Bánh mì nhân cá hộp Tuna và bơ tỏi

 

Mình rất thích làm bánh mì hầu như tuần nào cũng làm rồi “thêm thắt” theo cách của mình  ,vỏ bánh lần này mình làm theo bạn T Huỳnh nhưng mình bỏ thêm hạt CHIA ,nhân thì bằng cá Tuna hộp và  bơ tỏi tạo nên hương vị bánh thơm ngon rất hấp dẫn .

NGUYÊN LIỆU:

-250ml sữa tươi

-6gr yeast

-360gr bột bánh mì

-50gr đường

-6gr muôí

-30gr bơ hoặc dầu olive

-1TBSP hat CHIA

-NHÂN BÁNH :

Làm theo cách dưới đây

https://orchid67.wordpress.com/2012/02/22/banh-mi-nhan-ca-hop-tuna/

CÁCH LÀM:

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu vỏ bánh mì thì cho tất cả vào máy làm bánh mì theo thứ tự phần nước trước phần khô sau ,nhấn nút cho máy tư nhồi và ủ khỏang 1h30

-Sau đó lấy ra ấn xẹp bọt khí ,cán mỏng cho nhân cá Tuna và bơ tỏi dàn đều khắp mặt bột

-Cuộn tròn bột lại dài giống cuốn chả giò

-Dán mí bột cho dính lại

-Cắt thành từng khoanh bỏ  lên khay có lót giầy nướng (baking paper)để bột nghỉ 45phút hoặc nở gấp đôi

-Vặn lò 200 độ trước 10phút

-Trước khi nướng quyét thêm bơ tỏi lên mặt bánh

-Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ c khỏang 20-30phút

5 thoughts on “Bánh mì nhân cá hộp Tuna và bơ tỏi

  1. Dạo này hình chị chụp đẹp quá chị ơi…. Nhìn hấp dẫn quá trời….

  2. cám ơn em nha,chị có 3 ống lens cứ thử tới thử lui hoài…cũng chưa rành em ơi .

Comments are closed.