NGUYÊN LIỆU:
Khỏang 10 khuôn giấy muffin
– 300g chuối chín rục, bỏ vỏ (khoảng 3-4 quả chuối)
– 1 tsp nước cốt chanh
– 150gr bơ, để mềm
– 110gr đường
– 2 ống vanilla hoặc1 tsp vanilla extract
– 3 trứng
– 200g plain flour
– 2 tsp baking powder
– ½ tsp baking soda
– 2 TBSP sữa bột (milk powder)
-1TBSP hạt Chia
CÁCH LÀM:
– Lò bật nóng trước, nhiệt độ 180°C. Chuẩn bị 10 cup giấy loại cứng, cỡ trung
– Dùng nĩa dầm nát chuối với nước cốt chanh
– Rây bột mỳ, baking powder, baking soda, sữa bột cùng nhau
– Đánh bơ với đường tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt. Cho vanilla. Cho từng quả trứng, đánh đều
– Trộn chuối dầm vào hỗn hợp bơ. Rây bột vào + thêm hạt Chia, trộn đều
– Rót hỗn hợp bột vào cup giấy.
– Nướng trong vòng 30~35 phút bánh nở ,chín vàng , hoặc dùng tăm xâm thử vào giữa bánh, tăm không dính bột là được .
Bánh nóng mềm thơm mùi hạt Chia và thơm mùi chuối.
Co oi cho chay duoc lam quen voi co nha. Nha co co nhung mon hap dan qua, con ten la Lien.
Chào Liên ,thanks cháu ghé thăm nhà cô .
Chi Orchid oi cho em add chi de duoc hoc nau cac mon an tu chi duoc khong?