thì hình nhìn đều mắt hơn chị ui ! 🙂

    cám ơn 8…chị sẽ để ý lần sau 😀 :up:

  12. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by xuanbusnel:

    Wow, bánh đẹp hình đẹp, bá cháy luôn chị ơi! :up: :up: :up: :yes: Nãy giờ em cứ kéo lên nhìn hình bánh hoài luôn 😉 Chị bắt bánh đều tắp luôn, màu vàng đẹp quá nhìn còn đẹp hơn bánh ở tiệm đó chị. Em muốn bưng nguyên mâm về quá mà chồng con chị ăn hết rồi 😦 😛 😀 Chị tỉ mỉ ghê, chụp từng bước làm luôn, em hâm mộ quá ah, tấm hình nào cũng đẹp hết đó. Chừng nào em mới chụp đẹp được vậy đây??!!!Con chị cho nhân vô cửa hậu vậy nhìn đẹp hơn đó chị, tại em ham ăn, em cho nhân tràn trề vậy đó vì em thích ăn nhân nhiều 😀 Mà chị làm cthức vỏ và nhân này chị thấy sao chị? Chị cho em biết nếu mà chị thích công thức cũ hơn là em đu theo cthức cũ liền đó 😀

    Ct cũ và mới không xê dịch bao nhiêu ,chỉ có phần nhân của em dùng corn flour nên mịn màng ướt át hơn để nguội không bị đặc.Chị thích ,còn nhân ct cũ hơi đặc mà cũng Tùy theo người thích ,con chị thì thích vỏ xốp hơn ,chị cũng không biết làm sao cho xốp hơn,để khi rảnh chị làm hai ct rồi so sánh nhe.Hình chị chụp máy Nikon giống 8 và có len rời 1.8 chị để nút A thì nó mơ màng chút…

    Vụ này là mình phải tìm công thức nào cho nó ngon thiệt ngon chị ha, để em đi tìm tiếp 😀 Hiện tại thì em hài lòng với ct vỏ này đó chị, đợi chị MuLan thí nghiệm với dầu ăn là em đu theo liền 😀 Nhân này làm xong mượt thiệt chị ha, em cũng thích.
    Máy chị y chang 8 à, hèn chi 2 người chụp đẹp quá xá :up: :yes: Vài ngày nữa em đi rinh 1 em canera về đó chị, em đang nôn quá trời 😀

  13. Bánh ngon quá chị, nhìn tạo hình đều tăm tắp hen. Cảm ơn chị ghi rõ cách làm để em bước chắt theo. Em thấy hình như hình bị out nét chị ạ, hơi mờ mờ í.

  14. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by trantuyetmai76:

    em mở hàng nha, nhìn ngon quá, em định cuối tuần này làm nè, hy vọng thành công

    Thành công liền em ơi…Xuân làm bánh hay lắm và có chỉ ct nên mình làm thành công ngay thôi

    Chị ơi, chị khen em vậy em bay lên trên ngồi luôn đó chị :love: Không phải em hay đâu mà tại em lựa món dễ làm và đi lượm công thức ngon đó chị 😀 :flirt:

    @chị Mai: Bánh này dễ tính lắm chi Mai ơi, chị làm là thành công hà :flirt:

  15. Originally posted by xuanbusnel:

    Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by xuanbusnel:

    Wow, bánh đẹp hình đẹp, bá cháy luôn chị ơi! :up: :up: :up: :yes: Nãy giờ em cứ kéo lên nhìn hình bánh hoài luôn 😉 Chị bắt bánh đều tắp luôn, màu vàng đẹp quá nhìn còn đẹp hơn bánh ở tiệm đó chị. Em muốn bưng nguyên mâm về quá mà chồng con chị ăn hết rồi 😦 😛 😀 Chị tỉ mỉ ghê, chụp từng bước làm luôn, em hâm mộ quá ah, tấm hình nào cũng đẹp hết đó. Chừng nào em mới chụp đẹp được vậy đây??!!!Con chị cho nhân vô cửa hậu vậy nhìn đẹp hơn đó chị, tại em ham ăn, em cho nhân tràn trề vậy đó vì em thích ăn nhân nhiều 😀 Mà chị làm cthức vỏ và nhân này chị thấy sao chị? Chị cho em biết nếu mà chị thích công thức cũ hơn là em đu theo cthức cũ liền đó 😀

