Mình theo công thức của bạn Hellen nhưng theo cách làm của mình.Bánh nhỏ dễ ăn ,bên ngòai dòn bên trong mềm.
NGUYÊN LIỆU:
-500gr tôm lột vỏ
-370gr bột gạo
-30gr bột bắp
-330ml beer hoặc soda
-42oml nước
-150gr cơm nguội(khỏang một chén)
-240ml nước cốt dừa
-1tsp bột nghệ
-1/2tsp muối
– hành lá xắt nhuyễn
-xà lách và rau thơm các loại
-đồ chua
-Nước mắm chua ngọt
-Dầu ăn
CÁCH LÀM:
-Tôm rửa sạch ,để ráo nêm tí xíu bột nêm.Nhà mình khuôn bánh khọt nhỏ nên tôm mình cắt làm 3 .
-Xay cơm nguội với nước cốt dừa cho nhuyễn sau đó đổ ra thố rồi trộn chung với bột gạo+bột bắp+bột nghê+muối +beer +nước lạnh
-Quậy đều bột rồi để khỏang một vài giờ cho bột nở
-Đặt khuôn bánh khọt lên bếp để cho thật nóng quyét nhiều dầu lên đầy khuôn sau đó đổ bột vào từng khuôn khỏang 2/3 khuôn
-Kế đền để từng con tôm lên trên mặt bánh
-Đạy nắp lại khỏang 3-5phút cho bánh chín
-Mở nắp ra quyét thêm dầu chung quanh viền bánh cho bánh đươc dòn
-Sau đó xếp bánh ra dĩa
-Khi ăn lấy rau xà lách cuốn bánh khọt chung với rau thơm các loại chấm với nước mắm chua ngọt và đồ chua
Cách Làm Nước Mắm :
https://orchid67.wordpress.com/2014/08/02/cach-pha-nuoc-mam-chua-ngot/
Cách Làm Đồ Chua :