Bánh xèo Nhật này mình làm cách nay 2 tuần lúc mà em Dương offer …khi nhìn thấy chai sauce Okonomi …nhà mình có gì làm nấy nha bé Dương
NGUYÊN LIỆU:
-50gr bột mì
-50gr tôm +50gr thịt heo xắt hạt
-ít nấm rơm xắt chỉ
-100gr bắp cải xắt chỉ mà chỉ này to hơn chỉ Nhật 😀
-50gr khoai mỡ tím
-2 trứng gà
-1TBSp hành +thỏi bằm
-hành lá
-nước dùng hoặc nước lạnh
-cá bào dried shave bonito(katsuobushi)
-rong biển
CÁCH LÀM:
-Tôm và thịt xào với hành ,tỏi và nêm cho vừa
-Trộn đều bột mì+khoai mỡ+bắp cải +nấm+1 trứng gà+thêm ít nước dùng hoặc nước lạnh vào cho hỗn hợp hơi sền sệt + 1/2 tsp bột nêm
-mình dùng chảo điện loại tròn và phẳng để làm bánh crepe
-cho chút xíu dầu lên một góc chảo rồi múc một muỗng lớn hỗn hợp bột dàn ra cho hơi tròn chiên cho vàng
-Dùng hai cái sạng lật mặt bánh sau lại chiên cho vàng
-vì chảo rộng nên trong lúc chờ mặt bánh sau vàng mình đập một trứng gà chiên cho chín
-khi mặt sau của bánh vàng dòn thì đặt bánh lên miếng trứng chiên và lật mặt trứng chiên lên
Cho ra diã rưới okonomi sauce và mayonaise lên mặt bánh .Rắc thêm cá bào và rong biển
Bánh xèo này không sản xuất ở Nhật nên nhìn …không nhan sắc
Còn đây là bánh xèo mình ăn ở VN trong nhà hàng Nhật ,nhìn đẹp hén
Em nhớ lần vừa rồi về vn em cũng có ăn bánh xèo nhật nhưng mà hok có giống như vầy …hic….em có chụp hình lại …để em lục lại hình xem lại mới được ….hihihi….nếu nói bánh xèo nhật thì em biết chứ nói okonomiyaki thì em pó tay ….hahahaha….
Originally posted by bepnhabeo:
Ừa lục lại post lên coi chơi…chắc mỗi nơi mỗi khác hén em
Ah thì ra món ni là món bánh xèo Nhật, giờ em mới biết vì thấy bên nhà chị 9 nói tên tiếng Nhật làm em cũng mù tịt luôn. Món này chưa đu theo được rồi hẹn gặp mi vào 1 ngày đẹp trời nhé, giờ em xin ngó trước + nghiền ngẫm ct kỹ rồi sẽ đu theo.
Originally posted by henryhuy2811:
Nghiến mgẫm đi rồi làm thử cho biết nha em
hihi ca si bai` ban? qua', e co offer 1 lan` ma` da lam` rui`, lai mua dc ca cá bào dried shave bonito(katsuobushi)nua chu!! Nhat chi nha :cheers: :yes: Ben e co 1 cai cho han` ak, ban' may sauce nhat thui, chu may' dried ingredients la` hong co :(San tien chi lam` lun takoyaki di chi, mon nay` cung dung` ca' bonito kia, an cung ngon lam :yes: :love: e ko dc an ma` e cu du. chi lam` hoai` ak 😆 😆
em cũng vừa mới làm 1 trận bánh xèo nhật haha…sao trùng hợp ghê taÀ, ben chị có bán củ khoai mỡ Nhật ko? nó màu trắng thon thon dài dài, cho nó vô 1 chút làm bánh sốp hơn đó chị
Originally posted by kimchiyee:
Bên chị hôm chị làm đi kiếm không có khoai mỡ chỉ có khoai tím đông lạnh nên chị cho vô luôn đó Ml…Ml làm là phải đẹp và ngon rồi nha
Originally posted by dami1025:
Hãy đợi đấy nhe bé Dương…hehe …thích thì chiều mà không biết làm có đúng không ?
món này soang quớ & phải có sốt đặc biệt nữa nên em nhất quyết không đu theo chị & boạn gái Nhựt Bổn Sophia hehehe
Originally posted by trantuyetmai76:
Nói gái Nhật tài trợ sauce đi :p
Chị làm cũng ngon quá chừng mà đẹp nữa chị ơi.
Originally posted by kitchen67:
hí hí nói chứ nếu chịu khó lục tung mấy chợ Á chắc cũng có đó chị, có điều nhà ít người & không làm thường xuyên thì phí , hộp tương ớt Gochuchang của HQ còn hơn 1/2 nè chị …em đợi bạn 9 tài trợ thứ khác to hơn hahahaha
Originally posted by kitchen67:
lần sau em sẽ bắt chứơc chị cho khoai mỡ tím vn mình thử, chắc ko có thay đổi gì hả chị? nếu vậy đỡ tốn tiền
Cái gì mà có lien quan đến food Nhật là mắc le lưỡi, đã vậy còn kết than với nàng gheisa mới chết chứ
Originally posted by trantuyetmai76:
mình hận cái tương HQ…hận hận…chỉ vì 1 cú click nông nổi mà giờ đây ngồi ngâm dấm…. 😡
Originally posted by kimchiyee:
vậy là em giống chị hả Lan, mua rồi ít làm , để đó hoài phải không , vậy cho có cặp hehe
Ôi, mới thèm bên nhà 9, qua đây lại gặp chị làm món này quá hấp dẫn :up: