Orange and Prune Mini Pudding

Image

Bánh puding này có mùi cam ,thêm prune và ít trái cây khô nhưng phần prune nhiều hơn vì tuần  trước làm fruit cake còn dư , bánh có độ ẩm ,mềm dễ ăn  ,vị ngọt vừa phải 

NGUYÊN LIỆU:INGREDIENTS 

-100gr bơ mềm

-3/4 cup đường cát

-1 tsp vanilla extract hoặc 1 ống vanilla 

-2 trứng gà

-1/4 cup nước cam

-một ít vỏ cam bào sợi mỏng

-một trái cam lột vỏ xắt múi 

-1cup almond meal

-1/2 cup self raising flour 

-3/4 cup trái cây khô (prune )

– thick Custard

CÁCH LÀM: METHOD:

-1vặn oven 180 độ trước 10 phút

-chống dính 4 khuôn pudding nếu dùng khuôn silicon thì không cần

Image

-Dùng máy đánh bơ+ đường cho tan đều cho đến khi có maù vàng nhạt ,sau đó cho vanilla +trứng +vỏ cam vào đánh cho tất cả  hòa quyện đều

-Dùng spatula trộn almond meal vào kế đến bột mì trộn cho đều và mịn  sau cùng cho  trái cây khô tiếp tục trộn cho hỗn hợp được đều

-chia đều ra 4 khuôn pudding

-cho vào oven nướng khỏang từ 25-30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng nhưng mềm mại 

-lấy bánh ra khỏi lò chơ nguội

-Úp bánh ra dĩa trên  mặt để ít vỏ cam rưới custard lên trang trí thêm cam và raspberry

Image

 

Leave a comment