Luộc Trứng Lòng Đào

IMG_0200

Trứng này mình luộc để bỏ lên mì Nhật cho con gái ăn ….Bình thường luộc trứng chẳng canh giờ chỉ luộc một hồi thấy lâu rồi lấy ra ngâm nước lạnh ,rồi lột vỏ kho thịt hoặc dầm nước mắm chấm rau hay trộn Salad .Còn lần này vì bỏ lên mì cho đúng cách nên phải canh giờ đấy

IMG_0193

CÁCH LÀM:

-Trứng bỏ vô nồi đổ ngập nước lạnh đặt lên bếp nấu sôi,nhớ là nước lạnh để tránh trứng bị bể

-Khi trứng bắt đầu sôi  bùng canh chừng 7-8phút tắt bếp.Nhớ canh chừng giảm bớt lửa  kẻo trứng bị bể khi sôi

-Khi trứng sôi dùng đũa nhẹ nhàng xoay trứng vài vòng để lòng đỏ nằm ở giữa

IMG_0196

-Vớt trứng ra ngâm ngay vào tô nước đá cho trứng nguội chừng 4-5 phút mới bóc vỏ

IMG_0198

Trứng chín lòng đỏ mềm mại ,khi ăn bùi bùi béo béo…Rất ngon

IMG_0201

Leave a comment