    Ct cũ và mới không xê dịch bao nhiêu ,chỉ có phần nhân của em dùng corn flour nên mịn màng ướt át hơn để nguội không bị đặc.Chị thích ,còn nhân ct cũ hơi đặc mà cũng Tùy theo người thích ,con chị thì thích vỏ xốp hơn ,chị cũng không biết làm sao cho xốp hơn,để khi rảnh chị làm hai ct rồi so sánh nhe.Hình chị chụp máy Nikon giống 8 và có len rời 1.8 chị để nút A thì nó mơ màng chút…

    Vụ này là mình phải tìm công thức nào cho nó ngon thiệt ngon chị ha, để em đi tìm tiếp 😀 Hiện tại thì em hài lòng với ct vỏ này đó chị, đợi chị MuLan thí nghiệm với dầu ăn là em đu theo liền 😀 Nhân này làm xong mượt thiệt chị ha, em cũng thích. Máy chị y chang 8 à, hèn chi 2 người chụp đẹp quá xá :up: :yes: Vài ngày nữa em đi rinh 1 em canera về đó chị, em đang nôn quá trời 😀

    Ừa em rinh máy mới về đi …cho mọi người thưởng thức tài nghệ của em nha Xuân.

  16. Originally posted by xuanbusnel:

    Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by trantuyetmai76:

    em mở hàng nha, nhìn ngon quá, em định cuối tuần này làm nè, hy vọng thành công

    Thành công liền em ơi…Xuân làm bánh hay lắm và có chỉ ct nên mình làm thành công ngay thôi

    Chị ơi, chị khen em vậy em bay lên trên ngồi luôn đó chị :love: Không phải em hay đâu mà tại em lựa món dễ làm và đi lượm công thức ngon đó chị 😀 :flirt:@chị Mai: Bánh này dễ tính lắm chi Mai ơi, chị làm là thành công hà :flirt:

    Chị khen thiệt đó …em con nhỏ bận bịu mà món nào cũng có và chuẩn nữa.

  17. Originally posted by thanhnhanht:

    Bánh ngon quá chị, nhìn tạo hình đều tăm tắp hen. Cảm ơn chị ghi rõ cách làm để em bước chắt theo. Em thấy hình như hình bị out nét chị ạ, hơi mờ mờ í.

    Thank you Tím khen bánh …còn hình thì giống như em kia nhận xét…chị ghi nhận và sẽ nghiên cứu …shoot lại…hihi em có tin là chị vừa chụp vừa đứng có một chân thôi không ?ngật ngừ hoa mắt luôn…mà lúc này chị chụp tệ qúa…còn ít hình món khác nữa cũng vậy đó Tím…để từ từ chị bỏ lên để mọi người nhìn

  18. Originally posted by kitchen67:

    Thank you Tím khen bánh …còn hình thì giống như em kia nhận xét…chị ghi nhận và sẽ nghiên cứu …shoot lại…hihi em có tin là chị vừa chụp vừa đứng có một chân thôi không ?ngật ngừ hoa mắt luôn…mà lúc này chị chụp tệ qúa…còn ít hình món khác nữa cũng vậy đó Tím…để từ từ chị bỏ lên để mọi người nhìn

    nhiều khi do chị chụp hình vào buổi tối, ánh đèn vàng sẽ làm cho nhòe hình đó vì chị tăng khẩu lên thì vẫn cảm thấy ảo ảo. em chụp buổi tối nên em biết, ra hình nhiều khi ko ưng được. Chị thử dùng ánh đèn sáng trắng của 2 cây đèn bàn rọi 2 bên thử xem chị hen.

