Raspberry Panna Cotta

Panna Cotta một món tráng miệng của Ý kết hợp giữa chất béo của sữa và kem tươi cùng với vị chua chua ngọt ngọt của những loại trái cây như Strawberry hay Raspberry … tạo cảm giác mát lạnh  lại thơm ngon khi vừa thưởng thức rất thích hợp cho mùa hè và ngay cả mùa đông nếu đã ghiền món này.

NGUYÊN LIỆU:
300ml Sữa Tươi loại ít béo(Light fresh milk)
200ml Kem tươi ít béo(Light Thickend Cream)
80gr Đường(thêm bớt tùy khẩu vị)
-1 muỗng càphê vanilla extract hoặc vanilla bean
-6gr Gelatine

-2muỗng canh nước lạnh

TOPPING:
-300gr Raspberries
-1/4 cup dường
-2 muỗng canh (TBSP) nước lạnh
CÁCH LÀM:

-Hoà tan gelatine với 2 muỗng canh nước lạnh
– Cho thickend cream + sữa tươi + đường vào nồi bắc lên bếp quậy tan đường để sôi li ti (không để sôi bùng) gelatine vào quậy nhẹ ,rồi tắt bếp  cho vanilla vào quậy đều , để bớt nóng rót vào ly thuỷ tinh hoặc chén hay khuôn nhỏ.

-Để vào tủ lạnh khỏang 2-4giờ hoặc qua đêm

TOPPING
– Raspberries rửa sạch ,Sau đó bỏ vô nồi cho đường và nước nấu cho cho Raspberries mềm và thấm đường ,tắt bếp để cho nguội xay nhuyễn .Xay xong nhớ lược lại bằng rây cho khoỉ lợn cợn
Khi dùng đổ topping lên .

2 thoughts on “Raspberry Panna Cotta

Comments are closed.