Chè Thưng là món chè của người Miền Nam không chỉ thơm ngon hấp dẫn từ nước cốt dừa đường Thốt Nốt mà còn có vị bùi béo của đậu phông ,khoai môn rồi giòn sựt của nấm mèo nữa Thích hợp với cả thời tiết nóng hay lạnh.
NGUYÊN LIỆU:
-150gr đậu phộng
-100gr đậu xanh cà vỏ
-200gr khoai môn
-50gr nấm mèo
-50gr bột báng
-1lon nước cốt dừa
-chút xíu muối
-Đường Thốt Nốt hoặc đường phèn
-vài cọng lá dứa
CÁCH LÀM:
-Đậu phộng,đậu xanh vo sạch ngâm nở ,ngâm riêng từng loại
-Khoai môn xắt hạt lựu
-Bột báng sống ngâm nở
-Nấm mèo rửa sạch ngâm bở
-Cho 1lít nước vào nồi cho đậu phộng vào nấu chín sau đó cho bột báng ,đậu xanh và khoai môn vào sau cùng cho nấm mèo
-Nêm đường vừa ăn cho nước cốt dừa vào nhiều hay ít tùy ý là xong
Chè Thưng mình nấu đường Thốt Nốt màu nâu nên chè hơi sậm màu nhưng bù lại rất ngon và thơm …ngon thiệt đó.