Cháo Dồi Huyết

IMG_2900

Lâu lâu làm món dồi ăn cháo cho đã thèm vẫn nấu theo cách cũ  Ở Đâynhưng lần này có sườn non và nấu bằng gạo tấm rang còn  dồi thì không có đậu xanh .Lưỡi và tim là 2 món mình thích kèm theo với món dồi .

Nguyên liệu vẫn vậy chỉ thay đổi 2 cup gạo tấm vo sạch ,để ráo rang cho săn lại rồi cho vào nồi nước dùng đang sôi vậy thôi

IMG_2890

Gạo tấm nấu cháo hạt gạo nho nhỏ ăn ngon không bị lền lền

IMG_2891.JPG

Món dồi cho nhiều hành lá ngò ôm và nhiều tiêu mới ngon,sau khi trộn nhân nêm gia vị lấy một ít vào microwave cook cho chín nếm thử để điều chỉnh cho vừa khẩu vị

IMG_2891.JPG

Món cháo dồi huyết mình làm cũng rất nhanh chuẩn bị nấu nước dùng và sườn non buổi tối trong khi hầm nước dùng mình  sơ chế ruột heo  ,rửa tim và lưỡi heo cho sạch để ráo nước bọc lại cất trong tủ lạnh

Hôm sau trong lúc trộn nhân và nhồi vào ruột heo thì luộc tim,lưỡi heo cùng lúc ninh nồi cháo   làm tất cả khỏang hơn 1 tiếng là xong .

IMG_2901

Leave a comment