NGUYÊN LIỆU:
-200gr đậu xanh không vỏ
-100gr đường
-1-2TBSP dầu ăn(nên xử dụng dầu dừa cho thơm)
-mè rang
-mứt bí
-1tsp nước hoa bưởi
CÁCH LÀM:
-Đậu xanh vo sạch ngâm vài giờ cho nở
-Cho đậu xanh vào nồi đổ nước sâm sấp mặt đậu nấu chín mềm ,nhớ khuấy đều tránh bị khét,hoăc hấp cho chín mềm
-Đậu chín mềm cho vào máy xay sinh tố+đường xay nhuyễn
-Cho đậu xanh xay vào chảo sên nhỏ lửa +dầu ăn sên đến khi đậu xanh không dính tay dẻo mịn ,thì cho mè rang +mứt bí vào đảo đều
-Trước khi tắt bếp cho nước hoa bưởi vào đảo đều là xong
-Chờ nguôi vo viên theo cân lượng của bánh dẻo .
-Bánh dẻo thường làm cân lượng vỏ gấp đôi nhân hoặc nhân bằng vỏ