chocolate Cake

Không có trong kế hoạch làm bánh trong lúc nấu mấy món cho SN con rể mình nhưng nổi hứng đột xuất nên làm bánh này 5 trứng xem có đầy khuôn tròn không …bánh nở nứt mặt luôn ,lò nhà mình phải để 190 độ khỏang 50 phút đến chừng mình nhìn thấy mặt bánh vàng và nứt mặt là khỏang 45 phút mình giảm xuống 180 độ thì bánh xẹp một tí và bánh này mình lót giấy nến chung quanh cho bánh bám nổi .



Mình vẫn ghi lại công thức 5 trứng
NGUYÊN LIỆU:
A/
-5 tròng trắng
-70gr đường mịn(caster sugar)
-1 tí nước cốt chanh

-1 tí muối
B/
-5 tròng đỏ
-20gr đường mịn(caster sugar)
-125gr cake flour(95gr bột mì+30gr bột bắp)
-50ml dầu ăn
-1TBSP vỏ cam bào nhỏ
-100ml nước cam
-vani
KEM :
-500ml thickened cream 35% fat
-icing sugar
-cacoa
*Cho bowl và cây đánh kem vào tủ lạnh trước cho lạnh
*Trộn thickenend cream và cacoa trước cho vừa ý
*Cho thickened vào đánh tốc độ trung bình(medium) khỏang 1phút
*Cho từ từ icing sugar vào tùy theo vị ngọt như ý
Đánh tiếp tốc độ cao khỏang số 6 thấy kem hơi đứng thì hạ xuống số thấp nhất lúc này kem mềm mượt thì tắt máy

Lâu rồi mới làm lại mà làm nhanh trong vòng 3 tiếng để kịp đến giờ đón con nên chà chưa láng còn xấu xí
Bắt vài cái bông hồng bằng cách đánh double thickend cream loại 38%-40% fat +cacoa nhiều hơn cho đậm màu mới đánh có 1 tí kem đặc quánh lại mình phải cho thêm sữa tươi vào đánh nhẹ may mà kem vừa đủ độ để táy máy bắt thử vài cái bông hồng
cánh bông không được mịn …mà thôi tay nghề tới đó và hên là mùa Đông nên kem không sao hết
Bánh không đẹp nhưng mỗi người ăn một miếng mình chẳng được miếng nào dư ra để chụp hình nhưng an ủi là bánh không bị ế.

Advertisements

15 thoughts on “chocolate Cake

  1. Bánh đẹp mà chị Lan, đơn giản nhưng sang trọng và ăn ngon là số 1 rồi! ^_^

  2. Em chuẩn bị show hàng nữa nè, chị nhớ qua chấm điểm nhé.

  3. Originally posted by henryhuy2811:

    Em chuẩn bị show hàng nữa nè, chị nhớ qua chấm điểm nhé.

    Nhớ hú nha

  4. Originally posted by thanhnhanht:

    Bánh đẹp mà chị Lan, đơn giản nhưng sang trọng và ăn ngon là số 1 rồi! ^_^

    chị dợt thử để làm lại cho con gái 21 tuổi xem sao

  5. Bánh quá đẹp luôn….ý là chị ít làm mà còn vậy…………chị mà hay làm…………bánh thuộc hàng cao thủ chiên gia luôn đó nghen…

  6. Originally posted by sophiachan:

    Bánh quá đẹp luôn….ý là chị ít làm mà còn vậy…………chị mà hay làm…………bánh thuộc hàng cao thủ chiên gia luôn đó nghen…

    Đa tạ 9 khen qúa lời hihi

  7. chị cho em hỏi 1 câu ngu nha : 5 trứng này kiểu chiffon luôn hả chị? nếu là nó thì em sẽ dùng cho lần sau, tại em toàn làm 4 trứng không à

  8. Originally posted by trantuyetmai76:

    chị cho em hỏi 1 câu ngu nha : 5 trứng này kiểu chiffon luôn hả chị? nếu là nó thì em sẽ dùng cho lần sau, tại em toàn làm 4 trứng không à

    sư phụ Nhật nói là tăng trứng tăng bột nên chị tăng theo tỉ lệ zậy đó hổng thấy sư phụ nói gì nên chắc duyệt ruì hihi

