Almond Cupcake

Mình rất thích bánh có Almond nên lúc nào tủ bếp cũng có bột Almond hoặc Almond slice Hôm nay mình làm Almond cupcake vì mới mua được bộ satmp đóng dấu kèm theo những cupcake cùng tông màu ..chọn màu light blue cho nhẹ nhàng và dễ thương.Buổi sáng mùa Xuân thật bình yên bên khu vườn c1 nắng nhẹ nhàng yên tĩnh …

NGUYÊN LIỆU:

-100gr bột mì

-40gr bột bắp

-100gr bột Almond(ground Almond)

-1/2 tsp bột nổi(baking powder)

-175gr đường hạt nhỏ (caster sugar)

-1/2 tsp Almond extract(optional)

-3 trứng gà lớn

-100gr plain yogurt

-175gr bơ lỏng (melted butter)

-20gr hạnh lát(almond slices)

cupcake

CÁCH LÀM:

-Vặn oven 180 độ trước 10 phút

-Trộn chung bột mì+bột bắp+bột hạnh nhân+bột nổi chung với nhau

-Đánh trứng và đường cho bông

-Rây hỗn hợp bột vào trứng trộn nhẹ nhàng theo kiểu fold

-Tiếp đến cho từ từ hỗn hợp bơ và yogurt vào trộn đều

-Cho bột vào khuôn cupcake

-Nướng khỏang 20-25phút

IMG_4970

IMG_4962

Bánh thơm mùi bơ và hạnh nhân

IMG_4967

Leave a comment