Cá Hồi Tẩm Mè Áp Chảo

005

Cá Salmon là món con mình thích nhất ,thường thì con mình chỉ ướp chút seasoning rồi nướng trong oven ăn với rau spinach và cà chua .Mình thì làm như sau

Bài này trên báo Bếp Gia Đình

IMG_5660

NGUYÊN LIỆU:

-2 miếng cá hồi philê mỗi miếng khỏang 200gr
-1/2 muỗng cà phê bột nêm
-1 muỗng cà phê nước hành tỏi
-2 muỗng canh mè trắng chưa rang
-2 muỗng canh dầu ăn
-100gr rau mầm rửa sạch để ráo
-50gr cà chua bi cắt đôi
-tiêu xay,
– chanh xắt múi
NƯỚC SỐT:
-1muỗng canh dầu olive
-3 muỗng canh dấm
-1/2 cà phê muối
-2 muỗng canh đường hoặc mật ong
-nước tỏi ,ớt
CÁCH LÀM:
-cá rửa sạch với nước muối pha lõang rồi lau khô
-trộn đều nước hành tỏi và bột nêm  ướp vào cá để khỏang 15 phút cho thấm
-Trong khi chờ cá thấm gia vị thì trộn nước sốt dầu dấm ,nêm nếm lại cho vừa khẩu vị
-Trải mè đều ra dĩa phẳng
-Lăn miếng cá đã ướp phía không có da qua mè  cho phủ kín 1 mặt cá
-Đặt chảo lên bếp chờ chảo nóng cho vào 2 muỗng canh dầu ăn
-cho cá phía có mè vào áp chảo khỏang 2-3 phút để lửa trung bình cho mè vàng và mặt cá chín
-Lật mặt cá lại áp chảo thêm 2-3 phút nữa là cá chín
Chú ý :cá hồi có thể ăn sống nên khi áp chảo 2 mặt vừa chín tới không để lâu cá sẽ nát
-Cho cá ra dĩa rắc chút tiêu dùng nóng với rau mầm và cà chua bi  rưới nước dầu dấm lên hoặc các loại rau sà lách tùy thích

 019

Leave a comment