  19. Originally posted by kitchen67:

    Ừa em rinh máy mới về đi …cho mọi người thưởng thức tài nghệ của em nha Xuân.

    Chùi ui, chị nói câu đó em vừa bay bổng mà vừa run đó chị. Em có tài nghệ gì đâu, em mà hụp xấu nữa chắc em lặn luôn, mai mốt chị thấy em lặn luôn là chị hiểu rồi nha :ko: 😀

  20. Originally posted by thanhnhanht:

    Originally posted by kitchen67:

    Thank you Tím khen bánh …còn hình thì giống như em kia nhận xét…chị ghi nhận và sẽ nghiên cứu …shoot lại…hihi em có tin là chị vừa chụp vừa đứng có một chân thôi không ?ngật ngừ hoa mắt luôn…mà lúc này chị chụp tệ qúa…còn ít hình món khác nữa cũng vậy đó Tím…để từ từ chị bỏ lên để mọi người nhìn

    nhiều khi do chị chụp hình vào buổi tối, ánh đèn vàng sẽ làm cho nhòe hình đó vì chị tăng khẩu lên thì vẫn cảm thấy ảo ảo. em chụp buổi tối nên em biết, ra hình nhiều khi ko ưng được. Chị thử dùng ánh đèn sáng trắng của 2 cây đèn bàn rọi 2 bên thử xem chị hen.

    Để bữa nào chị kiếm đèn trắng .Nhà chị tòan đèn vàng thôi

  21. Originally posted by xuanbusnel:

    Originally posted by kitchen67:

    Ừa em rinh máy mới về đi …cho mọi người thưởng thức tài nghệ của em nha Xuân.

    Chùi ui, chị nói câu đó em vừa bay bổng mà vừa run đó chị. Em có tài nghệ gì đâu, em mà hụp xấu nữa chắc em lặn luôn, mai mốt chị thấy em lặn luôn là chị hiểu rồi nha :ko: 😀

    Dừng lặn ..nổi lên cho chị nhờ 😀 😀

  22. Originally posted by kitchen67:

    br/>

    Để bữa nào chị kiếm đèn trắng .Nhà chị tòan đèn vàng thôi[/quote]
    nhà em cũng rứa :p

  23. chị hay Xuân cho em hỏi bơ cho cả nhân & vỏ là ở nhiệt độ phòng hết hay melted ? tay ngang làm bánh nên phải hỏi cho kỹ hihihih. Với lại em định làm thứ 7 để trưa Chúa nhật mang đi thì bảo quản bánh thế nào hả chị ? nhân là bỏ vào trước lúc mang đi? còn bánh nướng từ thứ 7 để ở ngoài được không hay phải bỏ tủ lạnh luôn ? cho em biết hén, thanks.

  24. Originally posted by trantuyetmai76:

    chị hay Xuân cho em hỏi bơ cho cả nhân & vỏ là ở nhiệt độ phòng hết hay melted ? tay ngang làm bánh nên phải hỏi cho kỹ hihihih. Với lại em định làm thứ 7 để trưa Chúa nhật mang đi thì bảo quản bánh thế nào hả chị ? nhân là bỏ vào trước lúc mang đi? còn bánh nướng từ thứ 7 để ở ngoài được không hay phải bỏ tủ lạnh luôn ? cho em biết hén, thanks.

    Chị cắt bơ thành cục nhỏ bỏ vô microwave bấm một chút cho hơi melt ra rồi trộn vô hỗn hợp đang nóng nên bơ tan nhanh và quậy thì hòa tan trong hỗn hợp luôn ,vỏ thì chờ nguội rồi bọc lạiđể ngoài ,nhân thì chị làm trước chờ nguội bỏ vô tủ lạnh,khi ăn lấy ra bỏ vô vỏ …ăn nhân lạnh lạnh mát rượi …em biết không lúc bánh cho nhân vào rồi ăn …còn dư một dĩa nhỏ chị để vô tủ lạnh …tới tối lấy ra ăn luôn cũng ngon hihi …tham ăn màchị làm vậy còn không biết Xuân làm sao?chị đọc thấy Xuân làm xong vỏ …rồi đi ngủ sáng dậy mới ăn …vậy là chắc để vỏ ở ngòai đó Mai…em hỏi Xuân coi …vì Xuân rành làm bánh lắm.

