Vỏ Bánh Trung Thu Nướng và cách nướng

Công thức của Andee. Được hơn 1kg vỏ bánh

INGREDIENTS(Nguyên liệu):

-500g bột mì số 8.
-1/3 tsp baking soda.
-350g nước đường.
-100g dầu ăn.
-3 lòng đỏ trứng gà
-3TBSP bơ đậu phộng.
-2tsp nước tro tàu.

METHOD(Cách làm):

1/Bột mì, bột soda rây vào thau (1).
2/Trộn đều nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng/bơ đậu phộng, nước tro tàu rồi đổ vào bột (1) và nhồi đều, không nhồi lâu.
3/Đến khi thành khối bột mịn là được. Rắc ít bột áo lên mặt khối bột, để nghỉ 30′ ở nhiệt độ phòng.
4/Lấy ra chia vỏ bằng 1/2 của nhân bánh (Ví dụ bánh nặng 150g thì vỏ là 50g, nhân 100g), chuẩn bị tiếp công đoạn tạo hình đóng khuôn.
hình đóng khuôn.

Công thức bên Kid Phần nguyên liệu bột này làm được khoảng 30 cái bánh 150gr

INGREDIENTS(Nguyên liệu):

-Bột làm bánh Trung Thu: 500gr.
-Baking soda: 1/3tsp
-Nước đường: 250gr.
-Mạch nha: 1/2 TBSP( muỗng canh đầy )
– unsalted butter (Bơ lạt): 50 gr.
-Dầu ăn: 130gr.
-Lòng đỏ trứng gà: 1 trứng (Không có cũng được.)
-Dầu mè: 1/2 TBSP( muỗng canh)
-Rươu mai quế lộ hay rượu ngon cũng được: 1/2 TBSP (muỗng canh)

METHOD(Cách làm):

-Cho nước đường, bơ, mạch nha, dầu mè, dầu ăn , lòng đỏ trứng và rượu vào thau khuấy tan hết các nguyên liệu.
-Sau đó cho bột vào khuấy đều tay đến khi bột không dính tay là được. (dùng cây xới cơm khuấy không nên nhồi bột vì nhồi vỏ bánh sẽ cứng).

ĐÓNG BÁNH VÀ NƯỚNG BÁNH:

+Lòng đỏ trứng gà. +1tsp nước. +1tsp dầu mè.

-Với bánh nướng thì nhân là 2/3 trọng lượng bánh, vỏ bằng 1/3 trọng lượng bánh.
-Ví dụ: Bánh nặng 150gram thì nhân là 100gram đã bao gồm luôn lòng đỏ, vỏ là 50gram.
-Ấn dẹt bột vỏ, cho viên nhân vào giữa, nhẹ nhàng miết bột bọc kín nhân.
-Phủ một lớp mỏng bột áo bên ngoài bánh và cho vào khuôn, không nên rắc bột vào khuôn, chỉ cần áo một lớp bột áo thật mỏng bên ngoài đủ đế bánh không dính khuôn là được.
-Cho bánh vào khuôn, dùng lòng bàn tay ép bánh để các hoa văn in vào bánh.
-Khay đã lót giấy nướng, lấy bánh/ gõ bánh ra khỏi khuôn.
-Bánh cùng cỡ và cùng kiểu thì nướng chung, 1 khay chỉ nên nướng từ 4-5 bánh và xếp cân bằng nhau, dùng tăm hoặc kim dài xăm 10 lỗ lên khắp bánh, xăm sâu vào nhân.
-Lòng đỏ và nước đánh tan với nhau đừng cho nổi bọt. Bật lò trước 10 phút ở 190-200oC.
-Nướng 2 lửa – ngăn dưới – khoảng 10 phút. Nướng đến khi bánh trở đục.
-Bánh trở đục lấy bánh ra xịt nước lên đều mỗi bánh, đẻ bánh nguội một chút (khoảng 10 phút) mới phết trứng lên mặt bánh, các kẽ bánh, không quết lên thành bánh, quết qua một lần rồi thôi không quết lại nếu không chỗ quết nhiều lần khi nướng sẽ nổi bong bóng li ti.
-Mang nướng lần 2, lửa trên – ngăn dưới đến khi bánh vàng rộm, khoảng 10 phút. Bánh nướng xong để hai đến ba ngày sau sẽ xuống mau đẹp hơn.