Công thức của May Danh
NGUYÊN LIỆU:
-3,5cup bột bánh mì 12%
-1,5tsp muối (mình làm 1tsp )
-1,5tsp đường
-1trứng
-2,5tsp yeast
-1,5cup nước lạnh
CÁCH LÀM:
-Trộn đều tất cả nguyên liệu
-Xử dụng hook của KA trộn bột tốc độ 4 +cho nước vào trộn 10 phút
-Tắt máy nghỉ 2phút
-Bật máy tốc độ 6 trộn 4phút nữa bột đã kéo màng
-Tắt máy-tay thấm chút dầu vo tròn cục bột -thoa thêm chút dầu vào thố rồi cho bột vào bọc lại ủ bột khỏang 50-60 phút.Mình cho vào oven để chế độ raising dough
-Bột nổi gấp đội lấy ra chia phần (tuỳ ý)-mình chia làm 9 phần
-Vê tròn từng phần rồi che mặt bột cho khỏi khô ủ thêm 30phút.Mình bỏ bột vào hộp plastic đạy nắp lại
-Lấy từng phần bột ra cán nhẹ hoặc dùng tay dàn bột ra tạo shape bánh mì -lăn đều-mịn bỏ lên khay nướng bánh mì ủ thêm 1g hoặc nhìn thấy bột nở căng thì rạch bánh -nghiêng dao 45 độ rạch sâu -xịt nước ướt mặt bánh rồi cho khay bánh vào lò
*Vặn lò nướng 250 độ C trước 10 phút (lò mình vặn lâu hơn mới đạt mức mong muốn) chế độ 2 lửa -Nướng rãnh giữa
*Mình để thêm khay nước dưới khay bánh mì
* Cho khay bánh mì vào lò nướng -Xịt nhiều nước vào khỏang trống của lò
*2-3phút đầu thường xuyên xịt nước .Lò nóng hơi nước nhiều bánh nở tai
*Nướng khỏang 15-20 phút tùy lò
*Canh chừng bánh xoay đổi vị trí bánh cho chín vàng đều.
*Bánh chìn vàng- tắt lò -để bánh thêm 2phút yên trong lò
*Lấy bánh ra quét ít bơ hoặc trộn chút coconut oil+vanilla quét lên bánh.