  25. Chị Lannn ơiiiii, chị khiêm tốn quá đi, chị giỏi quá chừng em không dám sánh với chị đâu :flirt: Em cám ơn chị khen em , mà chị cứ khen em hoài làm mọi người tuởng thiệt đó chị, chị mới rành làm bánh chứ em chỉ bắt chước theo thôi à :love: Em thấy em giỏi bắt chước chứ không giỏi gì hết đó chị, cái này em nói thiệt không phải khiêm tốn đâu. Như Linh Trang nhỏ tuổi hơn em mà tự tìm tòi rồi làm ra bánh này bánh kia, còn em chỉ đi học công thức lại từ mọi người thôi ah, em chưa tự làm ra được 1 công thức bánh nào, em ước mơ làm được vậy đó chị mà kiến thức em yếu quá :ko: @chi Mai: chị Lan cho bơ hơi melt còn em thì chỉ để ở nhiệt độ phòng thôi khi bỏ vào hh lòng đỏ đang nóng thì nó làm lòng đỏ mịn mượt liền, nên chị làm cách nào cũng được nha 🙂 Còn vỏ em cũng làm y như chị Lan, thường em làm buổi khuya nên em để ở ngoài rồi sáng em cho nhân trong tủ lạnh vô bánh rồi ăn, ăn không hết em cũng bỏ nguyên hộp bánh đã cho nhân vô trong tủ lạnh luôn vì vợ chồng em ăn nhanh lắm, trong ngày là hết à chị 😉

  26. Originally posted by xuanbusnel:

    Chị Lannn ơiiiii, chị khiêm tốn quá đi, chị giỏi quá chừng em không dám sánh với chị đâu :flirt: Em cám ơn chị khen em , mà chị cứ khen em hoài làm mọi người tuởng thiệt đó chị, chị mới rành làm bánh chứ em chỉ bắt chước theo thôi à :love: Em thấy em giỏi bắt chước chứ không giỏi gì hết đó chị, cái này em nói thiệt không phải khiêm tốn đâu. Như Linh Trang nhỏ tuổi hơn em mà tự tìm tòi rồi làm ra bánh này bánh kia, còn em chỉ đi học công thức lại từ mọi người thôi ah, em chưa tự làm ra được 1 công thức bánh nào, em ước mơ làm được vậy đó chị mà kiến thức em yếu quá :ko: @chi Mai: chị Lan cho bơ hơi melt còn em thì chỉ để ở nhiệt độ phòng thôi khi bỏ vào hh lòng đỏ đang nóng thì nó làm lòng đỏ mịn mượt liền, nên chị làm cách nào cũng được nha 🙂 Còn vỏ em cũng làm y như chị Lan, thường em làm buổi khuya nên em để ở ngoài rồi sáng em cho nhân trong tủ lạnh vô bánh rồi ăn, ăn không hết em cũng bỏ nguyên hộp bánh đã cho nhân vô trong tủ lạnh luôn vì vợ chồng em ăn nhanh lắm, trong ngày là hết à chị 😉

    cảm ơn Xuân nha , tại Chúa nhật này bên nhà chồng hẹn nhau brunch(breakfast & lunch) bên nhà anh chồng chị, chị muốn làm từ thứ 7 cho thong thả & vì sáng Chúa nhật chị phải đi nhà thờ nên chắc chắn là không có thời gian , làm trước rồi chỉ mang đi thôi

  27. Originally posted by trantuyetmai76:

    Originally posted by xuanbusnel:

