Nhân Bánh Dẻo

IMG_9341

NGUYÊN LIỆU:

-200gr đậu xanh không vỏ

-100gr đường

-1-2TBSP dầu ăn(nên xử dụng dầu dừa cho thơm)

-mè rang

-mứt bí

-1tsp nước hoa bưởi

CÁCH LÀM:

-Đậu xanh vo sạch ngâm vài giờ cho nở

-Cho đậu xanh vào nồi đổ nước sâm sấp mặt đậu nấu chín mềm ,nhớ khuấy đều tránh bị khét,hoăc hấp cho chín mềm

-Đậu chín mềm cho vào máy xay sinh tố+đường xay nhuyễn

-Cho đậu xanh xay vào chảo sên nhỏ lửa +dầu ăn sên đến khi đậu xanh không dính tay dẻo mịn ,thì cho mè rang +mứt bí vào đảo đều

-Trước khi tắt bếp cho nước hoa bưởi vào đảo đều là xong

-Chờ nguôi vo viên theo cân lượng của bánh dẻo .

-Bánh dẻo thường làm cân lượng vỏ gấp đôi nhân hoặc nhân bằng  vỏ

IMG_9341

Leave a comment