Bánh Bao Hấp

Bánh bao này mình làm theo Mulan nhưng  bằng bột plain flour loại rẻ nhất nên bánh không được trắng và xốp như của bạn , mình được bạn comment là dùng bột của TW bánh mói trắng và xốp .

DSC_0170

NGUYÊN LIỆU VỎ BÁNH
– 1 tbsp yeast
– 1/2 cup nước ấm (ko phải nước sôi)
– 4 cup bột mì ( 1 cup khoảng 110 gr)
– 2 muỗng TBSP dầu ăn
– 1 cup sữa tươi
– 3/4 cup đường
– 1/2 gói bột nổi Alsa ( hoặc 1 tsp baking powder)

NGUYÊN LIỆU NHÂN:

-Trứng gà luộc.

– 1 chén thịt xay

– 1 chén tôm xay :nêm chút muối + đường+ bột nêm +hành tím rồi trộn đều nêm vừa ăn để vô tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho lạnh

– Sau đó lầy ra vo viên, bỏ nửa cái trứng gà vô , rồi vo tròn đem đi hấp khỏang 10 phút cho ra bớt nước gắp ra dĩa để cho nguội

bb 3

*CÁCH LÀM VỎ BÁNH:
-Yeast cho vào chén nhỏ + 1/2 chén nước ấm (không xài nước nóng quá, sẽ làm chết yeast) + 1/2tsp đường, trộn tất cả đều để từ 15 đến 20 phút cho nổi trước khi trộn vào bột.

– Bột mì múc ra một cup để qua một bên

– 3 cup bột còn lại cho vào tô lớn+ dầu ăn + 1 cup sữa tươi + bột nổi đã chuẩn bị trên đây. Nhồi cho thật đều, nếu có máy đánh trứng, dùng máy nhồi cho đều.

-Lấy khăn ướt đậy bột lại để nửa tiếng cho bột nổi lên. Lúc này bột sẽ hơi nhão.

-Sau nửa tiếng, cho vào tô bột đã ủ trên đây nhồi với 3/4 cup đường + 1 cup bột để ra ban nãy và bột nổi Alsa, nhồi tiếp cho đều. Ủ thêm 30 phút.

-Chia bột ra 12 phần đều nhau.

-Cán bột mỏng, bỏ nhân và túm vô cho chặt rồi xoa tròn cái bánh bao xong, lấy cái sóng dao chẻ nhẹ vào cái bánh thành 8 múi, giống múi cam…là xong phần tạo hình cho bánh

-Đặt chõ nước sôi hấp bánh khỏang 15-20 phút là bánh chín .Khi hấp nhớ lót khăn dưới nắp chõ cho nước không rớt xuống bánh

 

 

 

Advertisements

24 thoughts on “Bánh Bao Hấp

  1. em làm purpose flour em mua từ chợ Mỹ đó chị , em hấp cũng không bỏ giấm luôn , vẫn trắng , chị siêng quá , chụp lại từng công đoạn , em muốn lắm mà không được; em cũng dùng dao chẻ như chị nhưng bánh nở…mất dấu hahaha , tròn quay, em cần phải phục thù mới được :bandit:

  2. Ai nói hông trắng, cô giáo thấy trắng mà…muốn trắng nõn nà cở cô giáo shinh đẹp này hả? hahaCái bánh bao của chị nặn thật là chất lượng,ăn 1cái chắc no tới ngày mai…mà chị có mấy cái xửng tre cute quá, em thich hấp bánh bao trong xửng này lắm đóGiờ chấm điểm sao ta, trò nào cũng xuất xích hết làm cô khó xử quá. 🙄 chậc chậc…..

