Bánh Trung Thu Nướng Nhân Thập Cẩm Lần Hai Năm 2012 Không Dùng Nước Tro Tàu

 

Bánh Trung Thu lần này mình nướng có kinh nghiệm hơn lần đầu nên bánh có phần khá hơn ,thật ra bánh Trung Thu nướng và bánh Pía chủ yếu ăn nhân vì phần vỏ rất ít chỉ bằng một phần ba nhân , mà nhân đã làm chín nên khi nướng vỏ bánh mỏng không cần nướng lâu ,mỗi lần không qúa 5 phút vì nướng lâu nhân bánh bục ra vỏ bánh sẽ nứt và phình ra…làm xấu bánh, ngòai phần điều chỉnh nhiệt độ tùy mỗi lò thì phần khay bánh cũng quan trọng ,như khay nướng của mình màu đen giữ nhiệt nên khi bỏ khay bánh vô lò nướng lần đầu khỏang 5 phút bánh trở đục lấy ra để xịt nước ,check phần đáy bánh đã thấy vàng rồi nên hai lần nướng sau mình chỉ để lửa trên .
Phần vỏ bánh lần này mình làm công thức có bơ đậu phộng cho thơm
Đây là công thức NƯỚC ĐƯỜNG KHÔNG CÓ NƯỚC TRO TÀU.

https://orchid67.wordpress.com/2012/02/24/nau-nuoc-duong-cho/

Và công thức VỎ BÁNH KHÔNG NƯỚC TRO TÀU.

https://orchid67.wordpress.com/2012/02/04/banh-trung-thu-nuong/

Rây bột mì và baking soda cho mịn
Trộn đều bơ+đường +dầu ăn(dầu đậu phộng cho thơm)+mạch nha+rượu+dầu mè+lòng đỏ trứng vào tô
Đổ vào thau bột dùng cây xới cơm khuấy không nhồi vì nhồi bột vỏ bánh sẽ cứng
Bọc thau bột lại để nghỉ nửa tiếng sau đó mới cân ,bọc nhân và đóng bánh

Bột mới trộn để nghỉ 30′

Bọc nhân

Bánh mới đóng khuôn

PHẾT BÁNH:
Làm theo Thy Huỳnh
-1lòng đỏ
-1tsp oil
-1tsp nước đường bánh nướng
-1tsp nước
-Vài giọt dầu mè
Hòa đều tất cả rồi lọc qua rây
Khi phết bánh nhúng cọ vào hỗn hợp trên rồi ép hai mặt cọ vào thành chén cho bớt nước rồi phết một lớp mỏng,mình phết vòng tròn và chỉ phết một lần ,không phết thành bánh.

NƯỚNG BÁNH:


-Vặn lò 220° hai lửa trước 10 phút
-Dùng tăm hoặc kim xâm khỏang 10 lỗ trên mặt bánh ,đâm sâu vào nhân(bánh lần này mình không xâm)
-Bánh cùng cỡ nướng cùng lượt

-Nướng lần 1:đặt khay bánh vào ngăn giữa nướng khỏang từ 5-7phút vỏ bánh se lại đổi màu đục ,lấy ra xịt nước khắp bánh ,để nguội hẳn rồi phết trứng
-Phết trứng qua một lần rồi thôi ,không phết nhiều lần mặt bánh nổi bong bóng li ti mất nét(vậy mà mình quen tay một hai cái cứ quýet 2,3 lần rồi mới nhớ)
-Nướng lần 2:lúc này đáy bánh của mình đã vàng rồi nên mình tắt lửa dưới chỉ để lửa trên ,nướng 5 phút lấy ra chờ nguội hẳn phết trứng ,nướng tiếp
-Nướng lần 3:tăng nhiệt độ lò lên 225°nướng khỏang 5 phút nữa hoặc khi thấy bánh vàng là được.

Bánh vàng mặt như vầỳ mà bỏ vô hộp chụp tối thui


*Khi nướng nếu thấy bánh khô thì nhúng bánh vào nước rồi lấy ra chờ nguội ,phết trứng rồi nướng tiếp

Advertisements

18 thoughts on “Bánh Trung Thu Nướng Nhân Thập Cẩm Lần Hai Năm 2012 Không Dùng Nước Tro Tàu

  1. Chị có biết chỗ ko?Nhắn cho em với, chị hỏi người nhà dùm em với nhé, thanks chị.Tại em đang có bạn bên đó em nhờ mya.

  2. Originally posted by CuBi3:

    Hap Dan qua, hop lai dep. thoi cho em FedEx 4 cai de cung quanh nha nha chi.

