Gato Phủ Hạnh Nhân (Almond Cake)

IMG_5221 

Mình rất mê Hạnh Nhân nên trong tủ bếp nhà  hầu như lúc nào cũng có Hạnh Nhân ngoài mùi vị thơm ,ngon ra còn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe phòng chống ung thư,tiểu đường ,hạ chlesterol ,điều hòa huyết áp ,chống táo bón …và còn nhiều công dụng khác Mình làm bánh này theo bạn Trà My bánh ngon, mềm ,ẩm hòa quyện với lớp Hạnh Nhân tan giòn và đặc biệt rất thơm ăn hoài mà không ngán tí nào

NGUYÊN LIỆU: 

-2 trứng gà

-120g đường cát

-120g bột mỳ

-1 tsp baking powder

-1 chút muối

-1 TBSP bơ

-120ml sữa tươi

LỚP PHỦ HẠNH NHÂN: 

-100g đường vàng

-100g hạnh nhân

-3 TBSP bơ

-2 TBSP sữa tươi

CÁCH LÀM:

1.Bật lò 175oC, lót giấy nến vào khay.

2.Rây bột mỳ+baking powder+muối

3.Đánh trứng ở tốc độ cao khoảng 3-4’. Cho tiếp đường vào đánh đến khi mịn, chuyển sang màu ngà là được. Hỗn hợp trứng đường hơi bông nhẹ và khá đặc.

(ở đây có kỹ thuật đánh trứng đến độ “ribbon stage”, tức là hỗn hợp bột mịn, lỗ khí nhỏ, bông nhẹ và khá đặc. Bạn có thể thử bằng cách nhấc que đánh trứng ở trong tô bột lên, đi thành 1 hình số 8, thấy từ khi bắt đầu đi hình số 8 đến khi kết thúc 1 hình số 8, dải bột hình số 8 vẫn chưa bị “chìm” đi mất trong tô bột là đạt)

Tắt máy, rây từ từ hôn hợp bột vào hỗn hợp trứng, trộn đều và nhẹ tay đến khi hỗn hợp trộn đều nhau là được.

4.Sữa+bơ đem đun sôi, để ấm rồi đổ vào hỗn hợp bột (ở bước 3 ), trộn đều

5.Cho vào khuôn, nướng khoảng 30-35’ hoặc đến khi thử dùng tăm xiên vào giữa tâm bánh, thấy không bị dính là bánh chín.

6.Lấy bánh ra khỏi lò, dùng que nhọn châm lỗ đều khắp mặt bánh. Nhớ châm sâu xuống cả dưới bánh để khi phủ lớp kem phủ lên nó sẽ ngấm đều xuống dưới

IMG_5216

LỚP PHỦ KEM: 

7 Trộn đều đường+bơ+sữa tươi cho lên bếp đun nhỏ lửa, dùng thìa gỗ quấy đều đến khi thấy hỗn hợp trở nên sánh thì cho hạnh nhân vào quấy đều bắc ra khỏi bếp, nhanh tay dội lên khắp mặt bánh khi vẫn còn nóng

8.Chuyển lò sang chế đổ lửa trên, đặt khay bánh vào và nướng khoảng 4-5’, hoặc đến khi lớp hạnh nhân trở nên vàng là được. Nhớ kiểm tra để không bị cháy mặt hạnh nhân.

9.Để nguội ngay trong khuôn nướng. Đến khi nguội hẳn thì cho ra đĩa, bỏ lớp giấy lót đi. Bánh có thể được từ 3-4’ ngày ở nhiệt độ ngoài, trong hộp kín

IMG_5223

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s