Bánh cuộn làm nhanh vừa chuẩn bị vừa làm mất khỏang 45phút mình vẫn làm theo cách làm bánh cuộn nhân kem Ở Đây .Nhưng hôm nay mình làm Bánh cuộn nhân Sầu Riêng xay nhuyễn.Bánh mềm mịn rất ngon .
NGUYÊN LIỆU:
-5 trứng gà(50gr)
-37gr bột mì
-32gr bột bắp
-50ml sữa tươi
-63gr đường
-63gr dầu ăn
-1/4tsp muối
-1/4tsp chanh
-khuôn chữ nhật 33 x 23 x 5cm
*Nhân Bánh: 1/2 chén sầu riêng xay nhuyễn
CÁCH LÀM:
– Bật lò nóng ở 170độ.
-Cắt giấy nến vừa khuôn bánh. Sau đó gập đôi giấy nến lại cắt 2 đường xéo vừa độ cao của khuôn theo hướng vô đường gấp giữa thì khi cho giấy nến vô khuôn nướng bánh sẽ không bị nhăn nhúm ở 4 góc. Dùng bơ lạnh thoa đều khuôn (đáy + thành khuôn) rồi cho giấy nến vào để giấy nến bám chặt vào khuôn.
-Tách riêng tròng trắng và tròng đỏ ra 2 thố
Hỗn hợp tròng đỏ:
-Trộn chung bột mì+bột bắp cho đều
-Trộn chung sữa và dầu
-Dùng phới đánh tan tròng đỏ sau đó cho hỗn hợp sữa dầu vào quậy đều
-rây bột vào trộn cho hỗn hợp hòa quyện với nhau
Hỗn hợp tròng trắng:
-Dùng máy đánh tròng trắng trứng cho vừa nổi bọt thì cho chanh và muối vào
-Sau đó cho đường vào đánh cho trứng nổi bông mịn
– Lấy 1/3 hỗn hợp tròng trắng cho vào hỗn hợp tròng đỏ trộn đều cho tất cả hòa quyện với nhau.
– Sau đó cho hỗn hợp vừa trộn xong vào hỗn hợp lòng trắng còn lại, trộn nhẹ nhàng 1 chiều từ dưới lêncho đều rồi đổ vào khuôn.
– Dùng dao chà láng kem dàn đều bột ra khuôn, vỗ nhẹ khuôn xuống sàn 1,2 cái cho bột dàn đều
-Cho vào lò nướng khỏang 25-30 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt
-Dùng tăm xâm thử mặt bánh nếu không dính là bánh chín
– Bánh chín lấy ra khỏi lò liền.Chờ bớt nóng khỏang 5 phút
– Khi bánh đã hơi nguội thì trải 1 tấm giấy nến lên mặt bánh
-Đề phòng mặt bánh bị dính thì rây ít đường bột lên mặt bánh lật ngược bánh lại rồi cuộn lại cho có nếp, để khoảng 1hay 2 phút cho bánh thiệt nguội thì tháo bánh ra
-cho nhân vào dàn đều và cuộn lại thôi
– Cuộn xong bọc bánh bằng plastic wrap cho vào tủ lạnh để qua đêm ăn mới ngon.
-Rây đường bột (icing sugar)lên trên bánh
-Cắt bánh ra từng khoanh rồi thưởng thức