Yogurt Chiffon-Green Tea Chiffon

Show mấy cái Chiffon với cả nhà và em gái Dương xinh đẹp đây ,thấy em Trâm làm cũng ngon lành nên mình chưng bày hàng luôn .Tất cả mình đều ĐÁNH TRỨNG LẠNH theo Cindy chỉ không cần bột nổi và cream of tartar như dưới đây

https://orchid67.wordpress.com/2012/08/31/chiffon-yoghurt-raspberries/

*Nhưng công thức này tới 7 tròng trắng trứng và bột cũng nhiều hơn .
Coffee Chiffon công thức 7 tròng trắng trứng

Bánh này làm lâu rồi mấy lần trước không xẹp lần này hơi xẹp góc 1 tí ti


Plain Yogurt Chiffon mình  làm  chỉ 4 trứng thôi khỏi mất công dư tròng đỏ,mấy kỳ trước làm bằng khuôn mua bên Úc đẹp và dày .Năm ngóai mua 2 khuôn ở VN …dở ẹt vì hở và mỏng …khi cho bột vào khuôn ,bột còn chảy ra ngòai nữa chứ

Chiffon Plain yogurt

– 4 trứng

– 80g đường

– 100gr yoghurt không đường(ct gốc 90gr)

– 45ml dầu ăn

– 100gr cake flour(ct gốc= 80g bột mì + 20g bột bắp )

– 1tsp nước cốt chanh

-1/4tsp muối

– bột vani


Bánh  này lỗ khí hơi to

Mời mọi người ăn bánh uống càphê nhen

Chiffon Trà xanh

– 4 trứng

– 80g đường

– 50mlsữa tươi không đường hòa chung với 5gr trà xanh

– 45ml dầu ăn

– 100gr cake flour

– 1tsp nước cốt chanh

-1/4tsp muối

– bột vani

Bánh mịn hơn nè mà sao màu vậy há …5gr Trà Xanh đó…mình thích màu xanh hơn tí cơ.

Break time trời đang lạnh thưởng thức Chiffon Trà Xanh và nhâm nhi Trà Xanh nóng luôn nha.

 

Advertisements

15 thoughts on “Yogurt Chiffon-Green Tea Chiffon

  1. Hấp dẫn quá chị hén… e giờ cũng toàn đánh trứng lạnh theo bạn ấy ko hà chị ơi. Mà sao cái màu trà xanh của chị ko ra màu xanh hén. Mấy lần trước em làm ra màu xanh đẹp lắm…như màu xnah lá dứa vậy đó…hay là do trà e cũng ko biết nữa…Nhà e cũng có chiffon đó chị….

  2. Originally posted by sophiachan:

    Hấp dẫn quá chị hén… e giờ cũng toàn đánh trứng lạnh theo bạn ấy ko hà chị ơi. Mà sao cái màu trà xanh của chị ko ra màu xanh hén. Mấy lần trước em làm ra màu xanh đẹp lắm…như màu xnah lá dứa vậy đó…hay là do trà e cũng ko biết nữa…Nhà e cũng có chiffon đó chị….

    chị thấy trên FB hehe…9 cho chị hỏi khuôn thường 20cm mình làm bao nhiêu trứng và làm chiffon cam ,hôm bữa chị thấy em com cho em nào đó là khuôn thường 5TBSP sữa tươi thì bớt 1 TBSP hả 9 ? và đó là cho bánh không bỏ mùi phải không ?

  3. Khuôn 20cm chị làm 4 trứng được rồi chị ơi. Khuôn 20cm của em cũng làm 4 trứng đó chị. Chị có thể thể thêm bớt lúc trộn bột vô lòng đỏ đó chị. Chị vừa cho bột, vừa cho nước cam (chị đừng cho sữa với cam nghen) và dầu ăn và trộn khi thấy hỗn hợp lòng đỏ như mình hay làm là được.Hồi kỳ em nói với e đó là vì trường hợp em đó sợ bánh bị xẹp vì làm công thức chiffon, nên e khuyên nên giảm lượng chất lỏng vì khuôn thường không có chỗn cho bột bám giống như khuôn chifòn, nhưng chung quy lại mình làm quen rồi cũng ko sao đâu chị. E vẫn làm với lượng chất lỏng là 5-6 muỗng cho khuôn thường đó.

  4. Có người bữa giờ núp lùm chờ thời cơ mà tung chưởng nè, giờ em mới biết chị cũng nằm trong top cao thủ chiffon đó nha. :ninja: :ninja: Nhìn bánh ngon quá đó chị, chị làm em thèm nữa rùi, bữa giờ tính ngưng thời gian vì ăn nhiều quá mà giờ em phì ra thêm mấy kg nè 😥 😥 Em mới biết vụ đánh trứng lạnh đó nha, mà chị cho em hỏi thêm khi mình làm đánh trứng lạnh thì phải tăng lượng tròng trắng lên nhiều vậy hả chị? Nếu mình làm theo ct bình thường có sao ko? Việc đánh trứng lạnh như vậy có tác dụng gì vậy chị?

