Giò Cháo Quẩy 2 Có Bột Ammoniac Bicarbonat

Lần này mình làm theo Công thức bạn Kim Thu nhưng cách ủ bột mình làm khác .Bánh nở dòn ,rỗng ruột không có mùi bột khai rất giống bánh ngòai shop

NGUYÊN LIỆU:

-500gr bột mì thường ( All Purpose )

-1 tsp bột khai ( Ammoniac Bicarbonat )

-1 TBSP nước chanh

-1/2tsp Baking soda

-1tsp muối

-300gr nước

-Vani , dầu chiên

CÁCH LÀM:

Image

-Bột mì + vani + muối + baking soda cho vào thau  trộn đều .

-Bột khai + nước chanh  hòa đều với nhau

-Vén bột mì qua 2 bên tạo lòng trũng cho hổn hợp nước chanh vào bột + 300gr nước vào trộn đều .

-Đổ bột ra bàn nhồi khỏang 2-3 phút ( không nhồi quá lâu bột dai khó tạo hình ) .

-Gói kín khối bột cho vào nơi kín gió ủ 20 phút

-lấy bột ra nhồi 2-3 phút rồi lại ủ 20 phút lần thứ 2

-lần thứ 3 lấy bột ra nhồi khỏang 2-3 phút rồi lại ủ 20 phút

Cán bột thành hình chữ nhật có chiều ngang 15cm , độ dày từ 7-10 li .

Cắt thành nhiều sợi bản rộng 2cm dùng que tre nhúng nước kéo 1 đường giữa sợi bột chồng hai sợi bột lên nhau , dùng que tre hay đũa ấn ở giữa cho 2 sợi bột dính vào nhau .

Chảo nhiều dầu nóng già , lửa lớn , cầm sợi bánh kéo dài ra thả vào chảo dầu , dùng đũa lật bánh liên tục cho đến khi bánh bánh nở hết sức có màu vàng đẹp vớt bánh ra .

Nên lật bánh luôn tay để bánh nở đều và canh lại lửa vừa đủ không qúa lớn bánh sẽ bị chai

Image

Giò cháo quẩy chấm với với xíu mại cho bữa ăn sáng cuối tuần… Để làm được cái giò cháo quẩy rỗng ruột, nở đều, da mỏng, không hút nhiều dầu sau khi chiên, cắn một miếng, nghe giòn rụm và tan trong miệng… thì có khó không? Chị Lan Nguyễn đến từ Adelaide có câu trả lời.

Nấu gì ăn gì 45

 

Leave a comment