Bánh bột lọc gói lá chuối

NGUYÊN LIỆU:
-400gr bột năng

-nước lạnh bằng với bột năng

-1 kg lá chuối

-200gr có vỏ không đầu (hoặc không vỏ cũng được)

-200gr thịt ba rọi (mình không lấy da)

-Dầu ăn

-gia vi: nước mắm, đường , tiêu ,hành tím ,chút màu đỏ thực phẩm.

CÁCH LÀM

-Tôm rửa sạch cắt đuôi.

-Thịt đùi thái miếng cỡ 4cmxo.5cm

-Ướp tôm +thịt với hành tím bằm nhuyễn+ nước mắm +đường+ tiêu+ chút màu đỏ để khoảng 15phút

-Bắc chảo lên bếp ,chờ nóng cho một muỗng súp dầu ăn vào , sau đó cho tôm +thịt vào xào , nêm nếm cho vừa ăn , tôm thịt chín nhắc xuống

 

Bột bánh :

-pha theo tỉ lệ : 1bột+ một nước quậy tan cho thêm vào 1 muỗng súp dầu ăn

-Bắc lên bếp để lửa vừa , quậy đều tay .khi thấy bột quậy nặng tay thì tắt bếp.

-Lá chuối:lá chuối đông đá lấy ra xả nước nóng,xé cỡ 10cmx20cm trụng sơ nước nóng cho mềm dễ gói không bị rách , lau khô

-Gói bánh: Dùng cọ quyét chút dầu lên lá chuối. múc môt muỗng canh bột lên lá dàn mỏng ra , cho một con tôm và một miếng thịt lên ,kéo bột phủ lên tôm

thịt , gói hai bên lá chuối lại , gấp hai đầu lá lại phía sau , xé một sợi lá chuối như sợi chỉ cột bánh lại là xong

Hấp bánh khỏang từ 10 -tới 15 phút là chín

Ăn với nước mắm ớt chua ngọt

Advertisements

One thought on “Bánh bột lọc gói lá chuối

  1. Món ăn quê hương mình đấy bạn ạ! Vậy mà lâu rồi không làm được! Nhìn thấy nhớ quê quá! 🙂 🙂 🙂

Comments are closed.