    Chị Lannn ơiiiii, chị khiêm tốn quá đi, chị giỏi quá chừng em không dám sánh với chị đâu :flirt: Em cám ơn chị khen em , mà chị cứ khen em hoài làm mọi người tuởng thiệt đó chị, chị mới rành làm bánh chứ em chỉ bắt chước theo thôi à :love: Em thấy em giỏi bắt chước chứ không giỏi gì hết đó chị, cái này em nói thiệt không phải khiêm tốn đâu. Như Linh Trang nhỏ tuổi hơn em mà tự tìm tòi rồi làm ra bánh này bánh kia, còn em chỉ đi học công thức lại từ mọi người thôi ah, em chưa tự làm ra được 1 công thức bánh nào, em ước mơ làm được vậy đó chị mà kiến thức em yếu quá :ko: @chi Mai: chị Lan cho bơ hơi melt còn em thì chỉ để ở nhiệt độ phòng thôi khi bỏ vào hh lòng đỏ đang nóng thì nó làm lòng đỏ mịn mượt liền, nên chị làm cách nào cũng được nha 🙂 Còn vỏ em cũng làm y như chị Lan, thường em làm buổi khuya nên em để ở ngoài rồi sáng em cho nhân trong tủ lạnh vô bánh rồi ăn, ăn không hết em cũng bỏ nguyên hộp bánh đã cho nhân vô trong tủ lạnh luôn vì vợ chồng em ăn nhanh lắm, trong ngày là hết à chị 😉

    cảm ơn Xuân nha , tại Chúa nhật này bên nhà chồng hẹn nhau brunch(breakfast & lunch) bên nhà anh chồng chị, chị muốn làm từ thứ 7 cho thong thả & vì sáng Chúa nhật chị phải đi nhà thờ nên chắc chắn là không có thời gian , làm trước rồi chỉ mang đi thôi

    Vậy là bánh của em sẽ đắt hàng lắm đó Mai.

  28. Originally posted by xuanbusnel:

    Chị Lannn ơiiiii, chị khiêm tốn quá đi, chị giỏi quá chừng em không dám sánh với chị đâu :flirt: Em cám ơn chị khen em , mà chị cứ khen em hoài làm mọi người tuởng thiệt đó chị, chị mới rành làm bánh chứ em chỉ bắt chước theo thôi à :love: Em thấy em giỏi bắt chước chứ không giỏi gì hết đó chị, cái này em nói thiệt không phải khiêm tốn đâu. Như Linh Trang nhỏ tuổi hơn em mà tự tìm tòi rồi làm ra bánh này bánh kia, còn em chỉ đi học công thức lại từ mọi người thôi ah, em chưa tự làm ra được 1 công thức bánh nào, em ước mơ làm được vậy đó chị mà kiến thức em yếu quá :ko: @chi Mai: chị Lan cho bơ hơi melt còn em thì chỉ để ở nhiệt độ phòng thôi khi bỏ vào hh lòng đỏ đang nóng thì nó làm lòng đỏ mịn mượt liền, nên chị làm cách nào cũng được nha 🙂 Còn vỏ em cũng làm y như chị Lan, thường em làm buổi khuya nên em để ở ngoài rồi sáng em cho nhân trong tủ lạnh vô bánh rồi ăn, ăn không hết em cũng bỏ nguyên hộp bánh đã cho nhân vô trong tủ lạnh luôn vì vợ chồng em ăn nhanh lắm, trong ngày là hết à chị 😉

    Hihi …chị cũng toàn đu theo thôi …mà chị thấy mọi người bạn ai cũng tốt làm món gì cũng đưa lên nên mình có cơ hội làm hoặc nhớ ra để làm …vì nhiều khi mình làm rồi mà lâu ngày bỏ quên đến chừng ai đó làm nên mình mới nhớ…nói chung chị thật lòng rất thích.

  29. Bánh choux bỏ trong cup giâý nhỏ nhỏ thâý dễ thương quá Orchid ơi. 😀

Comments are closed.