  3. Chi co may cai cung tre de banh bao vo nhin cu nhu dang di tiem an dim sum vay do …. Ngon wa chi ui ….:)

  4. Bánh chị nhìn ngon ghê, em cả gần 1 năm nay chưa làm lại, tại hôm làm ông cháu 10 tuổi ăn chê quá, nói không ngon như Bà Ngoại làm thế là mất hứng làm luôn 😀

  5. Bánh trắng thế này mà sao chị kêu vàng chị ơi!!! Nhìn cái nhân bánh mà muốn choáng ngợp vì …. to!! 😆 😆 thế này là ăn 1 cái no 3 ngày chị ha 😉

  6. Oi mới sáng sớm mà nhìn thấy cảnh tượng này chịu hỏng nổi lun…nhìn cái bánh bao thấy cưng qóa trời đi chị oy..hichic… :love:

  7. Chị ơi sao chị bán rẻ thế, cái bánh của chị đạt điểm 10 cho chất lượng. Chị mà mở tiệm bán kiểu này sao mà lấy lại vốn được. 😀 😀

  8. Originally posted by bepnhabeo:

    Chi co may cai cung tre de banh bao vo nhin cu nhu dang di tiem an dim sum vay do …. Ngon wa chi ui ….:)

    Chị mua nhiều để nhà chị thỉnh thoảng ăn dim sum đó em…cám ơn em khen nha 😀

  9. Originally posted by kirsebaer:

    Bánh chị nhìn ngon ghê, em cả gần 1 năm nay chưa làm lại, tại hôm làm ông cháu 10 tuổi ăn chê quá, nói không ngon như Bà Ngoại làm thế là mất hứng làm luôn 😀

    Bây giờ em làm lại thử theo MuLan xem sao …còn nhân thì tùy thích theo ý mình

  10. Originally posted by trantuyetmai76:

    em làm purpose flour em mua từ chợ Mỹ đó chị , em hấp cũng không bỏ giấm luôn , vẫn trắng , chị siêng quá , chụp lại từng công đoạn , em muốn lắm mà không được; em cũng dùng dao chẻ như chị nhưng bánh nở…mất dấu hahaha , tròn quay, em cần phải phục thù mới được :bandit:

    Chị chụp để con chị nhìn dễ hiểu …và chụp khi rảnh rỗi còn lúc busy qúa thì hổng có đâu…để bữa nào rảnh chị làm bột khác tốt hơn.

  11. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by trantuyetmai76:

    em làm purpose flour em mua từ chợ Mỹ đó chị , em hấp cũng không bỏ giấm luôn , vẫn trắng , chị siêng quá , chụp lại từng công đoạn , em muốn lắm mà không được; em cũng dùng dao chẻ như chị nhưng bánh nở…mất dấu hahaha , tròn quay, em cần phải phục thù mới được :bandit:

    Chị chụp để con chị nhìn dễ hiểu …và chụp khi rảnh rỗi còn lúc busy qúa thì hổng có đâu…để bữa nào rảnh chị làm bột khác tốt hơn.

    oh, thì ra là vậy , vậy mà em không nghĩ ra :eyes:

  12. Originally posted by dami1025:

    Bánh trắng thế này mà sao chị kêu vàng chị ơi!!! Nhìn cái nhân bánh mà muốn choáng ngợp vì …. to!! 😆 😆 thế này là ăn 1 cái no 3 ngày chị ha 😉

    Chị so sánh với bánh của Dô đó em …hihi…nhân chóang hả em ..cô giáo bảo sao làm zậy …chất lượng hén …chị ùm nửa cái thôi 😀

  13. Originally posted by kitchen67:

    Cô nhìn bánh của em Dô coi nó trắng mơn mỡn hà…nhìn muốn cắn lắm…cám ơn cô gíao nhiều hén…Hun cô một cái thật kêu nè

    chị muốn cắn bánh thì được chứ đừng cắn em chỉ vì bánh em trắng hơn bánh chị nha 😆 😆

  14. Originally posted by kimchiyee:

    Ai nói hông trắng, cô giáo thấy trắng mà…muốn trắng nõn nà cở cô giáo shinh đẹp này hả? hahaCái bánh bao của chị nặn thật là chất lượng,ăn 1cái chắc no tới ngày mai…mà chị có mấy cái xửng tre cute quá, em thich hấp bánh bao trong xửng này lắm đóGiờ chấm điểm sao ta, trò nào cũng xuất xích hết làm cô khó xử quá. 🙄 chậc chậc…..

