Thịt nướng ở ngoài nhà mình ăn nhiều rồi nhưng cách mình ướp con mình ưng ý nhất nên mỗi lần ăn cơm tấm là món thịt nướng được yêu cầu nhiều nhất .Miếng thịt mềm thấm đều và vừa miệng lắm đây nè
NGUYÊN LIỆU:
-1kg thịt ba rọi còn xương hoăc thịt nạc dăm
-40ml dầu ăn
-1/2tsp tiêu
-35gr bột nem nướng
-20ml nước mắm ngon
-1tsp đầy ngũ vị hương
-2tsp tỏi bằm nhuyễn
-2tsp hành tím bằm nhuyễn
-2tsp xả bằm nhuyễn
-1 nắm đầu hành lá đập dập để tạo vị thơm đặc trưng
-160gr yogurt nguyên chất không mùi vị
-20gr bột nêm
-40gr đường cát
*Thêm 1tsp mắm tôm Thái để tạo mùi vị đậm đà (option)
CÁCH LÀM:
-Thịt lóc bỏ da ,cắt ra từng miếng dần thịt cho mềm
-Cho thịt ra thau
-Trộn chung tất cả gia vị lại
-Ướp vào thịt đảo đều cho thấm
-Bọc lại cho vào tủ lạnh để qua đêm
*khi nướng thỉnh thỏang quét nươc ướp lên cho thịt thấm