Bánh Trung Thu & Bánh Pía 2016

img_6373

Hôm nay đúng ngày Trung Thu mà ở xứ sở này có thấy gì đâu ngoài những hộp bánh bán ở shop vài tuần trước thì mọi người mới biết là sắp đến Trung Thu .Nhà mình năm nàò cũng làm vừa ăn lai rai vừa biếu  nên cứ làm từng đợt.Hết đợt này đến đợt khác .Bánh trên là đợt 2 mình làm Nhân Thập Cẩm không trứng vẫn công thức cũ

img_6426

Còn đây là bánh đợt 3 mình làm nhân đậu xanh không trứng .Phần quét mặt bánh lần này ngoài lòng đỏ trứng +sữa tươi mình bỏ thêm chút nước đường ,quét bằng cọ nhỏ .

img_6432

Màu bánh đẹp hơn bánh đợt đầu

img_6433

Nước đường của năm 2014 còn lại .Bánh đẹp mình ưng ý

img_6435

Bánh Pía năm nay mình làm 4 đợt:

Đợt 1 và Đợt 2 làm thay đổi làm bằng bột bánh mì thấy cũng ngon

Đợt 3 làm theo bột của Mulan mặc dù cũng ngon nhưng hơi khó gói và khi nguội bánh “nhăn nheo” hơn

Đợt 4 mình làm trở lại bột bánh mì

img_6414

Mình làm nhân bánh Pía mọi người ăn vừa rồi mà năm nay có làm cho khách quen order bánh Pía nhiều sầu riêng nhưng đòi hỏi nhân phải ngọt  và không trứng muối mình làm ăn thấy ngọt rồi mà khách nói lần tới phải ngọt hơn nữa ăn mới đã.Ok lần tới mình sẽ chú ý tăng thêm ngọt cho phần nhân cho khách này

img_6412

Mâm bánh này làm cho khách

 img_6468

Bánh đợt đầu mình không quét trứng

img_6379

Mỗi Mùa Trung Thu là mỗi mùa làm bánh thêm trải nghiệm và làm nhanh hơn Mùa bánh Trung Thu năm nay qua rồi nhưng sắp tới mình làm thêm đợt nữa cho con gái …mình sẽ cố gắng thử nghiệm thêm bánh trung thu hiện đại xem thế nào ….???

Leave a comment