Bánh mì bơ tỏi và lá Parsley

 

Thêm một lọai bánh mì bơ tỏi(galic bread)kèm theo lá Parsley khô…bánh không nhân nhưng cũng không kém phần thơm ngon mà mình rất thích,bánh này theo ct của bạn Thanh Thủy.

NGUYÊN LIỆU(INGREDIENTS):

Bột Bánh:

-400gr bột mì

-200gr sửa tươi không đường

-50gr nước ấm-1tsp muối

-30gr đường

-30gr bơ mềm

-7gr yeast.

*Garlic butter :

-40gr bơ mềm

-1củ tỏi to-1 TBSP lá parley tươi(hoặc khô) xắt nhỏ  

.-Bao bắt bông kem

-dao rạch bánh

-khuôn nướng bánh.

CÁCH LÀM(METHOD):

-Trộn tất cả nguyên liệu khô và yeast vào trong bowl

-Cho tiếp bơ mềm,nước ấm ,sữa tươi vào bowl

-Nhồi cho đều khỏang 10-15phút cho thành một khối dẻo mịn ,không dàn hồi ,thêm nước nếu cần

 -Ủ bột trong khỏang 1g-1g30phút tùy theo thời tiết cho đến khi bột nở gấp đôi

-Nếu xử dụng máy làm bánh mì thì cho nguyên liệu vào máy theo thứ tự trên và bấm máy để máy tự động nhồi và ủ

-Bột nở lấy bột ra ấn cho xẹp bọt khí gom lại thành một khối để bột nghỉ 5 phút

-Chia bột ra thành từng phần ,khỏang 7-8 phần ,vê  tròn lại để nghỉ thêm 2phút nữa

-Cán bột mỏng ra rồi cuốn chặt  lại dùng tay vê hai đầu bột nhỏ lại như hình củ khoai lang

-Cho bột đã tạo hình vào khuôn để nghỉ thêm 15 phút cho bột nở thêm

-Dùng dao lam rạch dứt khoát 1 đường dài trên mặt bánh

-Cho Garlic butter vào bao bắt bông kem,cắt đầu bao phun sauce vào đường vừa rạch

-Nếu muốn bánh vàng hơn thì trước khi nướng quyét hỗn hợp tròng đỏ trứng +nước lên bánh TRÚỚC KHI RẠCH

 -Vặn oven 190-200độ  trước 10phút ,xếp bánh vào khay nướng khỏang 15-20phút đến khi bánh chín vàng.

 


Tỏi bằm nhuyễn trộn chung với bơ và lá parley khô

 

Thành phẩm

4 thoughts on “Bánh mì bơ tỏi và lá Parsley

  1. Orchid làm bánh mì giỏi ghê, mình phục lăn. Nhà cũng có KA nhưng loại cuả mình có lẽ it́ power hơn của bạn. Basically mình dùng nó để đánh trứng thôi, chưa hề làm bánh mì. Hồi xưa mình có mua 1 cái máy làm bánh mì mà dổm qúa nên trả lại cho người ta liền. Garlic bread nhin` ngon ghê.

  2. Ngon quá chị ơi, giờ chị chụp hình cũng đẹp nữa… nhìn ổ bánh vàng ươm hà…

  3. cám ơn sophia khen nha, chụp nhiều rồi delete bớt mới ra được vài tấm đó em ơi ,còn phải học theo mấy em đó

  4. Thanks chị Hằng ,làm bánh có KA hoặc máy làm bánh mì trợ giúp thì nhanh và dễ dàng nhiều hơn ,Orchid thích bánh có yeast …thấy nổi là thấy ok rồi

Comments are closed.