Mùa Trung Thu năm 2017 .Mình làm Nguyên Liệu theo nơi mình ở và nướng theo nhiệt độ lò nhà .
Làm theo công thức dưới đây và làm được khỏang 9 bánh 150gr
NGUYÊN LIỆU:
-320 gr bột mì
-200gr nước đường
-1/2tsp mật ong
-1 tsp rượu MQL
-1/4 tsp nước màu dừa
-3gr backing soda (1/4tsp)
-1 lòng đỏ trứng gà
-10gr peanut butter
– 45gr sunflower oil (dầu Hoa Hướng Dương )hoặc peanut oil(dầu đậu phộng)
CÁCH LÀM:
-Trộn nước đường,+backing soda+ lòng đỏ trứng +dầu ăn + bơ đậu phộng (nếu là nhân thập cẩm cho thêm ít ngũ vị hương) quậy cho các Nguyên Liệu hòa quyện đều để nghỉ 30phút
– Sau đó rây bột vào hỗn hợp nước đường dùng bàn tay bóp , để bột tràn qua khe tay .Không nhồi lâu ,bột đều rồi bọc lại để nghỉ 30-40 phút
-Cân vỏ bột ,bọc nhân và đóng bánh
-Xếp bánh vào khay có lỗ xen kẽ và sole mỗi khay 8 bánh ,3 bánh hàng trên 2 bánh ở giữa và 3 bánh hàng cuối
NƯỚNG BÁNH:
-Nướng 200 độ C 2 lửa ,tùy lò mỗi nhà nhớ canh chừng lò nhà mình bánh nướng khỏang 5 phút mình đổi đầu khay bánh ,nướng thêm 5phút nữa là 10 phút , lò nhà mình 10phút là đáy bánh vàng và thành bánh đã đục .
-Lấy khay bánh ra cho khay bánh khác vào
-Chờ bánh nguội mình quét trứng
–Lần 2 cho khay bánh lên rãnh trên một nấc vặn qua chế độ lửa TRÊN để medium thêm 5 phút ,đổi chiều khay bánh khi nướng nửa thời gian
-Lấy khay bánh ra chờ nguội quét trứng
-Nướng lần 3 khỏang 5 -7 phút cũng đổi chiều khay bánh và quan sát mặt bánh vàng đều là được
QUÉT BÁNH:
-1lòng đỏ trứng gà +1/3 lòng trắng +chút xíu dầu mè+chút xíu sữa tươi quậy đều ,lược qua rây