    Cô nhìn bánh của em Dô coi nó trắng mơn mỡn hà…nhìn muốn cắn lắm…cám ơn cô gíao nhiều hén…Hun cô một cái thật kêu nè :love: :love: :love:

  15. Originally posted by kimthu71:

    Oi mới sáng sớm mà nhìn thấy cảnh tượng này chịu hỏng nổi lun…nhìn cái bánh bao thấy cưng qóa trời đi chị oy..hichic… :love:

    Zây em ăn sáng chưa ? mời em ăn với chị nhe.

  16. Originally posted by henryhuy2811:

    Chị ơi sao chị bán rẻ thế, cái bánh của chị đạt điểm 10 cho chất lượng. Chị mà mở tiệm bán kiểu này sao mà lấy lại vốn được. 😀 😀

    Bởi zậy hổng bán em ơi …tặng thui…thanks em ủng hộ hén

  17. Originally posted by trantuyetmai76:

    Originally posted by kitchen67:

    Cô nhìn bánh của em Dô coi nó trắng mơn mỡn hà…nhìn muốn cắn lắm…cám ơn cô gíao nhiều hén…Hun cô một cái thật kêu nè

    chị muốn cắn bánh thì được chứ đừng cắn em chỉ vì bánh em trắng hơn bánh chị nha 😆 😆

    Đưa cái gì cắn cái đó …hihi

  18. bánh trắng nõn nà . bánh e làm toàn bị vàng thôi. Cho e xin 2 cái nha chị 😀

  19. Originally posted by meekid:

    bánh trắng nõn nà . bánh e làm toàn bị vàng thôi. Cho e xin 2 cái nha chị 😀

    Có ngay tặng em 2 cái bự nhất nhe

  20. Chị chạy kiểu này bà con đỗ mồ hôi hột đó nghe…. Bánh chị làm ngon quá chị ơi…mà sao tự nhiên e làm biếng làm quá….để bữa nào cạo cục nhớt ráng chạy theo chị cái coi…

  21. Originally posted by sophiachan:

    Chị chạy kiểu này bà con đỗ mồ hôi hột đó nghe…. Bánh chị làm ngon quá chị ơi…mà sao tự nhiên e làm biếng làm quá….để bữa nào cạo cục nhớt ráng chạy theo chị cái coi…

    Bánh bao em làm hôm bữa ngon qúa trời …chị chỉ nhìn theo thôi…mãi sau mới dám làm đó

  22. Chị, nhìn lại quả bánh bao nhà chị mà em thấy ghen tị ghê gớm đó!! Thương cho ẻm bánh bao còi cọc thiếu đói nhà mình :awww: 😥 Cho e sin tí thịt thà chị ơi 😆 😆

  23. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by henryhuy2811:

    Chị ơi sao chị bán rẻ thế, cái bánh của chị đạt điểm 10 cho chất lượng. Chị mà mở tiệm bán kiểu này sao mà lấy lại vốn được. 😀 😀

    Bởi zậy hổng bán em ơi …tặng thui…thanks em ủng hộ hén

    Ái chà bà chủ này thích tặng vậy sau này em vào nhà chị nhiều nhiều để được tặng nhiều đem về cho cả nhà ăn đỡ tốn mà lại có đồ ngon ăn hoài 😆 😆

  24. Nhân bánh bao có tôm xay nghe sao ngon quá vậy nè :yes: ? Ăn bánh bao kiêủ này xôm tụ quá Orchid à. Tuâǹ trước mình cũng có làm bánh bao, bánh mình làm cũng bằng bột mì thường thôi cho nên không được trắng cho lắm. Nhưng Orchid ơi bột càng trắng thì nhà sản xuât' càng dùng nhiêù hóa chât' thuôć tâỷ :no: cho nên không tôt' cho sức khỏe đâu bạn ơi, vả lại bánh bao Orchid làm thâý cũng trắng đẹp lắm rôì :yes: , thế này là còn hơn ngoài tiệm nhiêù đó.

Comments are closed.