Mứt Bí

IMG_1845 (2017_07_08 10_36_00 UTC)

Lúc trước mình không thích Mứt  Bí vì cảm giác nó ngọt và ngán .Nhưng từ ngày làm Bánh Pía và Bánh  Trung Thu mình lại thấy “nghiện” em này vì thiếu “ẻm” trong nhân bánh  ,bánh không ngon .Bí  có tên Winter Melon loại này to,và thịt Bí dày dễ làm Mứt Bí bán ở Foodland  Frewville SA trên đường Glen Ormond  mình thích shop này vì      bán đầy đủ những thứ mình cần ,có điều gía hơi mắc .Cũng phải thôi vì shop lớn  và nhiều món chất lượng từ Âu sang Á. .Để chuẩn bị làm Bánh Trung Thu và Bánh Pía nên hôm nay mình làm Mứt nha

IMG_1475 (2017_07_08 10_36_00 UTC)

NGUYÊN LIỆU:

-1kg Bí  gìa

-500gr đường cát

-1tsp vôi ăn trầu

-1cục phèn chua cỡ 10gr

CÁCH LÀM:

-Bí gọt hết phần vỏ xanh ,bỏ ruột ,xắt miếng  dài cỡ 5cm  ngang cỡ cây đũa hoặc to hơn tùy ý ,mình làm 2 mẻ ,môt mẻ  loại to một mẻ loại nhỏ

-Vôi  hòa với khỏang 2 lít nước lạnh ,để  vôi lắng xuống một lúc .Gạn lấy phần nước trong bên trên ngâm Bí cỡ 4-5 tiếng hoặc qua đêm

-Sau đó đem xả sạch nhiều lần

-Nấu khỏang 2lit nước  với  cục phèn chua cho tan  ,cho Bí vào ngâm đảo qua lại cỡ 3-4 phút

-Đổ ra rổ xả nước lạng nhiều lần và để ráo

-Cân đường vô thau cho Bí vào ngâm đường khỏang 4-5 tiếng hay qua đêm cho đường tan nhớ thỉnh thỏang đảo Bí cho ngấm đều đường

cats (2017_07_08 10_36_00 UTC)

 

-Cho Bí vào chảo sên nhỏ lửa ,thường xuyên đảo nhẹ tay cho đường  áo vào Bí  đường khô trắng  lúc đó nhỏ vài giọt dầu  Hoa Bưởi vào cho thơm đảo đều tắt bếp là xong .

1.jpg

-Chờ Bí nguội bảo qủan nơi khô ráo

IMG_2591

 

2 thoughts on “Mứt Bí

  1. Orchid siêng quá, dạo này mình làm biếng lắm, hông muốn làm gì hết cũng tại vì có some health issues. Hy vọng trong tương lai sẽ đỡ hơn. Chúc Orchid và gia đình luôn khỏe mạnh và an lành trong tay Chúa quan phòng. Thân mến.

Leave a comment