Bánh Trung Thu 2017

46516311_177603136528018_6836075866225639424_n

Mùa Trung Thu năm 2017 .Mình làm  Nguyên Liệu  theo nơi mình ở  và nướng theo nhiệt độ lò nhà .

Làm theo công thức dưới đây và làm được khỏang 9 bánh 150gr

46505745_275338126454523_2992776320439549952_n

NGUYÊN LIỆU:

-320 gr bột mì

-200gr nước đường

-1/2tsp mật ong

-1 tsp rượu MQL

-1/4 tsp nước màu dừa

-3gr backing soda (1/4tsp)

-1 lòng đỏ trứng gà

-10gr peanut butter

– 45gr sunflower oil (dầu Hoa Hướng Dương )hoặc peanut oil(dầu đậu phộng)
CÁCH LÀM:

-Trộn nước đường,+backing soda+ lòng đỏ trứng +dầu ăn + bơ đậu phộng (nếu là nhân thập cẩm cho thêm ít ngũ vị hương)  quậy  cho các Nguyên Liệu hòa quyện đều để nghỉ  30phút
– Sau  đó rây bột vào hỗn  hợp nước đường dùng bàn tay bóp , để bột tràn qua khe tay .Không nhồi lâu ,bột đều rồi bọc lại để nghỉ 30-40 phút

-Cân vỏ bột ,bọc nhân  và đóng bánh

-Xếp bánh vào khay  có lỗ xen kẽ và sole mỗi khay 8 bánh ,3 bánh  hàng trên 2 bánh ở giữa và 3 bánh hàng cuối

NƯỚNG BÁNH:

-Nướng  200 độ C 2 lửa  ,tùy lò mỗi nhà  nhớ canh  chừng  lò nhà mình bánh nướng khỏang  5 phút mình đổi đầu khay bánh  ,nướng thêm 5phút nữa là 10 phút ,  lò nhà mình 10phút là đáy bánh vàng và thành bánh  đã đục .

-Lấy  khay bánh ra cho khay  bánh khác vào

-Chờ bánh nguội mình quét trứng

–Lần 2 cho khay bánh lên rãnh trên  một  nấc vặn qua chế độ lửa TRÊN để medium  thêm 5 phút ,đổi chiều khay bánh khi nướng nửa thời gian

-Lấy khay bánh ra chờ nguội quét trứng

-Nướng lần 3  khỏang 5 -7 phút cũng đổi chiều khay bánh và quan sát mặt bánh vàng đều là được

46501823_256003381746420_6920926827808555008_n

46503920_358552354912894_7111696708022566912_n

QUÉT BÁNH:

-1lòng đỏ trứng  gà +1/3 lòng trắng +chút xíu dầu mè+chút xíu sữa tươi quậy đều ,lược qua rây

IMG_9346

 

 

Leave a comment