Một ngày Chúa nhật cuối tháng 9 mình đi shopping ở Harbour town sau một lúc mua sắm mình ghé shop càphê để mua càphê và nước thấy Banana Cranberries Cake miếng mỏng dính mà bán tới 4.5$ AUD mình nhìn thấy nên nghĩ về nhà sẽ làm ngay nhưng về nhà quên mất …Cả tuần sau thấy Chuối chín nhanh qúa nên mới nhớ đến bánh này nên làm để uống trà ,bánh nướng có mùi thơm của vanilla… của chuối …có vị chua chua của Raspberries không có walnut nếu có bánh sẽ bùi bùi béo béo hơn
NGUYÊN LIỆU:
-100gr bơ để nhiệt độ phòng (room temperature)
-100gr đường
-1/4 tsp muối
-2 trứng gà đánh tan
-120gr plain yogurt
-300gr chuối chín nghiền ướp với ++ 1 TBSP rượu Rum
-50gr Raspberries (optional)
-50gr walnut cán bể (optional)
-225gr cake flour
-1 tsp baking soda
-1/4 tsp bột nở (baking powder)
CÁCH LÀM:
-Vặn oven 170độ trước 10 phút
– Rây bột +baking soda +baking powder để qua một bên.
– Đánh đều bơ +đường +muối till creamy and fluffy.
-Cho trứng vào làm 3 lần đánh chung với bơ hòa quyện với nhau sau đó cho tiếp yogurt và chuối
-Trộn đều bột ,Raspberries ,walnut vào hỗn hợp.
-Nướng khỏang 50 – 60 phút hay đến khi bánh chín vàng. Nhớ xâm thử vào giữa bánh xem chín chưa