Vẫn công thức cũ của bạn NhoVN nhưng gỉam bớt 1 trứng nên bánh có phần tiến bộ hơn nhưng vẫn chưa mềm như bánh của bạn ấy…bánh ngon …ngon lắm.
NGUYÊN LIỆU:
– 3/4 cup bột mì
– 3/4 cup bột năng
– 1/4 cup bột hạnh nhân
– 2/3 cup đường bột(icing sugar)
– 4 TBSP mỡ nước (hoặc bơ chảy)mình xử dụng Lard mua ở supermarket
– 4 TBSP dầu ăn
– 1 lòng đỏ trứng
– 1/4 tsp baking soda
– 1/2 tsp bột nổi
– vani
* Đậu phộng rang hoặc hạt đIều rang để trang trí bánh.
CÁCH LÀM:
– Trộn tất cả các thành phần trên lại với nhau, dùng tay bóp trộn đều hỗn hợp, nhồi bột thành một khối mịn. Để bột nghỉ 30 phút.
– Lò vặn 325-350 độ F (tùy lò)
– Chia bột thành từng viên nhỏ, ấn hơi dẹp, khía hình x trên mặt viên bột, ấn hạt đậu phộng lên.
– Sắp đều lên khay nướng có lót giấy chống dính.
– Nướng 10-15 phút (tùy lò và tùy kích cỡ bánh). Thấy bánh hơi hơi vàng mặt là bánh chín.
Món này e nghe khen nhiều lắm chị mà chưa thử… chắc bữa nào e cũng phải thử cho biết quá…
Khi nào mình ranh~ phài chay theo Orchid làm món bánh này mới đươc vì nó gợi lai cho mình thưở thiêu' thời khi còn ở VN. Orchid khéo tay quá làm bánh đep ghê, cái nào cái nây' đêù quá. 🙂
Originally posted by sophiachan:
em NhoVn làm nhìn ngon mà đẹp nữa ,em thử làm đi
Originally posted by parkhere:
Cám ơn chị Hằng ,em thích bánh này lắm.
Dạ, để bữa nào thư thư e sẽ thử, tạo e đang có bột hạnh nhân nhềiu mà ko biết làm gì…