    Thank you Ok!em gái

  3. Originally posted by naninonu:

    Chị có biết chỗ ko?Nhắn cho em với, chị hỏi người nhà dùm em với nhé, thanks chị.Tại em đang có bạn bên đó em nhờ mya.

    Chỗ bán này là em KID nhỏ mua rồi chỉ đó Na đến số 61a đường Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3, tòa nhà Choy, công ty Tân Nhất Hương. Vào đó gởi xe và bấm thang máy lên tầng thứ 3 là siêu thị nhỏ bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh.

  4. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by naninonu:

    Chị có biết chỗ ko?Nhắn cho em với, chị hỏi người nhà dùm em với nhé, thanks chị.Tại em đang có bạn bên đó em nhờ mya.

    Chỗ bán này là em KID nhỏ mua rồi chỉ đó Na đến số 61a đường Trần Quang Diệu, phường 13, quận 3, tòa nhà Choy, công ty Tân Nhất Hương. Vào đó gởi xe và bấm thang máy lên tầng thứ 3 là siêu thị nhỏ bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh.

    Hôm bữa đầu năm mua chị không nhớ gía hộp vì bạn mua cho không lấy tiền ,chỉ có khuôn em Kid cho giá là khuôn 125gr tròn và vuông có thêm một mặt hình là 60ngàn/cái còn mặt hình không là ngàn/cái

  5. Originally posted by naninonu:

    Chị có hộp đẹp quá, chị mua ở đâu vậy?

    Mua ở VN Na ơi.

  6. Chị ơi! Khuôn đóng Bánh chị mua loại bao nhiêu gr vậy chị? Cũng mua ở Tân Nhất Hương luôn hả chị?

  7. Originally posted by thyhuynh:

    Ngon quá chị ơi. Chị bỏ vô khuôn nhìn xinh ghê!

    Thanks em ,mà bánh này không có nước tro tàu nên vỏ bánh bình thường chứ không mềm như bánh ngòai tiệm nhưng ăn ngon em ơi.

  8. Originally posted by TheresaPham:

    Chị ơi! Khuôn đóng Bánh chị mua loại bao nhiêu gr vậy chị? Cũng mua ở Tân Nhất Hương luôn hả chị?

    Chi mua lọai 125gr ,mua ở Tân Nhất hương luôn

  9. dạ, e cám ơn chị nha! để cuối năm nay e về VN rồi e lên trên ấy mua đồ.

  10. Bếp đã có không khí tết trung thu rồi. Nhìn khay bánh thích quá chị ơi. Em thích nhân thập cẩm thế này, đúng kiểu bánh ngoài bắc thường bán trước đây. Pha ấm trà nữa là thấy cả đoàn lân múa tùng dinh ngoài cửa. 🙂

  11. Originally posted by Emtibin:

    Bếp đã có không khí tết trung thu rồi. Nhìn khay bánh thích quá chị ơi. Em thích nhân thập cẩm thế này, đúng kiểu bánh ngoài bắc thường bán trước đây. Pha ấm trà nữa là thấy cả đoàn lân múa tùng dinh ngoài cửa. 🙂

    Đúng đó em ,chị cũng thích nhân thập cẩm ,mất công chút nhưng ăn đỡ ngán…

  12. Ba'nh dep qua' co oi, ca'm on co da chia se cong thuc na`y, con cung muon la`m ba'nh na`y lam, nhung con` nhat', chac tu tu cung phai hoc thoi, co' dieu phai doi co' khuon co oi, gio tam thoi di an ngo' vay.

  13. Originally posted by xiangling:

    Ba'nh dep qua' co oi, ca'm on co da chia se cong thuc na`y, con cung muon la`m ba'nh na`y lam, nhung con` nhat', chac tu tu cung phai hoc thoi, co' dieu phai doi co' khuon co oi, gio tam thoi di an ngo' vay.

    Khi có khuôn nhớ làm nha..cháu coi nhà Na đó nhiều bánh TT đẹp lắm.

  14. Bánh Trung Thu chị làm đẹp quá. Em thấy không khí Trung Thu sắp về rồi. Em thì kg thích ăn thập cẩm mà chỉ thích nhân dừa, khoai môn, hạt sen mà thôi. Em nghe nói nước đường phải làm trước 1 năm lận hả chị??? Nếu muốn đu thì phải đợi năm sau???

  15. Originally posted by diephuynh4259:

    Bánh Trung Thu chị làm đẹp quá. Em thấy không khí Trung Thu sắp về rồi. Em thì kg thích ăn thập cẩm mà chỉ thích nhân dừa, khoai môn, hạt sen mà thôi. Em nghe nói nước đường phải làm trước 1 năm lận hả chị??? Nếu muốn đu thì phải đợi năm sau???

    Khỏang một tháng là làm được em ơi.

Comments are closed.