Bánh Da Lợn có Bột Nếp

IMG_5913

Bánh Da lợn này mình làm theo cách của Beth Pham có cho bột nếp  bánh mềm để lâu không bị cứng ,mình rất ưng ý

NGUYÊN LiỆU:

1 /Hỗn hợp bột dùng cho cả 2 lớp đậu xanh và lá dứa

-275gr bột năng(2+1/4cup)

-35gr bột nếp(1/4cup)

-400ml nước cốt dừa (mình 1 lon nước cốt dừa hiệu savoy )

-1/4tsp muối

-265gr đường(1+1/4cup)

2/ Lớp Đậu Xanh:

– 170gr đậu xanh cà vỏ

-3/4 cup nước cốt dừa

-1TBSP bột năng

-1/8tsp muối

-1/4cup đường (#60gr)

-vani

3/Lớp Lá Dứa:

-1 bó lá dứa và màu lá dứa

-3/4 cup nước cốt dừa

CÁCH LÀM:

1/Quậy chung tất cả phần 1 với nhau cho đều

IMG_8708.JPG

2/Lớp Đậu Xanh:

*170gr đậu xanh (2/3 cup) vo sạch ,ngâm 3-4  tiếng .Hấp chín hoặc nấu với nước trên mặt đậu 1 chút (khỏang 1+1/3 cup nước ) cho đậu chín mềm

*Xay đậu với 1/4 cup nước cốt dừa +muối+bột năng +đường+vani +1 cup hỗn hợp bột ở phần 1

IMG_8709

3/Nước cốt lá dứa:

-10 lá dứa xay chung với 2/3 cup nước cốt dừa ,vắt lấy 3/4 cup,màu lá dứa nguyên thủy thường rất

-Nếu không có lá dứa thì lấy 3/4 cup nước cốt dừa +3-4 giọt màu xanh lá dứa

-Quậy chung với phần 1 còn dư lại

IMG_8707

*Đặt xửng nước sôi ,cho khuôn đã quét sơ lớp dầu xếp vào xửng  hấp khỏang 1 phút cho nóng (mình dùng khuôn nhỏ cho mau)

*Dùng vá múc hỗn hợp lá dứa cho vào khuôn hấp khoảng 2 phút cho chín thử đâm cây tăm vào nếu không dính là chín

*Đổ tiếp lớp đậu xanh cùng với cỡ vá với lớp lá dứa cho đều lớp nhìn đẹp ,lớp này hấp lâu hơn lớp đầu 1 phút

*Tiếp tục đổ xen kẽ từng lớp cho đầy khuôn

*Chú ý hấp mỗi lớp bánh sau tăng thêm 1 phút ,Lớp cuối cùng hạ lửa trung bình  hấp lâu hơn cho đến khi bánh chín

IMG_5915

Leave a comment