Bánh Bao Kẹp Xá Xíu

 

Bánh bao “kẹp xá xíu…Mình học món này từ MuLan Tiết…bánh bao này ăn kèm với xá xíu hoặc vịt quay kẹp thêm vài cọng hành lá chẻ mỏng và dưa leo chan thêm ít sauce nữa là  ngon hết biết luôn  …nhà mình ai cũng thích .

NGUYÊN LIỆU:
– 100 gr bột mì thường
– 80gr bột bread four
– 20 gr bột bắp
– 1/2 tsp baking powder
– 1 tsp yeast
– 3 TBSP đường
– 1 TBSP shorterning hoặc dầu ăn
– 120 ml sữa tươi
CÁCH LÀM:
-Rây 3 thứ bột lại với nhau cho thật đều
-Bỏ theo thứ tự vô máy Bread maker, bỏ chất lỏng vô trước, sau đó cho bột vô sau. Chừa lại baking powder bỏ vô sau khi đã nhồi 5 phút .
-Để máy tự nhồi và ủ 1tiếng 30 phút
-Lấy bột ra nhồi vài cái cho mịn ,
-MuLan chia dough thành 8,9 phần nhưng mình chia thành 14 phần vì bữa tối nay nhà có 7 người mỗi người có 2 bánh bao
– Chuẩn bị 1 chén dầu mè hoặc dầu ăn
-Cán tròn ,dẹp viên bột
-Dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng lên viên bột đã cán và đặt cây đũa vô chính giữa
-Sau đó gấp lại làm đôi và từ từ rút cây đũa ra
-Tiếp tục làm cho đến hết
-Sau đó đem đi ủ thêm 1 tiếng rồi bỏ lên xửng hấpBánh bao mới kẹp xá xíu ,dưa leo và hành

Sẵn sàng rồi khi nào ai ăn thì mới bỏ sauce vàoMón này là entree của bữa tối nhà mình đây
Nếu ăn ở Sydney $15 AUD/một bánh bao kẹp vịt quay này đó.Cả nhà ai cũng khen ngon mà nhất là ăn free nên còn …ngon hơn nhiều

Mình sắp xếp nên làm món này cũng nhanh.Buổi sáng trước khi ra khỏi nhà mình cân sẵn mọi thứ ,và ướp thịt đến chiều về bỏ tất cả vô máy và bấm nút nhồi và ủ ,trong lúc ủ thì làm xá xiú .Vậy là xong .

20 thoughts on “Bánh Bao Kẹp Xá Xíu

 1. Nhìn mấy cái bánh bao của chị nó chen chúc giành chổ thấy mà thương hehehMà chị ơi…sao chị chia của ra được thành 14 cục hay quá vậy, em chia ra được 8 cục là em thấy nó cũng hơi bị nhỏ á…vậy là cái bánh chị nó nhỏ xíu …nhỏ xíu em thương 😀 Bánh của chị nhìn kĩ giống cái mỏ em ghê hahah, nói choi chứ bánh đạt đó chị, ko bị nứt heheh…good job Thanh Lan

 2. Bánh này em đi ăn tiệc cưới nhà hàng Tàu họ cũng cho ăn kèm vịt quay . Em cũng thích món ấy nhưng em đâu có biết kẹp vào ăn đâu , em toàn ăn miếng vịt rồi xé miếng bánh bao bỏ miệng thôi ! 😆 . Để bữa nào em làm món này coi sao ! 😀 Chị chụp món này quá trời miệng ếch luôn ! 😆 Nhìn muốn bốc lủm quá ! :yes:

 3. Originally posted by trantuyetmai76:

  em mở hàng chị ơi , nhìn ngon quá hà :p

  cám ơn Mai … ngon lắm em …thử đi

 4. Originally posted by kimchiyee:

  Nhìn mấy cái bánh bao của chị nó chen chúc giành chổ thấy mà thương hehehMà chị ơi…sao chị chia của ra được thành 14 cục hay quá vậy, em chia ra được 8 cục là em thấy nó cũng hơi bị nhỏ á…vậy là cái bánh chị nó nhỏ xíu …nhỏ xíu em thương 😀 Bánh của chị nhìn kĩ giống cái mỏ em ghê hahah, nói choi chứ bánh đạt đó chị, ko bị nứt heheh…good job Thanh Lan

  Có một cái bị nứt đó ML .Bánh này cả nhà đều thích …chị chia vậy thấy cũng ok…vừa ăn.. cho nó fair không thôi dành ăn mất công …qúynh lôn hehe.Cám ơn cô giáo nhe

 5. Originally posted by anhvaemtt1:

  Bánh này em đi ăn tiệc cưới nhà hàng Tàu họ cũng cho ăn kèm vịt quay . Em cũng thích món ấy nhưng em đâu có biết kẹp vào ăn đâu , em toàn ăn miếng vịt rồi xé miếng bánh bao bỏ miệng thôi ! 😆 . Để bữa nào em làm món này coi sao ! 😀 Chị chụp món này quá trời miệng ếch luôn ! 😆 Nhìn muốn bốc lủm quá ! :yes:

  Làm đi 8 …hai vc tha hồ bốc lủm …:D

 6. haiizza mùng một ăn chay mà em lại chui vào bếp nhà chị, dại dột quá đi hihi nhìn cái bánh là muốn bốc lủm rùi, bên này mấy tiệm vịt quay hay bán món này đó chị. Nhưng bánh chị làm chắc là ngon hơn nhiều rồi.Nhân dịp năm mới em kính chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe, vạn sự như ý. Chúc bếp nhà chị luôn đỏ lửa, có nhiều món ngon cho em học hỏi nha.

