Bánh Tai Yến

IMG_2346

Bánh Tai Yến tuy đơn giản mà cũng hơi “đỏng đảnh” nếu chưa  từng làm qua ..Có công thức làm từ bột gạo và thêm bột nếp cũng có công thức  bột gạo thêm bột năng .Có bạn thêm baking soda .Bánh của mình làm từ bột gạo thêm bột nếp không có baking soda.Bánh cũng ngon và có rễ tre

NGUYÊN LIỆU:

-2/3 cup đường cát
-2/3 cup nước cốt dừa
-2/3 cup nước lạnh

-1/4tsp muối
-1/2 tsp hoặc 1 ống  vanilla
-2 cups bột gạo
-1/4 cup bột nếp
-Dầu chiên

-Chảo sâu lòng

CÁCH LÀM:

IMG_0795

-Trộn đều 2 thứ bột

-Quậy tan đường+muối với nước ấm sau đó cho thêm nước cốt dừa  vào quậy đều

-Rây bột vào hỗn hợp nước đường+vanilla  trộn đều

-Bọc thố bột để nghỉ khỏang vài giờ trước khi chiên

-Đặt chảo dầu nóng thử cây đũa vào dầu nếu sủi tăm là dầu nóng.Vặn lửa trung bình

-Đong bột ra 1 ly nhỏ hay chén nhỏ để lúc đổ cho bánh đều nhau

-Đổ bột vào chính giữa chảo,dùng đũa khều nhẹ  chung quanh viền cho bánh không dính đáy chảo

-Khi bánh nổi lên là bánh gần chín Bánh sẽ phồng lên ở giữa .Dùng đũa xoay bánh cho đều  và lật bánh lại

-Bánh chín khi  viền bánh vàng .Gắp ra giấy thấm dầu

IMG_2347

*Bánh Tai Yến thơm ngon viền ngoài bánh vàng giòn ,bên trong ruột bánh có rễ tre mềm mại như bánh bò.

IMG_2348

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s