Ướp Thịt Nướng với Yogurt

Thịt nướng ở ngoài nhà mình ăn nhiều rồi nhưng cách mình ướp con mình ưng ý nhất nên mỗi lần ăn cơm tấm là món thịt nướng được yêu cầu nhiều nhất .Miếng thịt mềm thấm đều và vừa miệng lắm đây nè

IMG_2858

NGUYÊN LIỆU:

-1kg thịt ba rọi  còn xương hoăc thịt nạc dăm

-40ml dầu ăn

-1/2tsp tiêu

-35gr bột nem nướng

-20ml nước mắm ngon

-1tsp đầy ngũ vị hương

-2tsp tỏi bằm nhuyễn

-2tsp hành tím bằm nhuyễn

-2tsp xả bằm nhuyễn

-1 nắm đầu hành lá đập dập để tạo vị thơm đặc trưng

-160gr yogurt nguyên chất không mùi vị

-20gr bột nêm

-40gr đường cát

*Thêm 1tsp mắm tôm Thái để tạo mùi vị đậm đà (option)

IMG_3917

CÁCH LÀM:

-Thịt lóc bỏ da ,cắt ra từng miếng dần thịt cho mềm

-Cho thịt ra thau

-Trộn chung tất cả gia vị lại

-Ướp vào thịt đảo đều cho thấm

-Bọc lại cho vào tủ lạnh để qua đêm

IMG_4210

*khi nướng thỉnh thỏang quét nươc ướp lên cho thịt thấm

IMG_4218

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s