 7. Ngon wá chị ơi, em cũng mới làm ăn xong, để em post theo chị nhen 😀
  Năm mới em chúc chị và gia đình an khang, vạn sự như ý chị nha :love:

 8. Minh ban qua nen do nay khong di tham ai duoc het , nay dau nam den chuc Tet Orchid thay qua troi mon ngon luon . Banh Tet 3 mau dep qua , Orchid goi rat deu tay , ca banh chung nua .Con banh bao kep xa xiu thi cai nay lam de di picnic la khoi che vao dau . Keo dau phong minh cung khoai nua gio chuc Tet xong chay xuong xem tiep may mon khac nua …Nam moi chuc Orchid cung gia quyen suc khoe , hanh phuc , moi dieu tot dep nhu y nhe :love:

 9. Em chúc Tết chị rồi em đi ra nhé. Chúc chị một năm mới an khang thịnh vượng, bếp luôn đỏ, tình luôn nồng, tiền luôn đầy túi. Khi nào em ăn mặn em comment cho entry này hén.

 10. Originally posted by elenaaa:

  Minh ban qua nen do nay khong di tham ai duoc het , nay dau nam den chuc Tet Orchid thay qua troi mon ngon luon . Banh Tet 3 mau dep qua , Orchid goi rat deu tay , ca banh chung nua .Con banh bao kep xa xiu thi cai nay lam de di picnic la khoi che vao dau . Keo dau phong minh cung khoai nua gio chuc Tet xong chay xuong xem tiep may mon khac nua …Nam moi chuc Orchid cung gia quyen suc khoe , hanh phuc , moi dieu tot dep nhu y nhe :love:

  Cám ơn Elena …năm mới chúc đại gia đình Elena một năm mới khang an thịnh vượng ,vạn sự như ý
  Mấy bữa nhà mình cũng bận túi bụi nên chưa post được món mới

 11. Originally posted by xuanbusnel:

  Ngon wá chị ơi, em cũng mới làm ăn xong, để em post theo chị nhen 😀 Năm mới em chúc chị và gia đình an khang, vạn sự như ý chị nha :love:

  Post đi để chị chạy qua ăn ké nữa nhen

 12. Originally posted by meekid:

  hình c chụp đẹp thật ấy, ảnh trong veo :flirt:

  Thank you em gái 😀

 13. Originally posted by voicoivahama:

  haiizza mùng một ăn chay mà em lại chui vào bếp nhà chị, dại dột quá đi hihi nhìn cái bánh là muốn bốc lủm rùi, bên này mấy tiệm vịt quay hay bán món này đó chị. Nhưng bánh chị làm chắc là ngon hơn nhiều rồi.Nhân dịp năm mới em kính chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe, vạn sự như ý. Chúc bếp nhà chị luôn đỏ lửa, có nhiều món ngon cho em học hỏi nha.

  Cám ơn em nhiều …chúc em và gia đình sức khoẻ dồi dào ,vạn sự như ý nha …bánh ngon nhờ cô gíao đó cưng 😀 :love:

 14. Originally posted by hoatrongvuon:

  Em chúc Tết chị rồi em đi ra nhé. Chúc chị một năm mới an khang thịnh vượng, bếp luôn đỏ, tình luôn nồng, tiền luôn đầy túi. Khi nào em ăn mặn em comment cho entry này hén.

  Cám ơn Liên …khi nào ăn mặn vào chơi mời em nha Liên

 15. Ủa chị, bánh bao của ML có kẹp xá xíu hả???? Sao em không biết vậy kìa…….em tưởng bánh bao chay thôi chứ….Nhưng không sao, có xái xíu còn ngon hơn nữa…… Món này nằm trong list sẽ làm của em nè… nhưng không phải bây giờ. E sắp đóng cửa bếp vài tháng nên khi mở bếp lại em mới làm dc chị ơi….Mà em bực ghê nha….sao bài này của chị không báo cho em biết vậy?? giờ còn miếng nào nữa đâu???

 16. chị qua nhà em ăn món này nha, nhưng kẹp cái khác hấp dẫn hơn hí hí :love:

 17. Originally posted by trantuyetmai76:

  chị qua nhà em ăn món này nha, nhưng kẹp cái khác hấp dẫn hơn hí hí :love:

  Để chị chạy qua ăn ké liền

 18. Originally posted by sophiachan:

  Ủa chị, bánh bao của ML có kẹp xá xíu hả???? Sao em không biết vậy kìa…….em tưởng bánh bao chay thôi chứ….Nhưng không sao, có xái xíu còn ngon hơn nữa…… Món này nằm trong list sẽ làm của em nè… nhưng không phải bây giờ. E sắp đóng cửa bếp vài tháng nên khi mở bếp lại em mới làm dc chị ơi….Mà em bực ghê nha….sao bài này của chị không báo cho em biết vậy?? giờ còn miếng nào nữa đâu???

  Giờ chị mới thấy còm của em sorry nha…để em khỏe rồi chị làm lại cho em ăn hén

Comments are closed.