Banana cupcakes with Chia

 

NGUYÊN LIỆU:

Khỏang 10 khuôn giấy muffin

– 300g chuối chín rục, bỏ vỏ (khoảng 3-4 quả chuối)

– 1 tsp nước cốt chanh

– 150gr bơ, để mềm

– 110gr đường

– 2 ống vanilla hoặc1 tsp vanilla extract

– 3 trứng

– 200g plain flour

– 2 tsp baking powder

– ½ tsp baking soda

– 2 TBSP sữa bột (milk powder)

-1TBSP hạt Chia


CÁCH LÀM:
– Lò bật nóng trước, nhiệt độ 180°C. Chuẩn bị 10 cup giấy loại cứng, cỡ trung

– Dùng nĩa dầm nát chuối với nước cốt chanh

– Rây bột mỳ, baking powder, baking soda, sữa bột cùng nhau

– Đánh bơ với đường tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt. Cho vanilla. Cho từng quả trứng, đánh đều


– Trộn chuối dầm vào hỗn hợp bơ. Rây bột vào + thêm hạt Chia, trộn đều



– Rót hỗn hợp bột vào cup giấy.


– Nướng trong vòng 30~35 phút bánh nở ,chín vàng , hoặc dùng tăm xâm thử vào giữa bánh, tăm không dính bột là được .

Bánh nóng mềm thơm mùi hạt Chia và thơm mùi chuối.

3 thoughts on “Banana cupcakes with Chia

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s