Canh Chua Cá Chẽm-Barramundi

IMG_6277

Món Canh Chua  Cá mình nấu hôm nay là Cá Chẽm hay còn gọi Cá Vược tên tiếng Anh là Barramundi ,ở Australia mình hay ăn trong các nhà hàng thường hấp với gừng hành. Cá tươi ngon thịt chắc và thơm .Canh Chua thường đi kèm với Cá Kho Tộ là những món con gái lớn mình thích mỗi lần ghé về nhà ăn cơm .

NGUYÊN LIỆU:

-2 lát Cá Chẽm rửa sạch với nước muối pha lõang

-3 trái Cà Chua chín xắt múi cau

-1/2 trái Thơm xắt miếng

-2 cọng Bạc Hà lột vỏ rửa sạch  xắt miếng xéo

-5 trái Đậu Bắp cắt bỏ đầu đuôi xắt xéo

-300gr gía

-bột canh chua,đường,nước mắm

-ngò ôm,ngò gai,hành lá

-ớt ,tỏi phi

IMG_5807

CÁCH LÀM:

-Đặt nồi nước dùng vừa đủ cho 2 tô canh lên bếp nấu cho sôi

-Cho 2 khứa cá vào nồi khi thấy nước  nổi bọt trắng thì vớt bỏ  cho sạch chờ cá chín tới thì vớt cá ra dĩa

-Cho thơm vào để lửa riu riu cho ra chất ngọt (không nên cho cá chung với thơm vì thơm sẽ làm cá bị nát)

-Nêm đường trước ,cho vào khỏang 2TBSP nếm cho nước ngọt thì cho bột me vào khỏang 1tsp

-Nêm nếm cho nước chua chua- ngọt ngọt nhẹ thì bắt đầu nêm nước mắm vào khỏang 1TBSP (không dùng muối)

-Nêm lại cho nước canh chua ngọt đậm đà

-Sau đó bắt đầu cho đậu bắp vào chín trước rồi đến bạc hà ,cà chua sau cùng là gía

-Cho cá trở lại nồi canh chờ nước sôi trở lại là xong ,múc ra tô

-Trên rắc ngò ôm +ngò gai+ hành lá vài lát ớt và thêm 1tsp tỏi phi có chút dầu

IMG_6266

* Nếu ăn lẫu kèm với bún hoặc cơm thì xếp các nguyên liệu ra dĩa rồi đặt nồi lẫu trên bếp giữa bàn

* Khi ăn thì bỏ từ từ các nguyên liệu vào nước lẫu sôi  …ăn bao nhiêu thì bỏ bấy bấy nhiêu.

IMG_6266

*Dọn kèm theo chén nước mắm mặn có ớt ,khi ăn lấy cá ra dĩa rồi chấm với nước mắm mặn …thật tuyệt vời

IMG_6278

Leave a comment