  5. Chơi kỳ zậy chị ….9 và chị tung chưởng cùng lúc là seo …..làm seo mà em đu nổi ….hic…

  6. Originally posted by bepnhabeo:

    Chơi kỳ zậy chị ….9 và chị tung chưởng cùng lúc là seo …..làm seo mà em đu nổi ….hic…

    Thần giao cách cảm …mừa .Em đu là dư sức qua cầu 😀

  7. Originally posted by henryhuy2811:

    Có người bữa giờ núp lùm chờ thời cơ mà tung chưởng nè, giờ em mới biết chị cũng nằm trong top cao thủ chiffon đó nha. :ninja: :ninja: Nhìn bánh ngon quá đó chị, chị làm em thèm nữa rùi, bữa giờ tính ngưng thời gian vì ăn nhiều quá mà giờ em phì ra thêm mấy kg nè 😥 😥 Em mới biết vụ đánh trứng lạnh đó nha, mà chị cho em hỏi thêm khi mình làm đánh trứng lạnh thì phải tăng lượng tròng trắng lên nhiều vậy hả chị? Nếu mình làm theo ct bình thường có sao ko? Việc đánh trứng lạnh như vậy có tác dụng gì vậy chị?

    Kỳ này chị làm 4 trứng giống 9 đó Trâm để khỏi bị dư tròng đỏbánh chị không cao như kỳ trứớc ….kỳ trước 7 tròng trắng và nhiều bột hơn nên cao hơn …còn 9 làm 4 trứng khuôn chiffon mà cao chót vót …em túm áo 9 hỏi á…9 là cao thủ chiffon nè,chị nghĩ là đánh trứng lạnh tròng trắng mau đặc hơn không biết phải kh?chị thích là không cần cho chất phụ gia như baking powder mà bánh vẫn nổi

  8. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by bepnhabeo:

    Chơi kỳ zậy chị ….9 và chị tung chưởng cùng lúc là seo …..làm seo mà em đu nổi ….hic…

    Thần giao cách cảm …mừa .Em đu là dư sức qua cầu 😀

    Em biết sức mình có hạn …nên hok đu đâu chị …đu nữa chừng …đứt té đau lắm chị ui ….:P

  9. Originally posted by bepnhabeo:

    Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by bepnhabeo:

    Chơi kỳ zậy chị ….9 và chị tung chưởng cùng lúc là seo …..làm seo mà em đu nổi ….hic…

    Thần giao cách cảm …mừa .Em đu là dư sức qua cầu 😀

    Em biết sức mình có hạn …nên hok đu đâu chị …đu nữa chừng …đứt té đau lắm chị ui ….:P

    chị chạy theo em …súc dép rồi nè Danh

  10. Bánh c đẹp chả thua "trùm" đâu nha 😉 hihi tay nghề chị vững lắm, cái nào cái nấy đều mướt mát :flirt: cái bánh trà xanh chị khoái vì lỗ khí đạt pk chị, hehe e lại thik bánh lỗ khí to, nhìn "trống rỗng" sag trọng 😆 😆 e có hỏi chị Nguyetva bakingfun 1 lần, chị Nguyet bảo nếu lỗ khí ko to quá như 1 viên sỏi là bánh vẫn đạt chuẩn 100% đó chị, bọn mỹ bên này cx thik lỗ khí rộng, nhìn thớ bánh đẹp 😉

  11. Originally posted by trantuyetmai76:

    em đi chơi có 10 ngày về đọc bài chị mệt nghỉ 😆 😆

    Mệt …nghỉ rồi …làm bếp nha Mai

  12. Originally posted by dami1025:

    Bánh c đẹp chả thua "trùm" đâu nha 😉 hihi tay nghề chị vững lắm, cái nào cái nấy đều mướt mát :flirt: cái bánh trà xanh chị khoái vì lỗ khí đạt pk chị, hehe e lại thik bánh lỗ khí to, nhìn "trống rỗng" sag trọng 😆 😆 e có hỏi chị Nguyetva bakingfun 1 lần, chị Nguyet bảo nếu lỗ khí ko to quá như 1 viên sỏi là bánh vẫn đạt chuẩn 100% đó chị, bọn mỹ bên này cx thik lỗ khí rộng, nhìn thớ bánh đẹp 😉

    Em cũng là Trùm mà giấu mặt nè…thank you em gái

  13. Originally posted by kitchen67:

    Originally posted by trantuyetmai76:

    em đi chơi có 10 ngày về đọc bài chị mệt nghỉ 😆 😆

    Mệt …nghỉ rồi …làm bếp nha Mai

    😀 :yes:

Comments are closed.