Banana Raspberries Cake

Một ngày Chúa nhật cuối tháng 9 mình đi shopping ở Harbour town sau một lúc mua sắm mình ghé shop càphê để mua càphê và nước thấy  Banana  Cranberries  Cake  miếng mỏng dính mà bán tới 4.5$ AUD mình nhìn thấy nên nghĩ về nhà sẽ làm ngay nhưng  về nhà quên mất …Cả tuần sau   thấy Chuối chín nhanh qúa nên mới  nhớ đến  bánh  này nên làm để uống trà ,bánh nướng có mùi thơm của vanilla… của chuối …có vị chua chua của Raspberries không có walnut  nếu có  bánh sẽ bùi bùi béo béo hơn

103

NGUYÊN LIỆU:

-100gr bơ để nhiệt độ phòng  (room temperature)

-100gr đường

-1/4 tsp muối

-2 trứng gà đánh tan

-120gr plain yogurt

-300gr chuối chín nghiền ướp với ++ 1 TBSP rượu Rum

-50gr  Raspberries (optional)

-50gr walnut cán bể (optional)

-225gr cake flour

-1 tsp baking soda

-1/4 tsp bột nở (baking powder)

CÁCH LÀM:

-Vặn oven 170độ trước 10 phút

– Rây bột +baking soda +baking powder  để qua một bên.

– Đánh đều bơ +đường +muối   till creamy and fluffy.

-Cho trứng  vào làm 3 lần đánh chung với bơ  hòa quyện với nhau sau đó cho  tiếp yogurt  và chuối

-Trộn đều bột ,Raspberries ,walnut  vào hỗn hợp.

-Nướng  khỏang  50 – 60 phút  hay đến khi bánh chín vàng. Nhớ xâm thử vào giữa bánh xem chín chưa

103

Leave a comment