Chả Lụa

Gần đến Tết mình gói vài cây chả để cho con gái biếu tết nhà chồng ,sẵn tiện mẹ mình cũng nhờ gói cho cụ luôn ,mình làm theo công thức bếp TNBBH trong bài trước nhưng giảm bớt 1TBLS nước mắm .Bữa nay mình làm theo công thức của Cindy nhưng cho thêm 5TBSP nước đá lạnh cho 2lần xay.Chỗ mình rất hiếm lá chuối ,trong năm thì có một vài shop mới có lá chuối đông đá 6$/kg còn bây giờ gần đến tết mình  tìm chẳng thấy , nên gói bằng foil vậy.

Ứơp thịt trước khi bỏ vô ngăn đá

Thịt lấy từ ngăn đá ra xay lần 1

Thịt lấy từ ngăn đá ra xay lần hai

Thịt heo

Thịt gà


Thành phẩm

 

12 thoughts on “Chả Lụa

 1. Em nghe qua chuc Tet chi ne … thay gio lua chi lam trang va dep qua :up: Dau nam chuc chi va gia dinh AN KHANG THINH VUON VAN SU NHU Y :love: :love:

 2. Cám ơn chị Elena &Duyên .Năm mới chúc gd chị Elena & gd Duyên nhiều sức khỏe ,gặp nhiều may mắn nha. :heart:

 3. Gói gìo chả khg có lá chuối mà nhìn cũng ngon đó thôi, phải chi có màu xanh lá chuối bọc ngoài thì càng tăng thêm vẻ nhỉ. Năm mới chúc Orchid và gđ năm con Rồng này thật nhiều may mắn, thắng lợi, hạnh phúc, khoẻ mạnh và nhiều ơn phước của Chúa và Mẹ Maria.

 4. giò lụa ngon quá chị ha , chị gói trong giấy bóng rồi vặn chặt 2 đầu như vắt quần áo nên giò chặt chị nhỉ , em chưa làm giò lụa bao giờ cả , nhà em chỉ thích ăn giò thủ thôi :love: :love: :love: :love:

 5. Chị ơiE cũng ko rành lắm nên ko biết cách chỉ chị như thế nào cho dễ hiểu.. nhưng e làm như vậy nè… Trước tiên chị vào phần write a blog post để viết bài mình muốn đăng. Dưới phần title sẽ là phần post để đánh nội dung, dưới nữa sẽ có chữ tag.Chị đánh vào ô tag này phần tag mà chị muốn ví dụ: bánh ngọt, món mặn, tâm sự, du lịch…. hay gì gì đó. Mỗi khi post bài mới thì chị cứ click vào tag mà chị muốn đặt cho bài của mình. Trường hợp bài mới này chưa có tag và chị muốn đặt một tag mới thì sau khi viết bài xong chị lại viết thêm vào ô tag tên chị muốn… ví dụ gia đình.. hay gì.. gì đó… từ mỗi bài của chị sẽ tự động vào tag này… E ko biết chị đang ở đâu, nhưng có khi opera mỗi nơi gặp gì đó mà Tag ko biết dc bằng tiếng việt có dấu.. lúc đó buộc lòng chị phải viết tiếng việt ko dấu nhe… giống như tag của e ko có dấu đó… vì dụ click vào mục bánh ngọt sẽ hiện ra tất cả những bài bánh ngọt mà e đã đăng.E diễn đạt dỡ , ko biết chị có hiểu hết ý của e ko nữa… Chị cứ làm thử .. nếu có gì ko hiểu thì hỏi lại e nhé…

 6. Originally posted by sophiachan:

  Chị ơiE cũng ko rành lắm nên ko biết cách chỉ chị như thế nào cho dễ hiểu.. nhưng e làm như vậy nè… Trước tiên chị vào phần write a blog post để viết bài mình muốn đăng. Dưới phần title sẽ là phần post để đánh nội dung, dưới nữa sẽ có chữ tag.Chị đánh vào ô tag này phần tag mà chị muốn ví dụ: bánh ngọt, món mặn, tâm sự, du lịch…. hay gì gì đó. Mỗi khi post bài mới thì chị cứ click vào tag mà chị muốn đặt cho bài của mình. Trường hợp bài mới này chưa có tag và chị muốn đặt một tag mới thì sau khi viết bài xong chị lại viết thêm vào ô tag tên chị muốn… ví dụ gia đình.. hay gì.. gì đó… từ mỗi bài của chị sẽ tự động vào tag này… E ko biết chị đang ở đâu, nhưng có khi opera mỗi nơi gặp gì đó mà Tag ko biết dc bằng tiếng việt có dấu.. lúc đó buộc lòng chị phải viết tiếng việt ko dấu nhe… giống như tag của e ko có dấu đó… vì dụ click vào mục bánh ngọt sẽ hiện ra tất cả những bài bánh ngọt mà e đã đăng.E diễn đạt dỡ , ko biết chị có hiểu hết ý của e ko nữa… Chị cứ làm thử .. nếu có gì ko hiểu thì hỏi lại e nhé…

  lại được chị sophia chỉ thêm rồi. cái này em cũng đang tìm cách làm thì đọc được bài này của chị. 🙂 nhân tiện mượn sân cám ơn chị sophia luôn. 🙂

 7. Chi oi, cho em hoi la chi dung may KA de xay thit chu kg phai may xay phai kg chi??? Em ngam cai mon cha lua lau roi ma chua dam lam.

 8. Chị xay bằng máy xay thịt ,xong mới bỏ qua KA để quết lại ,em làm thử đi dễ lắm ,em vào bên nhà cindyphuong để tham khảo ,còn theo chị thì chị cho thêm nước đá lạnh vào mỗi lần xay để cho dẻo .

 9. cám ơn Lc ,mấy bữa muốn vào thăm Lc mà kh biết vô đâu? kh biết chỉ hỏi Kid ..sophia thôi.Thấy mấy chị comment nhiều bên Lc ghê nơi.Cho chị add em làm friend nha có gì chỉ chị nha .Thanks :love: :love:

Comments are closed.