Bak wak

IMG_4480

Đây là món thịt heo xay ướp gia vị và nướng hay được dùng trong năm mới của người Hoa mình thấy làm món này ăn với gỏi đu đủ cũng được nè ,đơn giản lại nhanh nữa

NGUYÊN LIỆU:

-500gr thịt heo dăm  xay 1hoặc 2 lần  hoặc thịt bò xay (có mở nhiều thì thịt đỡ bị khô)

-3TBSP đường

-1/2TBSP ngũ vị hương

-1TBSP nước tương

-1TBSP mật ong

-2TBSP nước mắm

-1/2 tsp tiêu xay

-1/2TBSP dầu mè

-1TBSP tương hoisin hoặc tương ướp xá xíu

-2TBSP rượu nấu ăn hoặc rượu Mai Quế Lộ (nếu ướp rượu MQL thì bớt ngũ vị hương)

QUÉT MẶT:

-2TBSP mật ong

-1tsp nước nóng

CÁCH LÀM :

IMG_4469

-Trộn đều tất cả gia vị  sau đó ướp vào thịt xay trộn đều cho dẻo rồi bọc cling wrap cất vào tủ lạnh vài giờ hay qua đêm (Lấy thử một ít cho vô microwave  bấm nút cook cho chín ăn thử để chỉnh theo khẩu vị thích ngọt nhiều hay ít)

-Khay nướng thịt lót baking papper

-Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh trộn lại cho đều rồi dàn mỏng trên khay nướng

-lót miếng cling wrap trên mặt thịt dùng cây cán bánh cán cho mỏng

IMG_4470

-Vặn lò nóng 150-170 độ c trước 10 phút (fan cooking),gỡ miếng cling wrap trên mặt thịt ra cho khay thịt vào nướng khỏang 15phút -20phút thịt khô mặt là chín

IMG_4472

*Nếu khay thịt chảy nước thì đổ nước đi ,nhưng nếu cán thịt mỏng thịt sẽ không chảy nước

-Lấy khay thịt ra ngòai ,lật mặt thịt cho vào lò nướng tiếp  khỏang 15phút  nữa  là được.Lấy khay thịt ra ngoài

-Hòa mật ong với nước rồi dùng cọ quét lên đều khắp mặt thịt

IMG_4475

-Vặn lò nóng lên khỏang 200 độ để lửa trên  .Cho khay thịt trở lại lò ,canh chừng 2-3phút mặt thịt có màu  nâu  bóng đẹp thì lấy khay thịt ra đừng để cháy

-Lật mặt thịt quét mật ong lên mặt mới lật cho vào lò vẫn để lửa trên và canh chừng 2-3phút  là được .Lấy khay thịt ra

-Chờ nguội dùng kéo cắt miếng vuông đều nhau bảo quản trong  hũ thủy tinh cất trong tủ lạnh

-Có thể cắt nhỏ để trộn với gỏi đu đủ cũng rất ngon.

IMG_4477

Leave a comment