Chạo Tôm

NGUYÊN LIỆU:

-750gr tôm lột vỏ

-200gr gìo sống

-5TBS dầu ăn

-1/2 tsp muối-1TBS đường

-Tiêu trắng xay

-Hành tỏi xay-bột nổi

CÁCH LÀM:
-Tôm lột vỏ rút chỉ đen ngâm vô nước dừa khỏang 1g .vớt ra để ráo lau khô
-Bỏ tôm+giò sống và các gia vị vào xay chung cho nhuyễn
-Bỏ vô tủ lạnh qua đêm (hoặc bỏ ngăn đá 2 hay 3 giờ cho hơi dẻo như kem)
-Lấy ra bỏ vô KA quyết lại khỏang 5 phút cho tôm dai
-Mía cây trong lon chẻ làm 4 gọt lại đầu cho tròn




-Lấy muỗng múc tôm lên miếng cling wrap có quyét chút xíu dầu rồi ấn cây mía xuống tôm bọc lại vuốt tôm phủ kín cây mía ,nhớ chừa chỗ để cầm



– Làm sẵn bỏ vô tủ đá khi ăn lấy ra xả đá ,hấp sơ rồi nướng ,thoa chút dầu mật ong lên cho bóng
-Cuốn chạo tôm với bánh tráng hoặc ăn với bánh hỏi

3 thoughts on “Chạo Tôm

  1. Chà sao mà siêng thê' khg biêt'. Hêt' món ngon này tơi' món ngon khác lia lịa dzây? mình có 1 ít mía tươi làm săn~ đê~ trong freezer cã tháng nay. Chăc' chút nưã ơ~ ba mình vê` mình sẽ ráng đi ươp' tôm rôi` làm món này xem sao. Yummy quá đi. :beer: :wine: :cheers: :cheers: :cheers: :cheers:

  2. Chi lam mon chao tom that la ti mi do nhe . Em lam thi cho vao chien thang luon cho ko hap nhu chi . 🙂 them qua thay chua nuong nen ko dam xin 😀 😀

  3. Chi Parkhere + Elena:thường thì cuối tuần Orchid làm rồi để sẵn khi nào cần ăn là có liền,lâu lâu cũng làm biếng lắm.Thanks đã khen khi nào nướng Orchid mời nhe. 🙂

Comments are closed.