Bill Granger ‘s Coconut Bread

Tuy cái tên coconut bread là” bánh mì dừa” nhưng thực sự những nguyên liệu thì lại giống như nguyên liệu “cake”.Coconut bread công thức gốc của Bill Granger , ông là một đầu bếp lừng danh của Australia với những nhà hàng nổi tiếng và sách nấu ăn bán chạy được dịch ra nhiều thứ tiếng và được coi là International best seller… tại Sydney ông sở hữu 3 nhà hàng : vùng Darlinghurst,Woollahra và Surry Hills, ngòai ra ông còn có một chuỗi nhà hàng ở Nhật và một ở UK nữa

                                                                   Hình Bill Granger from internet

Mình đến Sydney nhiều lần nhưng đến giờ này vẫn chưa có dịp thưởng thức những món ăn tại nhà hàng của ông .
Có một số bạn mình làm bánh này thay đổi liều lượng chút đỉnh nhưng theo mình công thức gốc là thích hợp nhất vì khi mình làm cả 2 công thức và mời mọi người dùng thử , đa số đều thích bánh với công thức gốc…
Đây là cách làm bánh với công thức gốc
Bill’sCoconut Bread
Yields 8 to 10 servings
INGREDIENTS(NGUYÊN LIỆU):
-2 large eggs
-1 1/4 cups milk
-1 teaspoon vanilla extract
-2 1/2 cups flour, more for dusting pan (Plain flour)
-2 teaspoons baking powder (bột nổi)
-2 teaspoons cinnamon (bột quế)
-1 cup superfine sugar
-5 ounces flaked coconut (about 1 1/2 cups) (dừa sấy)
-6 tablespoons unsalted butter, melted
-Vegetable oil or nonstick cooking spray
-Butter( optional)
-Confectioners’ sugar( optional)

METHOD(CÁCH LÀM):
-Mở lò nướng 180°c trước 10 phút
-Lấy một tô nhỏ dùng cây trộn bột (spatula) hoặc whisk trộn đều trứng ,sữa và vani
-Lấy một tô lớn rây đều bột mì +bột nổi+bột quế (cinnamon)vào chung với đường + dừa trộn đều tất cả lại .
-vét bột ra hai bên làm thành một khỏang trống ở giữa tô , đổ hỗn hợp trứng vào giữa và trộn đều sau đó cho bơ lỏng trộn đều lần nữa .Không trộn qúa lâu
-Dùng khuôn( cỡ 20cm-25cm) đã chống dính
-Đổ hỗn hợp bột vào khuôn

-Nướng khỏang từ 1h-1h15’ tùy lò ,dùng tăm xâm thử mặt bánh nếu bột không dính tăm là bánh chín

-Lấy bánh ra khỏi lò để nguội sau đó mới gỡ ra khỏi khuôn
_Cắt bánh ra khỏang 8 đến 10 lát

-Dùng nóng ,lạnh đều ngon

-Nếu dùng nóng bạn có thể để toast hơi vàng ,trét chút bơ rắc chút xíu confectioner’s sugar
*Bánh chín thường nứt mặt không sao
*Bánh mềm, dẻo, béo và thơm

 

6 thoughts on “Bill Granger ‘s Coconut Bread

  1. Bánh nào mà ngọt chút chút thì mình ăn, còn như mà ngọt ngắt thì chỉ muốn dòm thôi nha. Orchid siêng làm bánh quá, pro phải khg? Orchid có khuôn silicon màu đỏ phải khg?

  2. Khuôn silicon đó chị Hằng .Orchid thích làm bánh lắm.chẳng phải pro chị ơi,thích vậy mà.

  3. nguyêu liệu làm bánh này nhà e luôn có sẵn. chị cho e xin ct này nha. e bữa làm làm thử 😀

  4. Originally posted by meekid:

    nguyêu liệu làm bánh này nhà e luôn có sẵn. chị cho e xin ct này nha. e bữa làm làm thử 😀

    Ừa làm thử đi em 😀

Comments are closed.