Bánh Gateau Flan

IMG_6582

Hai thứ bánh kết hợp ăn ngon,lạ  mà không ngán .Bánh làm cũng nhanh  và nướng cách thủy chung một khuôn  nên dễ làm không cầu kỳ

NGUYÊN LIỆU:

-Phần Flan

– 50gr đường cát
– 1/4tsp nước chanh
– 200ml sữa đặc
– 400ml sữa tươi
– 4  trứng gà(65gr/trứng)
Bánh gateau chocolate
– 30gr bột mì thường
– 10gr bột bắp
– 5gr bột ca cao
– 2 trứng gà (65gr/trứng)
– 1tsp vani
– 20ml dầu ăn
– 20ml sữa tươi
– ¼tsp muối
– ½ tsp nước chanh hay 1/2 tsp cream of tartar
– 20gr đường cát

flan gateaux 1

CÁCH LÀM:

 

flan gateaux 2

*Phần Flan:

-Cho đường vào khuôn đặt lên bếp cho đường tan chảy và chuyển sang màu cánh gián cho nước chanh vào và xoay khuôn cho lớp caramel phủ đều đáy khuôn

 

flan gateaux 3

-1/Cho trứng ra tô quậy nhẹ cho trứng tan nhưng không nổi bọt

-2/Hâm ấm  sữa đặc và sữa tươi  quậy đều

-3/Cho sữa vào trứng quậy đều

-4/Lược hỗn hợp qua rây cho vào khuôn

 

flan gateaux 4

*Phần gateaux:

-Rây bột mì+bột bắp+ca cao chung với nhau

-Quậy tan lòng đỏ trứng cho hỗn hợp bột vào trộn đều

-Tiếp theo cho sữa và dầu vào quậy đều

 

flan gateaux 5

-Đánh lòng trắng trứng với đường cho tan

-Cho cream of tartar vào đánh cho nổi bông

-Cho 1/2 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ quậy đều

-Cho tiếp phần lòng trắng vào fold nhẹ nhàng

flan gateaux 6

-Sau khi fold đổ vào khuôn trên mặt phần flan ,yên tâm vì hỗn hợp nhẹ sẽ nằm bên trên không bị chìm xuống đáy .

-Cho vào khay nước cách thủy 180độ  khỏang 1tiếng

*Nhớ lót miếng vải dưới đáy rồi đổ nước sôi ngập nửa khuôn .

IMG_6582

-Bán chín để nguội ,úp ngược bánh ra dĩa sau đó lấy dĩa khác úp ngược lại cho phần gateaux lên trên để nước caramel không làm ướt bánh .

Leave a comment