Bánh Cuộn Sầu Riêng

 

IMG_5904

Bánh cuộn làm nhanh  vừa chuẩn bị vừa làm mất khỏang 45phút mình vẫn làm theo cách làm bánh cuộn nhân kem Ở Đây .Nhưng hôm nay mình làm Bánh cuộn nhân Sầu Riêng xay nhuyễn.Bánh mềm mịn rất ngon .

NGUYÊN LIỆU:

-5 trứng gà(50gr)

-37gr bột mì

-32gr bột bắp

-50ml sữa tươi

-63gr đường

-63gr dầu ăn

-1/4tsp muối

-1/4tsp chanh

-khuôn chữ nhật  33 x 23 x 5cm

*Nhân Bánh: 1/2 chén sầu riêng xay nhuyễn

IMG_5894

CÁCH LÀM:

– Bật lò nóng ở 170độ.

-Cắt giấy nến vừa khuôn bánh. Sau đó gập đôi giấy nến lại cắt 2 đường xéo vừa độ cao của khuôn theo hướng vô đường gấp giữa thì khi cho giấy nến vô khuôn nướng bánh sẽ không bị nhăn nhúm ở 4 góc. Dùng bơ lạnh thoa đều khuôn (đáy + thành khuôn) rồi cho giấy nến vào để giấy nến bám chặt vào khuôn.

cats

-Tách riêng tròng trắng và tròng đỏ ra 2 thố

Hỗn hợp tròng đỏ:

DSC_0106

-Trộn chung bột mì+bột bắp cho đều
-Trộn chung sữa và dầu
-Dùng phới đánh tan tròng đỏ sau đó cho hỗn hợp sữa dầu vào quậy đều
-rây bột vào trộn cho hỗn hợp hòa quyện với nhau

DSC_0112

Hỗn hợp tròng trắng:

DSC_0108

-Dùng máy đánh tròng trắng trứng cho vừa nổi bọt thì cho chanh và muối vào
-Sau đó cho đường vào đánh cho trứng nổi bông mịn

DSC_0111
– Lấy 1/3 hỗn hợp tròng trắng cho vào hỗn hợp tròng đỏ trộn đều cho tất cả hòa quyện với nhau.
– Sau đó cho hỗn hợp vừa trộn xong vào hỗn hợp lòng trắng còn lại, trộn nhẹ nhàng 1 chiều từ dưới lêncho đều rồi đổ vào khuôn.

DSC_0114
– Dùng dao chà láng kem dàn đều bột ra khuôn, vỗ nhẹ khuôn xuống sàn 1,2 cái cho bột dàn đều

21FJ92DAB3L._SL500_AA300_

DSC_0115

-Cho vào lò nướng khỏang 25-30 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt
-Dùng tăm xâm thử mặt bánh nếu không dính là bánh chín

– Bánh chín lấy ra khỏi lò liền.Chờ bớt nóng khỏang 5 phút
– Khi bánh đã hơi nguội thì trải 1 tấm giấy nến lên mặt bánh
2

-Đề phòng mặt bánh bị dính thì rây ít đường bột lên mặt bánh lật ngược bánh lại rồi cuộn lại cho có nếp, để khoảng 1hay 2 phút cho bánh thiệt nguội thì tháo bánh ra

-cho nhân vào dàn đều và cuộn lại thôi

IMG_5675

– Cuộn xong bọc bánh bằng plastic wrap cho vào tủ lạnh để qua đêm ăn mới ngon.

DSC_0125

-Rây đường bột (icing sugar)lên trên bánh

IMG_5900

-Cắt bánh ra từng khoanh rồi thưởng thức

IMG_5902

Leave a comment