Chuối bọc nếp nướng

Chuối bọc nếp nướng là một trong những món ăn mà mình thích .Chuối nướng nóng hổi thơm phức mùi nếp quyện với mùi dừa hấp dẫn làm sao,món này đơn giản ngon mà dễ làm ,chuối ở đây phải là chuối sứ bóc vỏ được bọc trong lớp nếp nấu chín trộn dừa ,cán mỏng ,nếp bọc sao cho không mỏng qúa mà cũng không dày ăn dễ ngán .khi nướng canh cho nếp hơi se mặt ,vàng và dòn là được ,chuối nếp nướng nóng hổi cắt ra chan nước cốt dừa rắc thêm ít đậu phộng rang gĩa nhỏ lên mặt,nước dừa phải hơi sền sệt có vị mặn mà không ngọt lắm thì khi ăn mới cảm thấy được vị béo ngậy mà không ngán .
INGREDIENTS :
-Một lon chuối sứ hoặc 10 trái chuối chín ,lựa trái thẳng để khi bọc nếp được thẳng
-hai cup nếp
-Một lon nước cốt dừa 13oz
-Một ít bột báng
-đậu phộng rang gĩa nhỏ
-đường ,muối
CÁCH LÀM:
-Chuối ướp đường +muối để qua đêm
-Nếp ngâm qua đêm xong trộn tí muối +nuớc +thêm nước cốt dừa sao cho xâm xấp mặt nếp (nếu không thích béo thì cho nước không cho nước cốt dừa)bỏ vô microwave nấu chín

-Nếp chín chờ nguội múc nếp ra trải đều trên plastic wrap ,cán cho hơi mỏng bỏ trái chuối lên trên nếp cuốn lại cho đều và đẹp , bỏ plastic wrap ra lấy lá chuối bọc lại (không có lá chuối cũng không sao) rồi bỏ trong oven nướng thấy nếp vàng là được



-Bột báng nấu cho nở
-Nước cốt dừa còn lại +đường (ngọt tuy ý)+tí muối +1TBS bột năng nấu chín, cho bột báng vào nêm nếm cho hơi mặn mặn và hơi ngọt là được
– Khi ăn cắt chuối ra dĩa chan nước cốt dừa ,rắc thêm đậu phộng.

5 thoughts on “Chuối bọc nếp nướng

  1. dễ lắm chi ơi ,mới đầu orchid cững tưởng khó ai dè dễ lắm ,mà chị nhớ cán,đè…nếp mỏng thôi ,mới đầu orchid làm thử dầy nếp một tí nên nếp hơi dai ,mấy cái sau làm mỏng ,nướng ăn ngon hơn cám ơn chị đã khen

  2. Chuôí bọc nếp nương' nhìn ngon quá. Mình muốn làm mà cứ sợ hư hoài hà. Orchid làm nhìn đẹp quá.

Comments are closed.