Bánh Khọt(small Vietnamese pancake)

Mình  theo công thức của  bạn Hellen nhưng theo cách làm của mình.Bánh nhỏ dễ ăn ,bên ngòai dòn bên trong mềm.

NGUYÊN LIỆU:

-500gr tôm lột vỏ

-370gr bột gạo

-30gr bột bắp

-330ml beer hoặc soda

-42oml nước

-150gr cơm nguội(khỏang một chén)

-240ml nước cốt dừa

-1tsp bột nghệ

-1/2tsp muối

– hành lá xắt nhuyễn

-xà lách và rau thơm các loại

-đồ chua

-Nước mắm chua ngọt

-Dầu ăn

CÁCH LÀM:

-Tôm rửa sạch ,để ráo nêm tí xíu bột nêm.Nhà mình khuôn bánh khọt nhỏ  nên tôm mình cắt làm 3 .

-Xay cơm nguội với nước cốt dừa cho nhuyễn sau đó đổ ra thố rồi trộn chung với bột gạo+bột bắp+bột nghê+muối +beer +nước lạnh

-Quậy đều bột  rồi để khỏang một vài giờ cho bột nở

-Đặt khuôn bánh khọt lên bếp để cho thật nóng quyét nhiều dầu lên đầy khuôn sau đó đổ bột vào từng khuôn khỏang 2/3 khuôn

-Kế đền để từng con tôm lên trên mặt bánh 

-Đạy nắp lại khỏang 3-5phút cho bánh chín

-Mở nắp ra quyét thêm dầu chung quanh viền bánh cho bánh đươc dòn

-Sau đó xếp bánh ra dĩa

-Khi ăn lấy rau xà lách cuốn bánh khọt chung với  rau thơm các loại chấm với nước mắm chua ngọt và đồ chua

Cách Làm Nước Mắm :

https://orchid67.wordpress.com/2014/08/02/cach-pha-nuoc-mam-chua-ngot/

Cách Làm Đồ Chua :

 

Advertisements