  9. Originally posted by trantuyetmai76:

    chị cho em hỏi 1 câu ngu nha : 5 trứng này kiểu chiffon luôn hả chị? nếu là nó thì em sẽ dùng cho lần sau, tại em toàn làm 4 trứng không à

    Tại hồi kỳ chị Lan làm 4 trứng mà nó không đầy cái khuôn của chỉ. Khuôn chỉ cao hơn nên tui góp ý cho chỉ là tăng thêm 1 trứng nữa để đầy khuôn thôi hà…chứ 4-5 trứng gì cũng được hết áh…. Khuôn tui chỉ vừa đủ 4 trứng thôi, nếu 5 trứng nó sẽ tràn ra ngoài…nên tuỳ khuôn bạn có mà ạbn làm 4-5 trứng, khi tăng trứng thì cứ tăng lượng bột và đường theo chị Lan là được, chị Lan làm ngon là OK rồi….

  10. Bánh nhìn soang quá chị ui ….mai mốt bớt đày em , cho em order 1 cái nha chị 😆

  11. Originally posted by sophiachan:

    Originally posted by trantuyetmai76:

    chị cho em hỏi 1 câu ngu nha : 5 trứng này kiểu chiffon luôn hả chị? nếu là nó thì em sẽ dùng cho lần sau, tại em toàn làm 4 trứng không à

    Tại hồi kỳ chị Lan làm 4 trứng mà nó không đầy cái khuôn của chỉ. Khuôn chỉ cao hơn nên tui góp ý cho chỉ là tăng thêm 1 trứng nữa để đầy khuôn thôi hà…chứ 4-5 trứng gì cũng được hết áh…. Khuôn tui chỉ vừa đủ 4 trứng thôi, nếu 5 trứng nó sẽ tràn ra ngoài…nên tuỳ khuôn bạn có mà ạbn làm 4-5 trứng, khi tăng trứng thì cứ tăng lượng bột và đường theo chị Lan là được, chị Lan làm ngon là OK rồi….

    cảm ơn sư phụ , tại tui thấy công thức 5 trứng tỉ lệ cua chị Lan, hôm trước bà cũng có nói tui tăng lên, tui nhớ mà, nhưng tại ngu toán nên đến giờ có bao giờ tăng đâu , tui yếu toán lẫn làm bánh nên sợ tăng lạng quạng là bánh tui lên đường luôn hahaha, tui biết khả năng giới hạn của tui mà, nói thiệt đó nên hỏi chị Lan để lần sau theo tỉ lệ này thôi…lười bà thím luôn

  12. Bánh nhìn sang trọng quý phái vậy mà không đẹp sao? Mẹ vợ chiều con rể quá chừn.

  13. Banh cua chi lam nhanh ma dep va moi nguoi an het la vui nhat roi fai khong chi? Chi bat bong hong bang cach danh double thicken cream co fai la heavy whipped cream khong vay chi?Neu vay chi hay wa, em lam may lan bang heavy whipped cream ma bat bong hong thi no khong dung duoc, con duong vien so` thi no khong co net gi het. Em cu nhin toi lui hinh cai banh cua chi, duong vien so` va bong hong that sac net lam em nguong mo chi wa chi oi!

  14. Originally posted by dmngocdiep:

    Banh cua chi lam nhanh ma dep va moi nguoi an het la vui nhat roi fai khong chi? Chi bat bong hong bang cach danh double thicken cream co fai la heavy whipped cream khong vay chi?Neu vay chi hay wa, em lam may lan bang heavy whipped cream ma bat bong hong thi no khong dung duoc, con duong vien so` thi no khong co net gi het. Em cu nhin toi lui hinh cai banh cua chi, duong vien so` va bong hong that sac net lam em nguong mo chi wa chi oi!

    Đúng rồi em chị xài heavy whipped cream đó đánh 1 tí là đặc luôn chị phải cho thêm sữa tươi vào quậy đó em mà bên chị đang lạnh nên dễ làm

Comments are closed.