Canh Bún

Canh Bún mình ăn hồi xưa lúc còn ở VN  trong chợ nhỏ gần nhà mình ,canh bún nấu bằng cua đồng xay riêu cua nhẹ nổi bồng bềnh .Bên này không có cua đồng mình nấu bằnh hũ riêu cua thêm tôm khô,tôm tươi và thịt xay cũng rất ngon ,ngọt không kém phần hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU:

-1 gói bún khô sợi to

-2 lít  nước hầm xương 

-1/2 cup tôm khô rửa sơ cho sạch bụi ngâm nước nóng cho mềm

-1/2 cup tôm tươi băm nhuyễn 

-1/2 cup thịt xay

-1 hũ riêu cua 

-2 trứng gà 

-cà chua 

-muối ,đường,bột nêm

-rau muống 

-mắm tôm,ớt xay,chanh hoặc me 

CÁCH LÀM:

-Bún sơi to luộc chín

 -Rau muống cắt khúc luộc với chút muối cho xanh

-Nước hầm xương nấu sôi

– nửa chén tôm khô xay +nửa chén tôm tươi băm nhuyễn+nửa chén thịt xay +một hũ riêu cua+ thêm 2 trứng gà trộn chung với nhau cho đều .

-Chia làm hai :1 phần cho vào dĩa sâu lòng bọc cling wrap lại bấm vài phút trong microwave cho riêu cua kết dính lại ,để nguội dùng dao cắt chia thành từng miếng.

-Phần còn lại múc từng muỗng cho vào  nồi nước  lèo khi bắt đầu sôi và văn nhỏ lửa dùng đũa khuấy nhẹ cho riêu cua nổi lên.Nêm gia vị cho vừa ăn

-Kế đến cho đậu hũ chiên,riêu cua miếng …Mình thấy có nơi bán không cho cà chua vô còn mình nấu thì cho cà chua .

-Ngoài ra nếu thích có thể bỏ thêm vào huyết heo luộc chín cắt miếng

-Khi nào ăn mình mới múc qua nồi nhỏ  cho bún vào nấu sôi lên rồi cho ra tô ăn kèm với rau muống luộc ,ớt xay ,mắm tôm ,chanh hoặc nước me

– Không có rau muống vì đang là mùa Đông …rau hơi bị hiếm ,đành ăn với gía+hẹ trụng kèm thêm ít rau cải luộc…có gì ăn nấy …thêm chanh, ớt ,ai thích thì thêm chút mắm tôm nữa…nhưng mà ngon ,trời lạnh ăn nóng ,lại hơi cay cay…ấm bụng lắm.

Advertisements

10 thoughts on “Canh Bún

  1. Chị ơi, e ăn rồi, mà tự nhiêm đọc chị tả… chi tiết e lại thèm… chẳng lẽ lại nấu nữa.. mà bên e ko có riêu và mắm tôm nên nó cũng mất đi 1 phần hương vị đó chị…Tô bún của chị thiệt là hấp dẫn vì hình đẹp đó…

  2. Ngon quá chị ơi! Mà chị à, canh Bún và Bún riêu khác nhau chỗ nào vậy chị? Cái Bún to, cái thì Bún nhỏ?Tại e thấy giống giống 🙄

  3. Originally posted by sophiachan:

    Chị ơi, e ăn rồi, mà tự nhiêm đọc chị tả… chi tiết e lại thèm… chẳng lẽ lại nấu nữa.. mà bên e ko có riêu và mắm tôm nên nó cũng mất đi 1 phần hương vị đó chị…Tô bún của chị thiệt là hấp dẫn vì hình đẹp đó…

    Bên chị thì có đầy đủ mấy hũ riêu tôm +riêu cua của Thailand em gái.

  4. Originally posted by TheresaPham:

    Ngon quá chị ơi! Mà chị à, canh Bún và Bún riêu khác nhau chỗ nào vậy chị? Cái Bún to, cái thì Bún nhỏ?Tại e thấy giống giống 🙄

    Canh bún thì sợi bún to ,ăn với rau muống luộc,hồi còn ở VN chị thấy khi có người ăn thì người bán bỏ bún vô nồi riêu rồi lấy đũa vớt bún ra tô sau đó chan nước lên.Còn bún riêu thì sợi nhỏ ăn với rau sống ,rau muống bào thêm lá kinh giới mới đúng điệu.

  5. Dạ, hôm qua nhìn tô bún của chị e k cầm lòng đc, thế là e nấu 1 nồi bún riêu to đùng, ngon dễ sợ! Mà e ko có post bài, e lười lắm. Chị làm chiffon chua chi?

  6. Chị chưa làm chiffon để ngày mai thứ bảy có nhiều thời gian chị làm thử nha.

  7. Trùi ! Tô Canh Bún của chị gần như đầy đủ hết ! :yes: . Chị + chị 9 + em , mình ăn canh bún đều ngon hết ha chị ! :flirt: Tấm đầu chị chụp mà ko bị hơi mờ là đẹp lắm đó chị ! Chắc lúc đó chị đói bụng nên tay run run 😆 :flirt:

  8. Originally posted by dzomquanh:

    Chi Lan oi em ngoi Trong cho làm mà nuot nuoc mieng uc uc hihihihi

    Để chị lấy khăn giấy nhe…hihi

Comments are closed.